Instagram không gọi được video: Gợi ý cách khắc phục

Dù video call ít khi được sử dụng trên Instagram, nhưng nếu Instagram không gọi được video, nhiều người vẫn cảm thấy bất tiện. Bởi khi bỗng dưng cần tới tính năng này mà không thể sử dụng, chắc chắn bạn cũng khó chịu theo.

Là mạng xã hội với lượng người dùng đông đảo, Instagram không chỉ cho phép người dùng đăng bài hay bình luận như bình thường, mà còn cung cấp nhiều tính năng đáp ứng nhu cầu liên lạc như gửi tin nhắn và gọi video. Dù so với Messenger hay Zalo, video call trên Instagram không phổ biến bằng, nhưng nhiều người vẫn sử dụng tính năng này khi cần đến. Do vậy, phải làm sao khi Instagram không gọi video được cũng là thắc mắc được nhiều người quan tâm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Instagram không video call được
Có thể bạn quan tâm:

Instagram không gọi được video, bạn nên làm gì?

Không gọi được video trên Instagram có thể do những vấn đề liên quan tới kết nối mạng, bạn chưa cấp quyền đầy đủ cho Instagram hoặc ứng dụng này đang bị “chập cheng” nên nhiều tính năng không thể hoạt động bình thường.

Vì vậy, khi gặp phải sự cố, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật sau:

Kiểm tra kết nối mạng

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra kết nối Wifi hoặc 4G/5G trên thiết bị của mình. Để làm mới nhanh chóng các kết nối, bạn chỉ cần bật rồi tắt chế độ máy bay.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng “Trình tiết kiệm dữ liệu” trên ứng dụng này. Rất đơn giản, hãy vào trang cá nhân của mình trên Instagram, chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Cài đặt. Cuối cùng, bạn chọn Tài khoản => Sử dụng dữ liệu di động và tắt bỏ mục Trình tiết kiệm dữ liệu (hoặc Dùng ít dữ liệu hơn). Nếu lướt Insta bằng 4G/5G, thao tác này thường phát huy hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau.

Tắt trình tiết kiệm dữ liệu di động

Đảm bảo Instagram đã được cấp đủ quyền

Khi Instagram không gọi được video trên iPhone hoặc Android, bạn cần đảm bảo ứng dụng này đã được cấp đủ những quyền cần thiết. Chẳng hạn như quyền sử dung Máy ảnh và Micro.

Trên iPhone, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Instagram. Sau đó, bạn đảm bảo Máy ảnh và Micro đã được bật. Với điện thoại Android, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram => Quyền và cũng bật 2 tính năng Máy ảnh Micro quen thuộc.

Cho phép Instagram sử dụng máy ảnh

Cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất

Tình trạng không thể gọi video call trên Instagram có thể được xử lý ngay tức thì sau khi bạn cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất. Bởi thông thường, người dùng chỉ sử dụng phiên bản cũ của Insta và ít khi quan tâm tới việc cập nhật “version” mới. Tuy nhiên, với các sự cố bất thường như không thể sử dụng một tính năng nào đó, việc update lại thường phát huy tác dụng.

Bạn chỉ cần vào Cửa hàng app có trên điện thoại, tìm Instagram và nhấn nút Cập nhật (nếu có) là xong.

Cập nhật instagram

Một vài giải pháp khác

Không gọi được video trên Instagram vẫn tiếp tục làm phiền, dù bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp trên? Nếu vậy, bạn nên thử đăng xuất rồi đăng nhập lại ứng dụng, khởi động lại điện thoại xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cuối cùng, bạn đừng quên gỡ Instagram rồi tiến hành tải lại từ đầu. Khi đó, bạn nhớ cấp quyền đầy đủ cho Insta nhé.

Gỡ Instagram rồi cài đặt lại

Với một vài giải pháp được FASTCARE gợi ý, hy vọng bạn có thể khắc phục thành công lỗi không gọi được video trên Instagram. Chúc bạn thành công!