Gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng, sao vậy nhỉ?

Bỗng dưng gặp tình trạng gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng? Nếu vậy, chắc chắn những cuộc gọi video của bạn với ứng dụng nhà Face cũng không thể diễn ra trọn vẹn như mong muốn.

Video call qua Messenger là hình thức liên lạc phổ biến khi Messenger sở hữu lượng người dùng đông đảo, lại hoạt động mượt mà, giúp cuộc gọi của bạn thêm phần ổn định. Thế nhưng, Messenger đôi khi cũng dở chứng với nhiều lỗi khó chịu khác nhau. Gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Gọi video call Messenger không nghe được tiếng

Có thể bạn cần:

Tại sao gọi Messenger không nghe được?

Tình trạng Messenger gọi video không nghe tiếng có thể chia thành 2 trường hợp. Đó là:

Khi gọi video qua ứng dụng này, bạn không thể nghe rõ âm thanh từ đối phương.

Ngược lại, có thể khi video call, đối phương mới là người không nghe thấy âm thanh từ phía bạn.

Nguyên nhân của sự cố này thường liên quan tới những “thủ phạm” quen mặt sau đây:

Kết nối Internet chập chờn, khiến cuộc gọi video trên Messenger bị ảnh hưởng.

Bạn chưa cấp quyền sử dụng Micro cho Messenger, nên khi gọi video, bạn nói nhưng người khác không nghe.

Ứng dụng Messenger bị lỗi do xung đột với phần mềm hoặc do bạn đang sử dụng phiên bản Messenger cũ.

Bạn vô tình cài đặt âm lượng cuộc gọi trên máy về mức thấp nhất mà không hề hay biết.

Loa bị hỏng hoặc IC âm thanh bị hư cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi âm thanh khi gọi video trên Messenger. Tuy nhiên lúc này, mọi cuộc gọi của bạn trên máy, kể cả khi gọi bằng ứng dụng khác cũng đều gặp tình trạng tương tự.

Nguyên nhân Gọi video call Messenger không nghe được tiếng

Gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng, bạn nên làm gì?

Nếu gặp tình trạng gọi video Mesenger không nghe tiếng trên Samsung, iPhone hay bất kì dòng máy nào khác, bạn nên tìm đến một vài thủ thuật tuy đơn giản nhưng hiệu quả sau đây:

Kiểm tra kết nối Internet trên máy. Nếu đang sử dụng Wifi, bạn hãy thử chuyển sang dùng 4G/5G và ngược lại. Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay cũng là thao tác nhanh - gọn - lẹ mà bạn nên thực hiện để reset kết nối mạng trên dế yêu nhanh chóng.

Khởi động lại điện thoại. Thủ thuật này tuy cũ nhưng bạn không nên coi thường. Bởi với những sự cố “từ trên trời rơi xuống”, việc restart dế yêu thường mang đến nhiều hiệu quả bất ngờ.

Khi video call trên Messenger, nếu không nghe thấy âm thanh từ đối phương, bạn hãy nhấn nút Tăng âm lượng trên máy xem.

Đảm bảo Messenger đã được cấp đủ quyền cần thiết, nhất là quyền truy cập Micro. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => (Ứng dụng) => Messenger => Quyền để kiểm tra và tiến hành cấp thêm quyền cho ứng dụng nếu cần.

Cập nhật phiên bản mới cho Messenger bằng cách vào CH Play hoặc Appstore, tìm Messenger rồi nhấn Cập nhật. Việc update ứng dụng sẽ làm tốn dung lượng bộ nhớ nhưng bù lại, nhiều sự cố khó chịu có thể sẽ được giải quyết sau khi cập nhật.

Nếu việc sử dụng phiên bản Messsenger mới không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tải lại. Khi đó, đừng quên cấp đủ quyền cho Messenger nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cấp quyền cho Messenger

Bạn đã áp dụng tất cả những giải pháp trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi gọi video call trên Messenger không nghe được tiếng? Không chỉ gọi trên Messenger, mà khi cả gọi điện trên ứng dụng khác, bạn cũng gặp tình trạng tương tự? Nếu vậy, khả năng cao chiếc smartphone của bạn đã gặp vấn đề ở phần cứng - trường hợp mà bạn cần gửi gắm chiếc smartphone của mình cho một trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công!