Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình, bạn phải làm sao?

Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được khiến cho bạn “bực bội”? Điều này làm cho pin của “dế yêu” bị tụt nhanh hơn bình thường. Phải làm sao giải quyết tình trạng này? Admin sẽ giúp bạn giải đáp ngay!

Trong quá trình sử dụng Oppo nói riêng cũng như nhiều smartphone nói chung. Có đôi khi bạn không “rảnh tay” để tắt màn hình điện thoại. Nhất là những khi người dùng vô tình ngủ quên trong lúc “lướt web” mỗi tối chẳng hạn. Hoặc khi bạn bận, tay ướt và không tiện để tắt màn hình máy. Thông thường, những lúc này “dế yêu” sẽ tự tắt màn hình sau một thời gian nhận thấy người dùng “không hoạt động” với thiết bị. Tuy nhiên, nhiều bạn đang gặp phải tình trạng “điện thoại Oppo không tự tắt màn hình”. Đừng lo lắng! Cách xử lý đơn giản được “bật mí” ngay.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được
Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được

Điện thoại Oppo không tự tắt màn hình, nguyên nhân do đâu?

Tình trạng điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được nghe thì có vẻ không nghiêm trọng mấy. Nhưng thực tế, sự cố này ảnh hưởng rất nhiều. Trong trường hợp bạn “quên tắt” máy bằng cách thủ công, màn hình máy sẽ mãi sáng. Do đó, “dế yêu” sẽ dễ bị nóng và hao pin nhanh. Rất có thể, những “thủ phạm” dưới đây đã khiến cho bạn gặp phải trường hợp màn hình sáng liên tục:

Người dùng vô tình cài đặt thời gian sáng màn hình quá dài khiến cho bạn nhầm tưởng rằng Oppo không tự tắt màn hình được. Đây chính là nguyên nhân “quen thuộc” nhất cho trường hợp này đấy.

Trên Oppo xuất hiện ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc mà bạn vô ý cài đặt. Có thể, ứng dụng này không tương thích với máy và gây ra xung đột phần mềm cho điện thoại Oppo. Việc màn hình Oppo không tắt được cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân này.

Cụm cảm biến màn hình bị bám quá nhiều bụi bẩn, hoặc bị miếng dán màn hình quá dày che khuất. Đây cũng có thể là nguyên nhân làm cho màn hình của bạn sáng liên tục không tắt được.

Điện thoại Oppo đã bị hư hỏng phần cứng nào đó như màn hình chẳng hạn… Làm cho “dế yêu” sáng màn hình không thể tắt được. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn bất cẩn để Oppo bị rơi, va đập mạnh, ngấm nước…

Nguyên nhân Oppo không tự động tắt màn hình
Nguyên nhân Oppo không tự động tắt màn hình

Bạn có cần reset lại Oppo không? Tham khảo bài viết: "Hướng dẫn cách reset điện thoại Oppo không mất dữ liệu"

Hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được

Để xử lý tình trạng này, bạn hãy thử áp dụng các thủ thuật điện thoại dưới dây nhé!

Kiểm tra cài đặt thời gian sáng màn hình trên Oppo

Có thể thấy, việc màn hình điện thoại sáng quá lâu. Khiến cho bạn “nhầm tưởng” rằng điện thoại Oppo không tự tắt màn hình được. Vì thế, ngay khi gặp phải tình trạng “oái oăm” này, việc đầu tiên người dùng Oppo cần làm chính là: kiểm tra thiết lập thời gian sáng màn hình bằng cách:

Bước 1: Đi đến Cài đặt > Chọn vào “Màn hình và độ sáng”.

Bước 2: Nhấn vào mục “Tự động tắt màn hình” > Bạn cần cài đặt thời gian thích hợp, đừng nên để quá dài hoặc quá ngắn. Thời gian lý tưởng để tắt màn hình khoảng 2 hoặc 5 phút tùy theo nhu cầu của bạn nhé!

Thời gian sáng màn hình điện thoại Oppo
Thời gian sáng màn hình điện thoại Oppo

Lưu ý: Ở một số điện thoại Oppo khác có thể là Cài đặt > Hiển thị > Thời gian đèn nền. (Tùy vào từng dòng Oppo bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể có một vài tên gọi khác nhau).

Khắc phục trường hợp điện thoại Oppo không tắt màn hình được

Nếu như đã cài đặt thời gian sáng màn hình cho Oppo, nhưng màn hình máy vẫn không thể tự tắt và cứ sáng liên tục. Người dùng hãy thực hiện những thủ thuật xử lý dưới đây:

Nếu sự cố xảy ra ngay sau khi anh em tải ứng dụng nào đó. Có thể ứng dụng này đã chứa cài đặt, mã nguồn không tương thích với Oppo. Bạn hãy gỡ ứng dụng ra khỏi điện thoại để khắc phục.

Khởi động lại Oppo cũng là một trong những biện pháp “truyền thống” bạn cần áp dụng. Thao tác này vừa giúp “dế yêu” khắc phục những lỗi nhỏ, vừa giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

Tiến hành cập nhật hệ điều hành cho điện thoại Oppo (nếu có). Phiên bản hệ điều hành mới có thể giúp xử lý những tồn tại ở phiên bản cũ. Đồng thời, việc bạn bỏ qua quá nhiều phiên bản cập nhật, cũng có thể là nguyên nhân khiến máy bị “chập cheng”.

Nếu miếng dán màn hình quá dày, bạn hãy thử gỡ nó ra một cách cẩn thận. Và đổi miếng dán bảo vệ màn hình Oppo chất lượng hơn nha!

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Oppo nếu các phương pháp trên không hiệu quả. Trước khi thực hiện, bạn cần phải SAO LƯU DỮ LIỆU để tránh bị mất. Các bước tiến hành là: Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về cài đặt gốc.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Khắc phục lỗi không tắt được màn hình Oppo
Khắc phục lỗi không tắt được màn hình Oppo

Có thể bạn cần: Cách tải ứng dụng không gian trò chơi Oppo đơn giản nhất

Trên đây là những biện pháp giúp anh em giải quyết tình trạng điện thoại Oppo không tự tắt màn hình. Nếu như màn hình của điện thoại vẫn sáng liên tục một cách bất thường. Anh em nên “gửi gắm” điện thoại tại trung tâm bảo hành. Hoặc những địa chỉ sửa chữa Oppo chuyên nghiệp để kiểm tra nhé!