Hướng dẫn cách dùng Messenger không cần Facebook

Bạn muốn trao đổi thông tin với bạn bè, người thân bằng Messenger nhưng không muốn dùng đến Facebook? Theo dõi cách dùng Messenger không cần Facebook sau đây.

Cuộc đấu tranh “cai” Facebook chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bạn không muốn tốn quá nhiều thời gian lướt Newfeed nhưng vẫn cần liên lạc thông tin với bạn bè, người thân qua Messenger thì bài viết sau đây chính xác dành cho bạn đấy! Cùng theo dõi hướng dẫn cách dùng Messenger không cần Facebook trong bài viết này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách dùng Messenger không cần Facebook đơn giản

Các bước truy cập Messenger mà không cần Facebook vô cùng dễ dàng:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Messenger

Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng này, bạn có thể nhấp và tải một trong hai link phía dưới đây:

Cách dùng Messenger không cần Facebook

Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Facebook trước đó, ứng dụng này sẽ gợi ý đăng nhập lại Messenger liên kết với tài khoản này: “Tiếp tục đăng nhập dưới tên …”. Lúc này, bạn cần nhấp chuột vào mục “Đây không phải là tôi” và tiến hành tạo tài khoản mới. 

Nếu trường hợp bạn chưa có tài khoản Facebook trước đó, thì cứ tiến hành tạo tài khoản mới bình thường nhé!

Bước 2: Tạo tài khoản Messenger

Ở bước này, bạn cần nhập một số thông tin cá nhân quan trọng sau:

  • Mật khẩu
  • Tên
  • Số điện thoại di động
Nhập thông tin Messenger

Sau khi điền các thông tin yêu cầu, nhấn Tiếp theo > Chọn Tạo tài khoản để tiếp tục.

* Lưu ý: Số điện thoại di động cần phải được nhập chính xác. Sau khi xác nhận tạo tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã 6 chữ số (mã được gửi về điện thoại di động bạn đã đăng ký).

Bước 3: Thêm ảnh đại diện và cấp quyền cần thiết cho ứng dụng

Bạn có thể tùy chọn ảnh đại diện cho tài khoản Messenger mới lập. Ảnh có thể chụp trực tiếp hoặc chọn từ trong Albums ảnh. Tuy nhiên, nếu chưa muốn thêm ảnh lúc này, bạn có thể nhấp chọn “Không phải bây giờ” để qua bước tiếp theo.

* Lưu ý: Nếu bạn mới tải Messenger về máy thì có thể sẽ thêm một bước cấp quyền truy cập cho ứng dụng nữa đấy.

Nhập mã code xác nhận tài khoản

Bước 4: Sử dụng Messenger

Sau thực hiện đầy đủ các bước trên bạn đã tạo thành công tài khoản Messenger mà không cần tới Facebook. Bạn có thể tìm kiếm tên của bạn bè trên Thanh tìm kiếm để bắt đầu cuộc hội thoại ngay bây giờ.

Trò chuyện cùng bạn bè trên Messenger

BẠN NÊN BIẾT:

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

  • Trong một vài trường hợp bạn đã chán Facebook nhưng vẫn muốn sử dụng Messenger, bạn vẫn có thể đăng nhập ứng dụng Messenger bằng ứng dụng hiện có và hủy kích hoạt với Facebook. 
  • Với những tài khoản Facebook đã hủy hoặc vô hiệu hóa trước đó, việc truy cập vào Messenger sẽ không kích hoạt lại các tài khoản này. Chính vì vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng nếu đăng nhập và sử dụng tài khoản Messenger cũ nhé!

Cách dùng Messenger không cần Facebook chỉ với 4 bước đơn giản mà không phải ai cũng biết. Đừng quên theo dõi Fastcare để lưu thêm nhiều thủ thuật ấn tượng khác nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: