Chia sẻ cách xử lý lỗi không phát được wifi trên Oppo

Bạn muốn phát wifi cho người khác nhưng lại gặp phải lỗi không phát được wifi trên Oppo? Đừng để sự cố này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn với “dế yêu”. Admin sẽ hướng dẫn cách xử lý nhanh gọn lẹ dành cho người dùng.

Trong quá trình sử dụng “dế yêu”, có đôi lúc bạn cần chia sẻ wifi từ điện thoại của mình đến cho một ai đó. Việc này tưởng chừng như rất đơn giản, người dùng chỉ cần bật phát wifi là được. Thế nhưng, có một số bạn đang gặp lỗi không phát được wifi trên Oppo. Do vậy, bạn không thể chia sẻ wifi của mình cho mọi người được. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy đọc bài viết của FASTCARE nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khắc phục lỗi không phát được wifi trên Oppo
Khắc phục lỗi không phát được wifi trên Oppo

Nguyên nhân gây ra lỗi không phát được wifi trên Oppo

Lỗi không phát được wifi không quá nghiêm trọng vì thông thường, tính năng này ít khi được dùng đến. Thế nhưng, vào những lúc quan trọng nếu như không thể chia sẻ wifi, hẳn bạn sẽ vô cùng khó chịu. Dưới đây là những thủ phạm có thể gây ra trường hợp này như sau:

Bạn chưa bật 3G/4G trên điện thoại của mình. Nếu muốn chia sẻ wifi với người khác, trước tiên bạn cần bật 3G/4G trên máy. Nếu không, thiết bị đó sẽ không kết nối wifi của Oppo được.

Trong quá trình phát wifi, có thể SIM điện thoại của bạn đã hết tiền. Hoặc gói mạng 4G bạn đang ký cũng đã dùng hết lưu lượng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi phát wifi trên Oppo.

Điện thoại của bạn hết pin và tắt nguồn trong lúc phát wifi. Vì thế, thiết bị khác cũng không thể tiếp tục kết nối wifi của điện thoại Oppo được nữa.

Cuối cùng, nguyên nhân lỗi không phát được wifi trên Oppo có thể là do thiết bị đó không nhập đúng mật khẩu mà thôi! Đây thường là nguyên nhân phổ biến nhất trong trường hợp này.

Nguyên nhân Oppo không phát được wifi
Nguyên nhân Oppo không phát được wifi

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẻ cách khắc phục lỗi không phát được wifi trên Oppo

Với lỗi không phát được wifi trên điện thoại Oppo, cách khắc phục không hề phức tạp. Bạn chỉ cần kiểm tra lại các điều kiện trước khi phát wifi như sau:

Cách xử lý lỗi không phát được wifi trên điện thoại Oppo

Trước tiên, bạn cần đảm bảo mình đã bật 3G/4G trên điện thoại Oppo trước khi phát wifi.

Sau đó, bạn nên đăng ký các gói mạng internet trước khi chia sẻ để tránh bị hết tiền trong lúc phát wifi. Tùy theo SIM bạn đang dùng, hãy đăng ký gói mạng của nhà mạng đó. Bên cạnh đó, việc đăng ký gói mạng để chia sẻ wifi, sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn là không đăng ký đấy! Đồng thời, đừng quên kiểm tra pin điện thoại xem có đủ “năng lượng” để máy hoạt động trong thời gian phát wifi hay không bạn nhé!

Cách phát wifi trên điện thoại Oppo

Sau khi đã đáp ứng đủ các điều kiện trên, giờ thì bạn chỉ cần bật điểm truy cập cá nhân trên Oppo của mình để phát wifi là được. Các bước để Oppo Fan thực hiện là:

Bước 1: Bật 3G/4G > Đi đến Cài đặt trên Oppo > Chọn vào “Các kết nối không dây khác”.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn vào “Điểm truy cập cá nhân” > Gạt công tắc sang phải để bật tính năng này.

Cách phát wifi trên điện thoại Oppo
Cách phát wifi trên điện thoại Oppo

Bước 3: Tiếp đến, tại mục “Cài đặt điểm truy cập cá nhân” > Bạn hãy nhấn chọn vào để đổi tên wifi và mật khẩu wifi nếu muốn.

Cài đặt điểm truy cập cá nhân
Cài đặt điểm truy cập cá nhân

Sau đó, người dùng chỉ cần cung cấp mật khẩu, tên wifi để thiết bị khác kết nối với wifi của bạn là được.

Cách khắc phục wifi từ chối quyền truy cập Oppo

Bên cạnh lỗi không phát được wifi trên điện thoại Oppo. Nhiều bạn còn gặp phải tình trạng wifi từ chối quyền truy cập. Thông thường, sự cố này hay diễn ra có nghĩa là chủ sở hữu wifi không cho phép bạn kết nối với wifi đó. Nếu cần thiết, bạn hãy liên hệ với chủ wifi để được cho phép địa chỉ IP của bạn truy cập vào wifi nhé!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Ngoài ra, việc quá nhiều người cùng truy cập vào một wifi có thể làm cho nó bị quá tải, và để ổn định đường trường, nó sẽ đẩy những thiết bị khác ra. Đây cũng có thể là nguyên nhân cho trường hợp wifi từ chối quyền truy cập. Với tình trạng này, để đảm bảo kết nối tốt hơn, bạn hãy thử dùng wifi khác hoặc đổi qua dùng 3G/4G nha!

Trên đây là những biện pháp khi gặp lỗi không phát được wifi trên Oppo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công!