Không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram, khắc phục thế nào?

Không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram là vấn đề rất nhiều người dùng mạng xã hội này gặp phải. Để khắc phục tình trạng này, anh em đừng vội bỏ qua bài viết của admin nhé! Cách xử lý hiệu quả đang ở trong bài viết dưới đây đấy!

Với những tín đồ của mạng xã hội Instagram, ngoài việc bạn có thể xem ảnh của bạn bè, đăng bài, phát trực tiếp… Thì người dùng Instagram còn có thể nhắn tin cho bạn bè, người quen của mình trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, trong quá trình nhắn tin trên Instagram, nhiều anh em thường hay gặp phải một vài vấn đề “phiền toái” khác nhau. Trong đó, sự cố không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram cũng là một tình trạng phổ biến. Đừng lo! FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Tại sao không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram
Tại sao không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram?

Không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram, nguyên nhân do đâu?

Bạn nhận được thông báo bạn bè hoặc ai đó đã gửi cho bạn một ảnh trên Instagram. Nhưng bạn lại không thể xem được hình ảnh này? Điều này chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Vì bạn sẽ “chậm trễ” trong việc nhận tin nhắn được gửi đến Instagram. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram, cụ thể như sau:

Có thể bạn chưa xem tin nhắn trong Instagram đúng cách nên không tìm thấy được cuộc trò chuyện này. Có lẽ, nhắn tin với ứng dụng Instagram vẫn còn khá xa lạ với một số người dùng. Nên đây cũng là một trong những lý do phổ biến làm cho bạn không nhận được tin nhắn, cũng như là xem được ảnh trên Instagram.

Người gửi gửi ảnh cho bạn với chế độ chỉ xem một lần. Ở chế độ này, khi bạn xem ảnh xong. Hình ảnh sẽ không thể xem lại nếu bạn muốn xem lần nữa. Với tình trạng không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram, có thể đây chính là nguyên nhân chủ yếu.

Bạn nhận được ảnh trong chế độ tạm thời, với chế độ này sau khi người nhận đã xem ảnh, đọc tin nhắn. Thì tin nhắn sẽ biến mất sau khi ảnh hoặc tin nhắn nào đó đã được xem. Do đó, bạn không thể xem lại ảnh nếu như đã xem trước đó và thoát ra khỏi tin nhắn này.

Bên cạnh đó, các nguyên nhân “quen thuộc” cũng có thể ngăn cản bạn xem ảnh với tin nhắn trong Instagram là: mạng internet không ổn định. Ứng dụng Instagram trên máy bị sự cố nào đó nên hoạt động bất ổn.

Nguyên nhân không xem ảnh tin nhắn Instagram được
Thông báo tin nhắn Instagram ở chế độ tạm thời

Xem thêm: Instagram không hiển thị lượt thích, nguyên nhân vì sao?

Chia sẻ cách giải quyết tình trạng không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram

Dựa theo từng nguyên nhân cụ thể, bạn hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây để xử lý tình trạng này:

Hướng dẫn cách xem ảnh trên Instagram trong tin nhắn dành cho bạn nào cần

Để xem được tin nhắn trong mạng xã hội này, bạn chỉ cần nhấn chọn vào thông báo tin nhắn nhận được trên “dế yêu”. Hoặc nếu như lỡ tay bỏ qua, anh em có thể vào lại Instagram để xem tin nhắn giống như bao ứng dụng nhắn tin khác.

B1: Vào ứng dụng Instagram > Nhấn vào biểu tượng tin nhắn trên đầu màn hình.

Biểu tượng tin nhắn trong Instagram
Biểu tượng tin nhắn trong Instagram

B2: Nhấn chọn vào tin nhắn và xem ảnh được gửi đến bạn.

