Khắc phục nhanh lỗi không up được story trên Facebook iPhone

Không ít người dùng đang phàn nàn về lỗi không up được story trên Facebook iPhone. Vậy nguyên nhân của sự cố này do đâu? Cách xử lý hư lỗi này thế nào?

Story là một tính năng đi đầu của Facebook, vô cùng được lòng người dùng mạng xã hội. Tiện ích Story cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc, kỉ niệm với bạn bè qua hình ảnh, video trong một thời gian ngắn, giới hạn. Người xem có thể bình luận, chia sẻ hoặc biểu lộ cảm xúc cá nhân của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy là hay ho, thú vị, ấy thế nhưng story Facebook cũng khiến iFan “dở khóc dở cười” khi thử nhiều lần mà vẫn không up được story lên nền tảng. Bài viết dưới đây, Fastcare sẽ chỉ rõ nguyên nhân và cách cải thiện tình trạng này nhanh chóng, hiệu quả nhất!

Lỗi không up được story trên Facebook iPhone do đâu?

Trục trặc khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến là điều khó tránh khỏi. Với tình trạng Facebook không đặc được story bằng iPhone thì iFan có thể nghĩ tới những “thủ phạm” sau đây: 

Đường truyền Internet không ổn định: Kết nối mạng không ổn định, wifi yếu hoặc dữ liệu di động không còn đủ để sử dụng sẽ khiến quá trình sử dụng Facebook của người dùng bị ảnh hưởng. 

Ứng dụng Facebook đã cũ, chưa được cập nhật phiên bản mới: Thông thường các ứng dụng phiên bản cũ sẽ tồn tại nhiều “lỗ hổng” hư lỗi gây cản trở quá trình sử dụng của người dùng. Với ứng dụng Facebook cũng không ngoại lệ. 

Dung lượng hình ảnh/video quá lớn: Độ phân giải, độ nặng của video hoặc hình ảnh quá lớn sẽ khiến quá trình tải lên story lâu hơn, thậm chí không thể up thành công. 

Facebook bị lỗi hệ thống: Không ít trường hợp toàn bộ tài khoản Facebook gặp trục trặc 1 lỗi trong cùng một thời điểm. Sự cố này hầu hết đều bắt nguồn từ chính nhà điều hành và iFan không thể làm gì hơn ngoài chờ đợi hư lỗi được khắc phục. 

Tài khoản Facebook cá nhân bị giới hạn quyền: Nếu bạn đã từng vi phạm những điều khoản, điều kiện của trang mạng xã hội này thì việc tài khoản Facebook bị giới hạn một vài tính năng là điều dễ hiểu. 

Lỗi không up được story trên Facebook iPhone do đâu

Cách khắc phục tình trạng iPhone không up được story trên Facebook

Sau khi tìm hiểu ngọn ngành nguyên nhân của lỗi không up được story trên Facebook iPhone rồi. Thì cùng Fastcare tìm cách khắc phục sự cố chẳng mong muốn ấy qua những thủ thuật đơn giản dưới đây nhé!

Kiểm tra Internet

Bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng, cục phát Wifi và cả dữ liệu di động iPhone. Nếu kết nối mạng quá yếu, Wifi quá nhiều người cùng truy cập hoặc dữ liệu 3G/4G của iPhone cạn kiệt thì chắc chắn bạn sẽ khó mà đăng thành công story trên Facebook đấy!

Cách khắc phục tình trạng iPhone không up được story trên Facebook

Cập nhật lại ứng dụng 

Thay vì cố chấp sử dụng phiên bản cũ của Facebook, tại sao bạn không update lên phiên bản mới tốt hơn, mượt mà hơn? Không quá khó để iFan thực hiện thao tác cập nhật ứng dụng Facebook, bạn chỉ cần: Truy cập vào Appstore trên iPhone > Gõ và chọn vào Facebook > Nhấn Cập nhật để tiến hành update ứng dụng. 

Cập nhật lại ứng dụng Facebook

Giảm dung lượng ảnh, video

Bạn có thể giảm bớt chất lượng ảnh, video để rút ngắn thời gian tải lên story của ứng dụng Facebook. Thông thường người dùng có thể tự điều chỉnh chất lượng ảnh chụp, video được quay trực tiếp. Tuy nhiên khi đã có sản phẩm rồi thì thao tác giảm bớt chất lượng trên máy sẽ có phần khó khăn. Dù vậy thì iFan vẫn có thể nhờ cậy vào những trang web trực tuyến giảm dung lượng ảnh, video như: Shrink Me, Kraken, WebResizer,...

Giảm dung lượng ảnh, video

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook

Cuối cùng sau khi đã thử các cách trên nhưng lỗi không up được story trên Facebook iPhone chẳng có tiến triển thì tốt nhất bạn nên liên hệ tới bộ phận hỗ trợ Facebook nhờ giúp đỡ. Sau khi báo cáo tình trạng tài khoản Facebook, bạn sẽ sớm nhận được phản hồi của đội ngũ trong vòng khoảng 1 ngày. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Facebook

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng lỗi không up được story trên Facebook iPhone mà Fastcare muốn chia sẻ. Hy vọng những nội dung có trong bài viết sẽ thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại và chia sẻ những mẹo hay ho này đến bạn bè, người thân nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: