Cách bật chế độ tối trên Instagram siêu nhanh và cực dễ

Vốn là fan cứng của Dark Mode khi dùng điện thoại và máy tính? Nếu vậy, bạn cũng không thể bỏ qua cách bật chế độ tối trên Instagram để thoải mái sử dụng khi cần.

 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dù chế độ sáng mặc định trên các thiết bị công nghệ vẫn được ưa chuộng nhiều hơn, nhưng đôi khi, chế độ tối mới là “chân ái” cho đôi mắt của bạn. Chẳng hạn, khi sử dụng điện thoại vào ban đêm, Dark Mode thường giúp bạn dễ chịu hơn khi nhìn vào màn hình điện thoại/máy tính.

Bên cạnh chế độ tối có sẵn trên thiết bị, một số ứng dụng, bao gồm Instagram cũng đi kèm Dark Mode để người dùng thoải mái tùy chỉnh. Vậy bạn đã biết cách bật Dark Mode trên Instagram chưa ta?

Cách bật chế độ tối trên Instagram
Chế độ tối trên Instagram được nhiều người yêu thích lựa chọn

Những cách bật chế độ tối trên Instagram đơn giản như ăn kẹo

Có nhiều cách bật Dark Mode trên Instagram. Dưới đây là những cách nhanh gọn nhất:

1. Sử dụng Dark Mode trên điện thoại

Khi kích hoạt chế độ tối mặc định trên smartphone, mọi ứng dụng trên máy, kể cả Instagram cũng “auto” ở Dark Mode. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Trên iPhone: Bạn vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng => chọn Tối để kích hoạt chế độ tối là xong.

Trên Android: Bạn vào Cài đặt => Màn hình => Chế độ tối là bật tùy chọn này lên là được.

Cách bật chế độ tối trên Instagram điện thoại
Kích hoạt chế độ tối trên điện thoại

Tham khảo thêm:

2. Sử dụng Dark Mode trên Instagram

Bạn chỉ muốn kích hoạt chế độ tối trên Insta chứ không muốn kích hoạt chế độ này trên những ứng dụng khác? Nếu vậy, hãy dùng tùy chọn Dark Mode của Instagram nhé:

Vào Instagram => trang cá nhân của bạn => biểu tượng 3 dấu gạch ngang => Cài đặt.

Kéo xuống Chủ đề rồi chọn Tối.

Cách bật Dark Mode trên Instargam
Cách bật Dark Mode mặc định trên Instargam

3. Cách bật Dark Mode trên Instagram máy tính

Insta chưa cung cấp chế độ tối cho phiên bản app PC lẫn trình duyệt. Tuy nhiên, nếu sử dụng Instagram trên máy tính bằng trình duyệt web, bạn vẫn có thể kích hoạt chế độ tối bằng một vài thao tác đơn giản:

Thêm “?theme=dark” vào địa chỉ web của bạn khi truy cập Instagram, ngay lập tức, mọi thứ sẽ chuyển sang chế độ tối. Chẳng hạn, bạn vào instagram.com/?theme=dark thay cho đường link bình thường xem sao nhé.

Ngoài ra, nếu dùng Chrome, bạn cũng có thể cài đặt thêm tiện ích như Dark Mode for Chrome để kích hoạt chế độ tối khi lướt web trên trình duyệt này, hoặc truy cập chrome://flags, tìm Dark Mode và bật lên là xong.

Cách bật chế độ Dark Mode Instagram trên máy tính
Cách bật chế độ Dark Mode Instagram trên máy tính

Bật chế độ tối trên điện thoại thì có áp dụng cho Instagram không?

Chế độ tối trên điện thoại là một tính năng giúp bạn thay đổi bảng phối màu của một số màn hình và ứng dụng. Chế độ tối có thể giúp bạn bảo vệ mắt và tiết kiệm pin. Để bật chế độ tối trên điện thoại, bạn có thể làm theo các bước sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

  • Vuốt xuống từ cạnh trên màn hình để mở Bảng điều khiển nhanh.
  • Chạm vào biểu tượng Chế độ tối. Để tắt chế độ này, chạm lần nữa vào biểu tượng.
  • Hoặc trên điện thoại có Android 10 trở lên, bạn cũng có thể truy cập chế độ tối ở Cài đặt > Màn hình.

Khi bạn bật chế độ tối trên điện thoại, nhiều ứng dụng khác cũng sẽ chuyển sang chế độ tối, bao gồm cả Instagram. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bật chế độ tối riêng cho Instagram mà không cần bật chế độ tối trên toàn bộ thiết bị như hướng dẫn phía trên.

Như vậy, cách bật chế độ tối trên Instagram dù ở iPhone, Android hay máy tính đều đơn giản hơn đan rổ. Hy vọng với thủ thuật từ FASTCARE, những phút giây trải nghiệm Insta của bạn sẽ thêm trọn vẹn.