Một số lưu ý:

Nếu bạn muốn lưu hình ảnh đã nhận được, chỉ cần nhấn giữ vào hình ảnh > Chọn “Xem thêm” > Chọn tiếp vào “Lưu” và xem lại ảnh đã lưu trong Thư viện ảnh là xong. Người dùng cũng có thể bày tỏ cảm xúc, báo cáo, hay trả lời bằng cách nhấn và giữ vào hình ảnh này là được.

Nếu bạn nhận được ảnh ở chế độ Xem một lần, ảnh mà bạn nhận được sẽ không hiển thị trực tiếp. Mà thay vào đó là có dấu mũi tên nhỏ và chữ “Ảnh”. Người dùng hãy nhấn vào đây và chờ một lát để tải ảnh và xem. Sau khi bạn đã xem ảnh xong, bạn sẽ không xem lại ảnh trong tin nhắn Instagram được nếu muốn xem lại ảnh này lần nữa. Thay vào đó sẽ có biểu tượng trái bom và chữ Ảnh mà thôi.

Xem ảnh Instagram ở chế độ chỉ Xem một lần
Xem ảnh Instagram ở chế độ chỉ Xem một lần

Tương tự, nếu bạn nhận được ảnh ở chế độ tạm thời (Chế độ này sẽ có nền đen). Sau khi bạn xem ảnh xong, ảnh và tin nhắn trong chế độ này sẽ biến mất và không nhìn thấy được nữa.

Xem ảnh tin nhắn Instagram ở chế độ tạm thời
Xem ảnh tin nhắn Instagram ở chế độ tạm thời

Vậy có cách xem lại ảnh tạm thời đã gửi trên Instagram hay không? Với tin nhắn ở chế độ tạm thời trên Instagram, nếu như bạn là người gửi ảnh. Và đối phương chưa đọc tin nhắn hoặc xem ảnh ở chế độ này. Thì sau khi thoát chế độ tạm thời và trở lại tin nhắn bình thường, bạn sẽ nhận được thông báo “Xem … tin nhắn tạm thời” > nhấn vào đây để xem được ảnh bạn đã gửi. Nhưng nếu đối phương đã đọc tin nhắn, xem ảnh thì bạn sẽ không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram với chế độ này được. Vì tin nhắn và hình ảnh sẽ bị xóa sau khi bạn thoát khỏi chế độ này hoặc thoát khỏi tin nhắn và Instagram.

=> QC: Nếu như bạn đang tìm nơi uy tín để tiến hành thay pin Samsung Note 9. Hãy nhanh chóng liên hệ ngay trung tâm sửa điện thoại FASTCARE. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Chế độ tạm thời trong tin nhắn Instagram
Chế độ tạm thời trong tin nhắn Instagram

Một số cách xử lý khi không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram

Nếu đã thực hiện theo các biện pháp trên nhưng vẫn không thể xem được ảnh. Anh em hãy áp dụng ngay các thủ thuật điện thoại dưới đây để giải quyết.

Kiểm tra lại kết nối internet trên “dế yêu” > Mạng yếu cũng là lý do khiến cho Instagram hoạt động không ổn định. Do vậy, bạn hãy bật/tắt chế độ máy bay, tắt/bật lại router wifi, đổi lại wifi khác ổn định hơn hoặc sử dụng mạng dữ liệu di động để đọc tin nhắn trong Instagram.

Vào Ch Play và App Store, kiểm tra và cập nhật Instagram lên phiên bản mới nhất (nếu có). Nếu vẫn không thể khắc phục sự cố, bạn hãy áp dụng biện pháp “mạnh tay” hơn là: xóa và cài đặt lại Instagram trên máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại
Cài đặt lại ứng dụng Instagram trên điện thoại

Quan tâm: Khắc phục Instagram không dịch tiếng Thái sang tiếng Việt

Không xem được ảnh trong tin nhắn Instagram ư? Hy vọng rằng những biện pháp trên sẽ giúp bạn xử lý triệt để. Chúc anh em thực hiện thành công nhé!