5 cách xử lý Facebook không có Dark Mode trên iPhone dễ dàng

Tình trạng Facebook không có Dark Mode trên iPhone khiến người dùng gặp bất lợi, khó chịu. Cùng Fastcare điểm qua 5 mẹo xử lý trong bài viết dưới đây nhé!

Dù phổ biến rộng rãi hay hài lòng người dùng đến đâu thì Facebook cũng không thể tránh khỏi những sự cố “không mời mà đến”. Điển hình như lỗi không có Dark Mode trên điện thoại iPhone gần đây khiến người dùng hoang mang, phàn nàn. Nếu bạn cũng đang quanh quẩn với tình trạng này, tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Mẹo khắc phục tình trạng Facebook không có Dark Mode trên iPhone

Kiểm tra cài đặt chế độ tối Facebook

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra và cài đặt lại chế độ tối trực tiếp trên ứng dụng Facebook. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản được Fastcare hướng dẫn cụ thể sau đây:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook > Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “hồ sơ” của bạn (góc phải, phía dưới) > Cuộn xuống chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 3: Nhấn vào mục Chế độ tối > Chọn tiếp Bật để kích hoạt Dark Mode trên iPhone.

Facebook không có Dark Mode trên iPhone

Cài đặt chế độ tối iPhone

Có thể tính năng tự động kích hoạt Chế độ Sáng/Tối trên iPhone là nguyên nhân gây nên sự cố này. Hãy kiểm tra và thiết lập là những cài đặt này xem sao nhé!

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Chọn mục Màn hình & Độ sáng (Display & Brightness).

Bước 2: Tại mục Tự động (Automatic), gạt thanh ngang sang trái để tắt tính năng này. 

Bước 3: Nhấn chọn vào Tối (Dark) để kích hoạt Dark Mode cho iPhone.

Sau bước này, bạn hãy truy cập lại Facebook xem sự cố Facebook không có Dark Mode trên iPhone đã được khắc phục chưa nhé!

Cài đặt chế độ tối iPhone

Khởi chạy lại ứng dụng

Nếu Facebook vẫn không chuyển qua Dark Mode thì bạn hãy thử đóng cửa sổ ứng dụng và khởi chạy lại xem sao. Cách làm này tương tự như restart lại ứng dụng vậy đó!

Khởi chạy lại ứng dụng

Cập nhật phiên bản mới Facebook

Facebook phiên bản cũ thường gặp lỗi bất thường, gây khó chịu. Trong trường hợp Facebook không có Dark Mode trên iPhone, thì bạn nên kiểm tra và update ứng dụng lên phiên bản mới nhất để khắc phục sự cố nhanh chóng!

Cập nhật phiên bản mới Facebook

Cập nhật iOS mới

Tương tự như các ứng dụng điện thoại, iOS cũng không tránh khỏi những trục trặc bất thường. Không chỉ thiếu Dark Mode trên Facebook, một số hạn chế khác trong quá trình sử dụng điện thoại cũng sẽ xuất hiện. Chỉnh bởi vậy, cập nhất iOS phiên bản tốt hơn là điều mà iFan nên làm. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Facebook không có Dark Mode trên iPhone

Trên đây là 5 mẹo đơn giản giúp iFan khắc phục nhanh chóng sự cố Facebook không có Dark Mode trên iPhone. Hy vọng những thông tin phía trên thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên lưu lại bài viết và chia sẻ cho người thân và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: