Tại sao Oppo không vào được Messenger? Đâu là cách xử lý?

Tại sao Oppo không vào được Messenger là câu hỏi đang làm phiền nhiều người dùng máy, khi họ bỗng dưng không thể sử dụng app nhắn tin quen thuộc của "ông trùm" Facebook nổi tiếng.

Messenger là ứng dụng phổ biến với lượng người dùng đông đảo. Với ứng dụng này, thói quen nhắn tin và gọi điện của các tín đồ smartphone cũng dần thay đổi khi chuyển từ cách thức liên lạc truyền thống sang “chat chit” và video call qua app Messenger có trên dế yêu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Chính vì được ưa chuộng như vậy nên nếu Oppo không đăng nhập được Messenger, người dùng máy cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu. Đây chính là lý do tại sao Oppo không vào được Messenger lại trở thành thắc mắc được quan tâm đến vậy.

Tại sao Oppo không vào được Messenger
Oppo không vào được Messenger chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó chịu

Tại sao Messenger không đăng nhập được trên Oppo?

Những vấn đề liên quan đến Messenger, bao gồm lỗi không đăng nhập được thường liên quan đến 2 yếu tố chính. Đó là:

Lỗi từ ứng dụng: Messenger đang bị sập trên “diện rộng”’, ứng dụng trên máy đang bị “chập cheng” hoặc bạn đang sử dụng một phiên bản Messenger lỗi thời. Khi đó, bạn có nguy cơ cao gặp phải thông báo “Messenger đã xảy ra lỗi vui lòng thử lại” khi cố gắng đăng nhập vào ứng dụng này.

Lỗi từ Oppo: Chiếc điện thoại của bạn đang bị xung đột phần mềm hoặc cạn kiệt bộ nhớ, khiến hoạt động của Messenger bị ảnh hưởng theo. Ngoài ra, những vấn đề ở kết nối Internet cũng là một “thủ phạm” quen thuộc của sự cố.

Thông tin có thể bạn cần:

Oppo không vào được Messenger, bạn nên làm gì tiếp theo?

Nếu Messenger là một trong những công cụ liên lạc chính của bạn trên Oppo, nhưng bạn lại đang rơi vào tình trạng không thể trải nghiệm ứng dụng quen thuộc này? Chắc chắn, nhiều phiền toái, rắc rối lẫn bất tiện sẽ nảy sinh, khiến bạn phải chịu nhiều ức chế. Do vậy, nếu đen đủi rơi vào trường hợp này, bạn nên:

✪ Cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng

Trước tiên, bạn hãy vào CH Play trên Oppo, tìm Messenger và tiến hành cập nhật ứng dụng, nếu phiên bản mới đã được phát hành. Thông thường, phiên bản mới sẽ đi kèm nhiều tính năng cùng bản vá sửa lỗi, giúp sự cố khó chịu bạn đang gặp phải được khắc phục.

Update Messenger
Cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

✪ Xóa bỏ cache và data của Messenger

Trên Oppo, bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Tại đây, bạn chọn Messenger => Xóa dữ liệu (Clear Data) => Xóa bộ nhớ đệm (Clear Cache).

✪ Khởi động lại máy và kiểm tra kết nối Internet

Kết nối Internet chập chờn có thể khiến bạn không đăng nhập được Messenger. Do đó, bạn cần kiểm tra lại kết nối Wifi hoặc mạng dữ liệu di động trên chiếc Oppo của mình. Nếu kết nối mạng không ổn định, bạn nên bật rồi tắt chế độ máy bay để làm mới các kết nối trên dế yêu.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên khởi động lại Oppo - thao tác đơn giản nhưng phát huy hiệu quả trong nhiều trường hợp khác nhau.

Khởi động lại Oppo
Khởi động lại Oppo

✪ Gỡ Messenger và cài đặt lại từ đầu

Giải pháp cuối cùng dành cho tình trạng Oppo không vào được Messenger chính là gỡ bỏ cài đặt ứng dụng này rồi tải lại từ đầu. Nếu cách này vẫn không có tác dụng, bạn chỉ còn cách tiếp tục chờ đợi phiên bản mới của Messenger hoặc chờ nhà phát triển sửa lỗi mà thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Gỡ Messenger
Gỡ Messenger rồi đăng nhập lại từ đầu

Tại sao Oppo không vào được Messenger? Bạn nên làm gì khi đen đủi gặp phải sự cố này? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã tìm thấy đáp án cho thắc mắc của bản thân.

Chúc bạn thành công!