Oppo không chơi được Liên Quân: Đâu là cách khắc phục?

Oppo không chơi được Liên Quân là tình trạng đang khiến nhiều game thủ rơi vào trạng thái ngán ngẩm. Vậy để xử lý sự cố này, bạn sẽ cần đến những giải pháp nào?

Oppo không còn là dòng smartphone chỉ chú trọng vào ngoại hình hay chức năng chụp ảnh như xưa. Bằng chứng là nhiều dòng Oppo gần đây cũng được trang bị cấu hình xịn sò, đủ sức để “cân” những tựa game hot nhất hiện nay, bao gồm tựa game Liên Quân nổi tiếng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Thế nhưng không phải người dùng Oppo nào cũng may mắn sở hữu những phút giây chơi game trọn vẹn như ý. Bởi nhiều người đã gặp phải tình trạng Oppo không chơi được Liên Quân, khiến nhu cầu chơi game không được đáp ứng như kì vọng.

Oppo không chơi được Liên Quân
Nhiều người dùng điện thoại Oppo để chơi Liên Quân

Tại sao điện thoại Oppo không chơi được Liên Quân?

Oppo không tải được Liên Quân về máy hoặc tải về được nhưng mỗi khi chơi lại thường xuyên bị lag rồi văng ra? Dù rơi vào trường hợp nào, các tín đồ mê game vẫn phải chịu đựng cảm giác bực bội đầy ức chế.

Nguyên nhân của tình trạng chẳng mấy dễ chịu này thường liên quan đến những yếu tố sau đây:

Cấu hình chiếc Oppo của bạn không phù hợp với Liên Quân. Đây là một tựa game khá nặng, nên những chiếc Oppo cũ hoặc thuộc phân khúc giá rẻ thường không phải là những thiết bị lý tưởng để bạn trải nghiệm tựa game này.

Kết nối Internet chập chờn hoặc có tốc độ truy cập yếu, khiến việc chơi Liên Quân trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Ứng dụng Liên Quân trên Oppo đang bị lỗi. Phần mềm của máy đang bị xung đột hoặc bộ nhớ khả dụng đang bị cạn kiệt. Đây cũng là những “thủ phạm” quen mặt của tình trạng Oppo không chơi được Liên Quân.

Xem thêm:

Oppo không chơi được Liên Quân, bạn nên làm gì?

Cảm thấy “nóng trong người” vì Oppo liên tục “từ chối” Liên Quân? Để thoải mái tải về và vô tư chiến game trên chiếc Oppo của mình, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật sau đây:

✪ Kiểm tra bộ nhớ và kết nối Internet

Trước tiên, bạn cần kiểm tra bộ nhớ khả dụng trên chiếc Oppo của mình, đảm bảo dung lượng trống của bộ nhớ trong còn ít nhất 2GB. Nếu không đủ, bạn cần tiến hành gỡ cài đặt các app ít dùng cùng những dữ liệu không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho dế yêu.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo Liên Quân được tải về và lưu trữ ở bộ nhớ trong chứ không phải thẻ SD (vào Cài đặt => Ứng dụng => Liên Quân => Thông tin ứng dụng => Lưu trữ. Tại đây, đảm bảo ứng dụng đang ở trên bộ nhớ trong, tức Internal Storage). 

Dù sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động, bạn đều cần đảm bảo kết nối này đang trạng thái ổn định. Nếu cảm thấy kết nối Internet có vấn đề, bạn hãy thử bật rồi tắt chế độ máy bay xem sao.

Giải phóng dung lượng cho Oppo
Giải phóng dung lượng cho Oppo

✪ Xóa bộ nhớ đệm của Liên Quân và cập nhật ứng dụng

Để xóa bộ nhớ đệm của Liên Quân, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Liên Quân => Thông tin ứng dụng. Tiếp theo, bạn chọn Lưu trữ => Xóa dữ liệu (Clear Data) => Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache).

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn cũng có thể tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất của Liên Quân nếu như ở phiên bản hiện tại, bạn thường xuyên gặp phải tình trạng giật/lag khó chịu. Trong trường hợp việc update không mang đến hiệu quả như mong muốn, gỡ cài đặt rồi tải lại ứng dụng từ đầu là một giải pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Xóa bộ nhớ đệm của Liên Quân
CXóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của Liên Quân

Ngoài những giải pháp kể trên, khởi động lại Oppo hay đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu (cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện) cũng được nhiều tín đồ công nghệ áp dụng khi Oppo không chơi được Liên Quân. Hy vọng những thủ thuật này sẽ mang đến hiệu quả cho trường hợp mà bạn đang gặp phải, để bạn tiếp tục sở hữu những phút giây chiến game thoải mái như kỳ vọng ban đầu.