Giải pháp khắc phục không mở được file Word trên Messenger

Bạn vừa nhận được file word trên Messenger nhưng lại không thể đọc được? Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Vậy phải làm gì khi không mở được file word trên Messenger?

Hiện nay có rất nhiều cách để chia sẻ file như gửi qua Zalo, Gmail,... và Messenger cũng là một trong những ứng dụng được sử dụng phổ biến. Việc nhận file, đọc file qua Mess cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Thế nhưng, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra mượt mà. Bằng chứng là có rất nhiều người dùng gặp phải trường hợp không mở được file word trên Messenger. Tình trạng này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong công việc, học tập của người dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Làm gì khi không mở được file word trên Messenger
Làm gì khi không mở được file word trên Messenger

Vì sao không mở được file word trên Messenger, bạn có biết?

Nhiều người thường lựa chọn gửi file word qua Messenger vì rất nhanh và thuận tiện. File word bạn nhận được thường ở dưới dạng tệp đính kèm. Người dùng chỉ cần tải về và mở file này để đọc. Tuy nhiên, nếu như Messenger của bạn lại không mở được file word, có thể là bạn đã gặp phải một vài nguyên nhân chủ yếu như sau:

Mạng wifi chập chờn, thiết bị không có kết nối mạng nên người dùng không thể tải và đọc file word.

Người dùng chưa cài đặt ứng dụng đọc file word trên Android cũng như iPhone. Trong trường hợp thiết bị đã có sẵn ứng dụng đọc file nhưng vẫn không mở được. Có thể là ứng dụng này đã bị trục trặc. Hoặc nếu Messenger vừa mới được cập nhật, có thể ứng dụng này chưa tương thích với các ứng dụng đọc file trên dế yêu.

Ứng dụng Messenger trên điện thoại không được cập nhật trong khoảng thời gian dài. Vì vậy, phiên bản Messenger trên thiết bị đã bị cũ nên xuất hiện nhiều tình trạng bất ổn. Không mở được file word trên Messenger cũng có thể do nguyên nhân này mà ra.

Phần trên trên smartphone đang bị xung đột nên xảy ra nhiều tình trạng bất thường. Có thể là do bạn đã bật quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc. Nên các ứng dụng này xung đột với nhau. Hoặc tín đồ công nghệ đã cài ứng dụng không tương thích, máy bị xung đột cài đặt hay xung đột hệ thống…

Nguyên nhân Messenger không mở được file Word
Nguyên nhân Messenger không mở được file Word

Không chỉ file Word, bạn cũng không thể xem được ảnh đã gửi trên Mess? Đọc ngay: “Không xem được ảnh đã gửi trên Messenger, khắc phục thế nào?” để biết cách xử lý trong vòng một nốt nhạc.

Chia sẻ cách khắc phục khi không mở được file word trên Messenger

Nếu không thể mở được file word ở ứng dụng Messenger, anh em hãy thử áp dụng các biện pháp dưới đây:

Hướng dẫn cách mở file word trên Messenger

Làm sao để mở file word trên Messenger? Dù việc nhận file qua Mess rất phổ biến, nhưng đôi khi người dùng chưa hiểu rõ cách mở các file này. Nếu tín đồ Messenger vừa nhận được file word nào đó. Để mở được file, trước tiên bạn cần phải đảm bảo trên máy đã có ứng dụng hỗ trợ đọc file word. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giúp bạn đọc được file word, Microsoft Word cũng nằm trong số đó. Người dùng hãy đến App Store hoặc CH Play để tải về ứng dụng này (nếu trên máy có sẵn thì không cần nha).

Sau đó, bạn chỉ cần vào ứng dụng Messenger >Tại file Word bạn nhận được > Nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh để tải file này về >Tiếp tục chọn Tải xuống.

Tải file Word trên Messenger
Tải file Word trên Messenger

Tiếp đến, khi file đã tải xong và hiện ra thông báo > Người dùng có thể nhấn vào Mở. Hoặc bạn vào ứng dụng Microsoft Word > Chọn Mở > Chọn tiếp Thiết bị này > Nhấn vào mục Download > Chọn file word mới vừa tải về thiết bị là hoàn thành.

Đọc file word trên smartphone
Đọc file word trên smartphone

Đây chính là cách mở file Word trên Android cũng như cách mở file word trên iPhone. Nếu bạn nhận được các file khác như excel…Người dùng hãy tải ứng dụng đọc file tương ứng để thực hiện.

Biện pháp khắc phục tình trạng không mở được file word trên Messenger

Nếu vẫn không mở được file word trên Messenger dù đã thực hiện theo hướng dẫn ở trên. Tín đồ Messenger cần:

Kiểm tra lại kết nối mạng trên thiết bị di động của bạn. Nếu mạng quá yếu, chập chờn thì người dùng không thể nhắn tin, gọi điện hay mở file word trên Messenger được. Do đó, bạn hãy thử các thủ thuật như tắt/bật router wifi, bật/tắt chế độ máy bay, đổi qua wifi khác ổn định hơn. Hoặc đăng ký các gói mạng 4G và kết nối dữ liệu di động để đảm bảo quá trình nhận, mở file word diễn ra suôn sẻ.

Anh em hãy đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên smartphone. Đồng thời, đóng hoàn toàn Messenger. Sau đó, người dùng hãy vào lại ứng dụng này và thực hiện tải lại file word xem thử được hay chưa nhé!

Đến App Store, CH Play để kiểm tra và cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger. Trong trường hợp vẫn không mở được file word trên Messenger. Người dùng có thể cân nhắc xóa bỏ ứng dụng và cài đặt lại trên thiết bị.

Cài đặt lại Messenger
Cài đặt lại Messenger

Nếu nguyên nhân xuất phát từ chính ứng dụng đọc file word trên dế yêu. Bạn hãy thử đổi qua ứng dụng hỗ trợ đọc file word khác xem sao. Hoặc người dùng có thể nhờ đối phương chuyển lại file qua các ứng dụng khác như gmail, google drive, zalo… để thực hiện đọc file word này.

Trong trường hợp tất cả các biện pháp trên đều không có hiệu quả. Anh em hãy thử thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại. Trước khi tiến hành, đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU quan trọng. Vì thao tác sẽ xóa dữ liệu có trên smartphone. Do đó, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khôi phục cài đặt gốc smartphone
Khôi phục cài đặt gốc smartphone

Mẹo hay: Cách xem tin nhắn người khác đã thu hồi trên Messenger cực dễ

Mong rằng những biện pháp trên sẽ giúp anh em xử lý tình trạng không mở được file word trên Messenger. Chúc bạn thực hiện thành công!