Like rồi Unlike có thông báo không trên Facebook? Tìm hiểu chi tiết

Bạn đang thắc mắc không biết rằng like rồi unlike có thông báo không trên Facebook? FASTCARE đã tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, bạn đừng bỏ qua bài viết của mình nếu muốn biết rõ hơn nhé!

Với những bài viết trên Facebook, bạn có thể thoải mái like, thả tim hay thể hiện các cảm xúc khác. Nhưng đôi khi bạn chỉ muốn theo dõi một tài khoản nào đó một cách thầm lặng nên không thả bất cứ cảm xúc nào với bài đăng của họ. Tuy nhiên, không thể tránh được trường hợp bạn “trượt tay” lỡ like bài viết mà mình chẳng muốn. Vậy like rồi unlike có thông báo không trên Facebook? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giải đáp tường tận thắc mắc này.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Giải đáp – Like rồi Unlike có thông báo không trên Facebook?

Giải đáp – Like rồi Unlike có thông báo không trên Facebook?

Khi lỡ like một bài viết nào đó và bạn không muốn người đó thấy nên mới bỏ like ngay lập tức. Nhưng liệu like rồi bỏ like thì facebook của người đó có nhận được thông báo hay không?

Like xong bỏ like có hiện thông báo không? Sự thật bất ngờ

Nếu như bạn vừa like cho bài đăng nào đó trên Facebook và bỏ like ngay sau đó. Admin thật tiếc khi phải thông báo rằng Facebook của người đó vẫn hiển thị thông báo. Chỉ cần bạn vừa nhấn like bài viết của họ thì tài khoản của người đó sẽ nhận được thông báo ngay lập tức. Ví dụ như: Facebook của người đó sẽ hiển thị thông báo “… đã thích ảnh của bạn” sau khi bạn đã nhấn like.

Do vậy, một khi đã like bài đăng trên Facebook thì đối phương sẽ nhận được thông báo kể cả khi bạn đã bỏ like sau đó. Đây là đáp án chi tiết của câu hỏi mà bạn đang quan tâm. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn bỏ thích thì thông báo về hoạt động thích trước đó sẽ biến mất khỏi thông báo của Facebook người đó.

Giải đáp - bỏ like trên facebook người đó có biết không?

Bạn đang thắc mắc không biết rằng bỏ like trên facebook người đó có biết không? Đối với câu hỏi này, sẽ có 2 trường hợp cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Nếu người đó đang online thì ngay khi có thông báo về lượt thích, họ sẽ biết được rằng bạn vừa mới like bài viết của mình. Nếu như người đó nhấn vào thông báo sau khi bạn bỏ like, thông sẽ sẽ hiển thị trạng thái thông báo “trang này chưa thể hiển thị ngay” là người đó sẽ biết được bạn đã bỏ like nên thông báo thích ảnh mới không hiển thị được. Hoặc nếu như nhận được thông báo rằng bạn đã like ảnh nhưng khi vào bài đăng của mình và không thấy bạn like. Thì người đó cũng sẽ biết được rằng bạn đã bỏ like bài viết.

Trường hợp 2: Như mình đã chia sẻ, sau khi bạn bỏ like thì thông báo về lượt thích trước đó sẽ không hiển thị mục Thông báo trên Facebook nữa. Nếu như người đó không online trong thời điểm này, hoặc không bật thông báo đẩy (đây là thông báo hiển thị ở ngoài Facebook). Khả năng cao là tài khoản Facebook này sẽ không biết được rằng bạn vừa like và cũng vừa bỏ like bài đăng của mình.

Thông báo đẩy Facebook

Như vậy, ở trường hợp này lại có thêm 1 trường hợp phụ. Là nếu như họ đã bật thông báo đẩy, thông báo này sẽ hiện thông báo lượt thích đầu tiên. Do đó, dù trong Facebook không còn thông báo lượt thích. Khả năng cao họ sẽ biết được bạn thích và bỏ thích qua thông báo đẩy này.

Chia sẻ thêm: Trong trường hợp bạn like, bỏ like rồi lại like thì Facebook sẽ chỉ hiển thị 1 thông báo về lượt thích mới nhất. Còn thông báo đẩy sẽ thông báo 1 lượt thích đầu tiên.

Hướng dẫn cách bật thông báo đẩy trên Facebook

Không chỉ bật mí về việc like và bỏ like người khác có nhận được thông báo hay không? Admin cũng sẽ hướng dẫn thêm về cách bật thông báo đẩy trên Facebook dành cho bạn nào cần.

B1: Người dùng vào Facebook, nhấn vào ảnh đại diện góc trên bên phải có 3 gạch ngang (đối với Android), với iPhone thì nhấn 3 gạch ngang ở góc dưới bên phải > Sau đó cuộn xuống chọn Cài đặt & Quyền riêng tư > Cài đặt.

B2: Nhấn chọn vào mục Thông báo > Cuộn xuống dưới và nhấn vào Thông báo đẩy > Bật thông báo đẩy lên > Bật các mục bên dưới tùy theo nhu cầu. Lưu ý, thông báo đẩy trên Facebook chỉ tắt được trong một khoảng thời gian nhất định chứ không thể tắt vĩnh viễn bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bật thông báo đẩy Facebook

FASTCARE đã giải đáp chi tiết về thắc mắc: Like rồi Unlike có thông báo không trên Facebook? Hy vọng rằng Facebooker đã hiểu rõ hơn về vấn đề này.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT