Làm sao để được Instagram đề xuất? Note ngay những tip sau

Làm sao để được Instagram đề xuất và thu hút lượng tương tác khủng như mong muốn? Với bài viết sau của FASTCARE, bạn sẽ tìm thấy cho mình câu trả lời.

Nếu là “cạ cứng” của Instagram, chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì việc ứng dụng này thường xuyên gợi ý những tài khoản có thể bạn biết hoặc muốn kết nối. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi chức năng này của Insta hoạt động như thế nào, và phải làm sao để xuất hiện trong đề xuất Instagram của người khác hay chưa?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nếu đây là vấn đề đang khiến bạn tò mò muốn tìm hiểu, đừng quên nghía qua những tip giúp bạn được Instagram đề xuất mà FASTCARE đề cập bên dưới nhé.

Làm sao để được Instagram đề xuất

Làm sao để được Instagram đề xuất và đây là mẹo nhỏ bạn cần bỏ túi

Thông thường, tài khoản Instagram của bạn sẽ xuất hiện trong phần đề xuất của người khác nếu họ từng tìm kiếm hoặc tương tác với tài khoản của bạn. Ngoài ra, nếu có bạn chung hoặc cùng follow nhiều tài khoản nào đó, tài khoản cũng dễ được “suggest” hơn bình thường.

Trong trường hợp muốn tăng tỉ lệ xuất hiện của tài khoản khi người khác lướt Instagram, bạn có thể áp dụng thêm một vài thủ thuật sau:

✪ Theo dõi tài khoản người khác

Cách nhanh nhất để ai đó biết tài khoản Insta của bạn là nhấn follow họ. Sau khi follow, họ sẽ nhận được thông báo. Đồng thời kể cả khi đối phương bỏ lỡ thông báo hoặc” làm ngơ” trước thao tác này của bạn thì sau một thời gian, tài khoản của bạn vẫn nằm trong phần đề xuất bạn bè của họ.

✪ Thường xuyên tìm kiếm

Lịch sử tìm kiếm là cơ sở quan trọng để Instagram tìm hiểu nhu cầu kết nối lẫn sở thích của người dùng. Nếu bạn thường xuyên tìm kiếm một tài khoản cụ thể, thuật toán của ứng dụng sẽ hiểu rằng bạn đang quan tâm tới người này. Mặt khác, Insta cũng đề xuất bạn với người đó, với tư cách là một người quan tâm đến họ.

Như vậy, nếu muốn tên mình được đề xuất trong phần gợi ý bạn bè của một người bất kỳ, bạn nhớ search tên họ thường xuyên nha.

Tìm kiếm thường xuyên

✪ Bật tính năng “Hiển thị gợi ý”

Tính năng “Hiển thị gợi ý” trên Instagram thường được kích hoạt tự động. Tuy nhiên không loại trừ khả năng bạn đã vô tình tắt bỏ tính năng này, khiến việc đề xuất tài khoản bị cản trở.

Để kiểm tra và kích hoạt lại tính năng này, bạn cần:

Vào Instagram phiên bản web trên máy tính (hoặc trình duyệt trên điện thoại), đăng nhập vào tài khoản và nhấn chọn Trang cá nhân.

Chọn Chỉnh sửa trang cá nhân và đảm bảo tùy chọn bên cạnh dòng Hiển thị gợi ý đã được tick chọn là xong.

Bật Hiển thị gợi ý

✪  Một số mẹo nhỏ khác

Để tài khoản Instagram xuất hiện trong phần gợi ý bạn bè của người khác, ngoài những cách trên, bạn có thể áp dụng thêm một vài mẹo nho nhỏ sau đây:

Chăm chỉ bình luận trên những bài đăng của mọi người. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều này nếu không muốn gây khó chịu cho người khác và bị Insta đánh đấu là “spam”.

Sử dụng những hashtag liên quan và gắn vị trí địa lý ở trong bài đăng của bạn trên Insta. Khi đó, tài khoản của bạn khả năng cao xuất hiện trong phần đề xuất của những người thường xuyên dùng hashtag giống bạn, hoặc từng tới những nơi mà bạn đã gắn thẻ.

Kết nối tài khoản với Facebook hoặc đồng bộ bạn bè trong Danh bạ, nếu bạn muốn có thêm bạn bè từ những nền tảng này.

Sử dụng hashtag thường xuyên

Làm sao để được Instagram đề xuất và xuất hiện trong phần bạn bè gợi ý của mọi người? Trên đây là một vài mẹo nhỏ đơn giản mà bạn có thể áp dụng, để tài khoản của mình sớm đạt số followers cùng lượt tương tác ấn tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc bạn thành công!

Nhớ xem thêm nhé: