Không xem được ảnh đã gửi trên Messenger, khắc phục bằng cách nào?

Không xem được ảnh đã gửi trên Messenger là tình trạng phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục nhanh chóng mỗi khi gặp phải sự cố chẳng mấy vui vẻ này.

Messenger là nơi mọi người trò chuyện và chia sẻ cho nhau nhiều hình ảnh cùng video thú vị. Vì vậy, không chỉ đơn thuần lưu trữ những đoạn hội thoại, mà Messenger còn chứa nhiều hình ảnh gắn liền với kỉ niệm của người dùng. Đây cũng là lý do nếu Messenger không xem được ảnh đã gửi, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực mình đầy khó chịu, nhất là khi hình ảnh cần tìm lại mang một ý nghĩa đặc biệt quan trọng nào đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Không xem được hình ảnh đã gửi trên Messenger
Messenger được mọi người thường xuyên sử dụng để gửi hình ảnh cho nhau

Tại sao không xem được ảnh đã gửi trên Messenger?

Tình trạng Messenger từ chối cho bạn xem lại ảnh đã gửi thường liên quan đến những “thủ phạm giấu mặt” sau đây:

Bạn tìm lại ảnh trên Messenger chưa đúng thao tác, hoặc kết nối Internet trên thiết bị của bạn đang bị chập chờn, không ổn định.

Ứng dụng Messenger đang bị lỗi hàng loạt trên “diện rộng”. Dù không xuất hiện thường xuyên, nhưng đôi khi trường hợp này vẫn có thể xảy ra.

Bạn đang sử dụng một phiên bản Messenger lỗi thời nên một số tính năng không thể hoạt động “đúng chuẩn” như bình thường.

Messenger chưa được cấp quyền truy cập bộ nhớ/hình ảnh trên điện thoại. Nhiều bạn thắc mắc không biết tại sao Messenger không truy cập được ảnh thì đây cũng chính là lý do.

Biết đâu bạn cũng cần:

Không xem được hình ảnh trên Messenger, bạn phải làm sao?

Khi Messenger không cho phép bạn xem lại những hình ảnh đã được gửi đi trong một vài hoặc tất cả cuộc hội thoại trên ứng dụng này, bạn nên:

✪ Đảm bảo bạn thực hiện đúng thao tác

Để xem lại hình ảnh đã gửi trên Messenger, bạn chỉ cần thực hiện thao tác sau đây:

Trên app Messenger: Mở cuộc hội thoại chứa hình ảnh cần tìm lại rồi nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh góc phải. Sau đó, bạn chỉ cần cuộn xuống và chọn mục Xem ảnh & video trong phần Hành động khác là xong.

Cách xem lại hình ảnh đã gửi trên app Messenger
Cách xem lại hình ảnh đã gửi trên app Messenger

Trên Facebook phiên bản web: Bạn cũng mở cuộc hội thoại chứa hình ảnh cần tìm => chọn biểu tượng mũi tên hướng xuống dưới tên của đối phương hoặc tên group chat => Mở bằng Messenger. Ở phía bên phải, bạn chọn File phương tiện, file và liên kết => File phương tiện để xem lại tất cả những hình đã được gửi trong cuộc hội thoại này.

Cách xem lại hình ảnh đã gửi trên Messenger máy tính
Cách xem lại hình ảnh đã gửi trên Messenger máy tính

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Đảm bảo kết nối Wifi hoặc 4G/5G trên thiết bị của bạn vẫn đang ở trong trạng thái ổn định. Bạn có thể kích hoạt chế độ máy bay trên điện thoại rồi tắt bỏ để “reset” kết nối mạng của dế yêu. Ngoài ra, khởi động lại và đảm bảo Messenger đã được cấp quyền truy cập bộ nhớ đầy đủ cũng là thao tác đơn giản bạn nên thực hiện. Điều này giúp cho tình trạng không xem được ảnh đã gửi trên Messenger sẽ được khắc phục.

✪ Cập nhật Messenger hoặc tải lại từ đầu

Hầu hết người dùng đều ít quan tâm đến những phiên bản cập nhật mới của Messenger, trừ khi phiên bản mới kèm theo một sự thay đổi lớn lao nào đó. Tuy nhiên, khi một tính năng trên ứng dụng này không thể hoạt động trơn tru như bình thường, bạn cũng đừng quên update phiên bản mới nhất cho chiếc app nhắn tin nhà Facebook.

Nếu vẫn việc cập nhật cũng không đem lại hiệu quả, bạn hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng này rồi tải lại từ đầu xem sao nhé.

=> QC: Nếu như thay mặt kính iPhone 12 Pro Max đang là dịch vụ mà bạn quan tâm. Hãy liên hệ FASTCARE ngay bạn nhé. Tại đây, bạn sẽ được hỗ trợ thay mặt kính cho máy với chất lượng tốt nhất. Mọi sự cố hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn trực tiếp.

Cập nhật Messenger
Bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

✪ Một vài cách khắc phục khác

Trên điện thoại Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger. Tại đây, bạn chọn Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache).

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài ra, bạn nên hỏi những người xung quanh xem có gặp phải hiện tượng tương tự hay không. Bởi đôi khi, Messenger không thể xem hoặc gửi hình ảnh chỉ đơn giản là do chiếc app này đang bị lỗi hàng loạt - tình trạng mà bạn cần chờ nhà phát triển ứng dụng fix lỗi.

Xóa cache Messenger
Xóa cache Messenger

Trên đây là những thủ thuật bạn có thể áp dụng khi không xem được ảnh đã gửi trên Messenger. Hy vọng bạn có thể tự mình xử lý tình trạng này thành công, để tiếp tục có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với ứng dụng nhắn tin phổ biến!