Chia sẻ cách để người khác không tìm thấy Facebook của bạn

Muốn sống "lowkey" trên Facebook nên chẳng muốn ai tìm thấy Facebook của mình? Bỏ túi ngay cách để người khác không tìm thấy Facebook của mình bạn nhé!

Có người dùng Facebook để bán hàng, phát triển thương hiệu cá nhân hay mở rộng vòng tròn kết nối. Những người như vậy thường hy vọng sẽ có thật nhiều bạn bè và người theo dõi trên mạng xã hội nhà Meta.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên ngược lại, nhiều người chỉ muốn Facebook là chốn riêng tư với những đối tượng thật sự thân thiết. Thậm chí nhiều bạn còn đang tìm hiểu cách để người khác không tìm thấy facebook của bạn - một thủ thuật dành riêng cho những người thuộc trường phái “lowkey”.

Cách để người khác không tìm thấy Facebook của bạn

2 cách để người khác không tìm thấy Facebook của bạn

Hiện tại, dù chưa có cách chặn tìm kiếm bằng tên trên Facebook triệt để 100%, nhưng mọi người vẫn có thể hạn chế người khác gửi lời kết bạn cho mình bằng một vài thiết lập đơn giản. Lưu ý thủ thuật này sẽ cản trở người khác chủ động “Add Friend” trên Facebook, nên đôi khi cũng gây ra một vài bất tiện nho nhỏ đấy nhé.

Chẳng hạn nếu muốn kết bạn với ai đó xa lạ, bạn sẽ phải chủ động, chứ người khác dù search đúng tên Facebook của bạn cũng không thể tìm ra.

Cụ thể, các bước tiến hành như sau:

Cách 1: Điều chỉnh thiết lập trong phần cài đặt riêng tư

Trên Facebook, bạn nhấn vào avatar của mình trên góc phải (nếu sử dụng Facebook phiên bản máy tính) hoặc nhấn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên góc phải (nếu sử dụng Facebook phiên bản app điện thoại) => Cài đặt & Quyền riêng tư.

Cách để người khác không tìm thấy Fb của bạn bước 1

Tiếp theo, lần lượt chọn Cài đặt => Cài đặt quyền riêng tư và chú ý đến mục Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn (ở một số phiên bản, bạn sẽ thấy mục này ngay trong phần Đối tượng và chế độ hiển thị của Cài đặt).

Cách để người khác không tìm thấy Fb của bạn bước 2

Trong phần Ai có thể gửi lời mời kết bạn, hãy chọn Bạn của bạn bè. Tức những người hoàn toàn xa lạ trên Facebook sẽ không thể gửi cho bạn lời mời “Add Friend”.

Cách để người khác không tìm thấy Fb của bạn bước 3

Với các mục bên dưới, bao gồm Ai có thể xem danh sách bạn bè, Ai có thể tìm kiếm bạn bằng địa chỉ Email bạn cung cấp, Ai có thể tìm kiếm bạn bằng số điện thoại bạn cung cấp, bạn đều chuyển về Chỉ mình tôi. Tương tự, bạn cũng nên vào mục Bạn có muốn công cụ tìm kiếm bên ngoài Facebook dẫn đến trang cá nhân của mình không và tắt bỏ tính năng bên trong.

Cách để người khác không tìm thấy Fb của bạn bước 4

Cách 2: Chặn người mà bạn không muốn họ gửi lời mời kết bạn cho mình

Cách để người khác không tìm thấy fb của bạn ở trên khá hữu ích, nhưng chưa triệt để. Bởi những ai là bạn của bạn bè trên Facebook vẫn có thể gửi lời mời kết bạn như bình thường.

Nếu không muốn trường hợp này xảy ra, bạn nên tiến hành chặn luôn người mà bản thân không muốn nhận lời mời “Add Friend” từ họ.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn hãy vào trang cá nhân của người muốn chặn => Biểu tượng dấu 3 chấm => Chặn là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách để người khác không tìm thấy Fb của bạn cách 2

Trên đây là 2 cách để người khác không tìm thấy Facebook của bạn. Dù áp dụng cách nào, bạn cũng chỉ cần khoảng 1 phút là có thể thực hiện thành công. Hy vọng với thủ thuật này, những phút giây trải nghiệm Facebook sẽ thêm riêng tư và bình yên theo cách mà bạn muốn.

Chắc ai đó sẽ cần: