6 Cách khắc phục nhanh chóng sự cố Facebook trên Safari bị lỗi

Facebook trên Safari bị lỗi không vào được phải làm sao? Với sự cố không mấy xa lạ này thì iFan chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản sau đây để giải quyết trọn vẹn mọi phiền phức!

Truy cập Facebook bằng Safari, mở tab chuyển hướng Facebook qua Safari nhưng bạn liên tục gặp lỗi, không thể load được hoặc thời gian tải quá lâu? Sự cố chẳng vui vẻ này tìm đến khiến bạn hoang mang và vô cùng khó chịu? Bài viết hôm nay Fastcare sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách khắc phục tình trạng Facebook trên Safari bị lỗi, đừng bỏ qua nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách khắc phục sự cố Facebook trên Safari bị lỗi đơn giản

Thử ngay vài thủ thuật điện thoại mà Fastcare chia sẻ chi tiết dưới đây để truy cập Facebook bằng Safari mượt mà hơn nhé!

Tải lại trang Web

Thao tác đầu tiên bạn cần làm lúc này là tải lại trang web một lần nữa. Bạn hãy tìm và nhấp vào biểu tượng “tải lại” trên thanh địa chỉ website. Nếu sau khi reload Facebook mà Safari vẫn không có động tĩnh gì thì bạn hãy tiếp tục những thủ thuật điện thoại dưới đây nhé!

Tải lại trang Web

Kiểm tra kết nối mạng

Mạng Internet không ổn định, đường truyền kém hoặc dữ liệu 3G/4G cạn kiệt đều có thể khiến quá trình tải Facebook trên Safari gián đoạn. Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại cục phát mạng hoặc dữ liệu di động máy. Bạn có thể restart lại bộ phát Wifi, kết nối với đường truyền Wifi ít người truy cập hoặc nạp thêm dữ liệu cho iPhone để nhanh chóng thoát khỏi phiền phức này.

Kiểm tra kết nối mạng iphone

Sử dụng chế độ ẩn danh

Nếu không vào được Facebook bằng Safari theo cách thông thường thì bạn có thể sử dụng đến chế độ ẩn danh. Có thể một vài thiết lập mở rộng trên ứng dụng Safari đã bị chặn nhưng nếu bạn vào chế độ ẩn danh thì mọi cài đặt này gần sẽ bị vô hiệu hóa. Các bước sử dụng chế độ ẩn danh trên Safari khá đơn giản, thử xem sao nhé!

Bước 1: Mở ứng dụng Safari trên điện thoại => Chọn vào biểu tượng “chuyển tab” ở góc phải, phía dưới màn hình.

Sử dụng chế độ ẩn danh iphone

Bước 2: Chọn vào Riêng tư => Nhấp vào biểu tượng “dấu +” ở phía dưới màn hình để mở tab riêng tư mới.

Bước 3: Truy cập vào Facebook như bình thường.

Cách khắc phục nhanh chóng sự cố Facebook trên Safari bị lỗi

Xóa lịch sử và dữ liệu Safari

Lịch sử hoạt động trên Safari quá nhiều, dữ liệu không được giải phóng khiến bộ nhớ ứng dụng quá tải cũng là một trong số những nguyên nhân khiến truy cập Facebook trên Safari bị lỗi. Nếu đã lâu rồi bạn chưa dọn dẹp bộ nhớ hay lịch sử hoạt động trên Safari thì thử ngay 2 bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại => Cuộn xuống tìm và chọn vào Safari.

Bước 2: Chọn vào mục Xóa lịch sử và dữ liệu Website => Thực hiện xác nhận nữa là xong.

Xóa lịch sử và dữ liệu Safari

Tắt tiện ích mở rộng Safari

Tiện ích mở rộng Safari có thể bị lỗi tạm thời, khiến Facebook không thể tải khi mở tab mới trên trình duyệt. Táo khuyết có thể vô hiệu hóa tiện ích mở rộng Safari để khắc phục sự cố này theo vài bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên thiết bị => Cuộn xuống và chọn vào Safari.

Bước 2: Chọn vào mục Phần mở rộng => Tắt tất cả các phần mở rộng và trình chặn nội dung.

Tắt tiện ích mở rộng Safari

Kiểm tra tình trạng Facebook

Đôi khi lỗi Facebook không truy cập được không bắt nguồn từ trình duyệt Safari mà do chính nền tảng Facebook. Bạn sẽ không thể tải trang mạng xã hội này dù mở Safari, Chrome hay thậm chí cả ứng dụng Facebook trên thiết bị. Với sự cố này bạn chỉ có một cách duy nhất là đợi máy chủ Facebook khắc phục. Tình trạng lỗi Facebook theo hệ thống này sẽ xảy ra với tất cả người dùng, không riêng gì bạn nên đừng quá lo lắng nha!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

sự cố Facebook trên Safari bị lỗi

Fastcare đã chia sẻ tất tần tật các cách khắc phục sự cố Facebook trên Safari bị lỗi hiệu quả mà dễ thực hiện nhất. Hy vọng với 6 thủ thuật điện thoại cơ bản trên, bạn sẽ sớm truy cập được Facebook thông qua ứng dụng Safari như thông thường. Đừng quên theo dõi website để sưu tầm thêm nhiều mẹo hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: