Oppo không có tiếng Việt, bạn cần làm gì?

Oppo không có tiếng Việt làm cho quá trình trải nghiệm của người dùng gặp nhiều khó khăn. Nhất là khi bạn vô tình chọn phải ngôn ngữ không am hiểu cho lắm. Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn khắc phục trong một nốt nhạc!

Oppo không có tiếng Việt là tình trạng bạn đang gặp phải? Nếu “đen đủi” gặp sự cố này, trải nghiệm đối với “dế yêu” sẽ trở nên “vất vả” hơn. Đặc biệt là khi, ngôn ngữ của điện thoại hoàn toàn xa lạ với bạn. Thời điểm này, người dùng sẽ cảm thấy hoang mang vì không thể “giao tiếp” với điện thoại như thường lệ. Đây là tình trạng khá phổ biến mà rất nhiều người dùng Oppo đang gặp phải. Do đó, cách cài đặt ngôn ngữ điện thoại Oppo được rất nhiều người tìm kiếm. Vậy nên, FASTCARE sẽ giúp bạn thực hiện chi tiết trong bài viết dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Oppo không có tiếng Việt
Điện thoại Oppo không có tiếng Việt

Oppo không có tiếng Việt, nguyên nhân do đâu?

Ngay từ lúc sở hữu thiết bị trên tay, dường như bạn đã quen với ngôn ngữ tiếng Việt mặc định trên máy. Thế nhưng, một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra Oppo đã không còn ngôn ngữ tiếng Việt quen thuộc. Thay vào đó là những chữ tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ lạ nào khác. Do đó, nhiều người cảm thấy khó hiểu khi Oppo không có tiếng Việt.

Có khả năng trong quá trình sử dụng máy, bạn vô tình chuyển đổi qua một ngôn ngữ xa lạ nào đó như Trung Quốc, tiếng Anh chẳng hạn. Vì thế, nhiều người cần cài tiếng Việt cho Oppo Trung Quốc hoặc ngôn ngữ khác. Bên cạnh đó, nếu bạn mua Oppo xách tay, có thể điện thoại cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Anh chứ không phải Việt. Đây thường là những nguyên nhân chủ yếu khiến cho Oppo không có ngôn ngữ tiếng Việt quen thuộc. 

Đây thường là 2 lý do phổ biến nhất khi Oppo của bạn không có ngôn ngữ Việt.

Nguyên nhân Oppo không có ngôn ngữ tiếng Việt
Nguyên nhân Oppo không có ngôn ngữ tiếng Việt

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xử lý khi Oppo không có tiếng Việt

Khi tiếng Việt “mất tích” và nhường chỗ cho một ngôn ngữ khác, người dùng sẽ gặp khó khăn khi thao tác trên dế yêu. Lúc này, bạn thường phải dựa vào những biểu tượng trên điện thoại để thực hiện mà thôi! Đừng lo! Admin sẽ giúp bạn cài đặt lại tiếng Việt chi tiết sau đây:

Cài đặt tiếng Việt cho điện thoại Oppo siêu đơn giản

Để chuyển đổi lại tiếng Việt khi Oppo không có tiếng Việt, bạn chỉ cần thực hiện các bước như:

B1: Đi đến Cài đặt (Settings) > Tiếp đến, chọn vào mục Ngôn ngữ và khu vực (Language & Region).

Lưu ý: Tùy theo từng dòng máy bạn đang dùng, có thể có một vài điểm khác biệt. Ví dụ như có máy là Ngôn ngữ và Phương thức nhập (Language & Input). Hoặc có một số điện thoại bạn cần nhấn vào Cài đặt bổ sung (Additional settings) mới thấy được phần cài đặt ngôn ngữ.

Chọn vào Ngôn ngữ và khu vực trên Oppo
Chọn vào Ngôn ngữ và khu vực

B2: Người dùng cần chọn vào phần Ngôn ngữ (Language) > Bạn sẽ thấy những ngôn ngữ được điện thoại hỗ trợ sẽ hiện ra. Lúc này, người dùng chỉ cần chọn vào dòng Tiếng Việt > Tick chọn vào ô bên cạnh tiếng Việt nhé!

Chọn vào Tiếng Việt
Chọn vào Tiếng Việt

B3: Màn hình sẽ hiện lên thông báo “Change to Vietnamese” > Bạn chỉ cần nhập mật khẩu màn hình (nếu Oppo yêu cầu) là được.

Cài đặt tiếng Việt cho Oppo
Cài đặt tiếng Việt cho Oppo

Lúc này, tiếng Việt đã trở lại trên điện thoại của bạn rồi đó! Còn ngược lại, nếu cần đổi từ tiếng Việt sang các ngôn ngữ khác, bạn chỉ cần thao tác như trên rồi bấm chọn vào ngôn ngữ mình muốn là xong.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên Oppo

Sau khi đã giải quyết xong vấn đề Oppo không có tiếng Việt, nhiều bạn còn gặp phải tình trạng “oái oăm” khá là: nhắn tin, gõ chữ không bỏ dấu được. Nếu vậy, bạn hãy thử áp dụng các bước sau:

1: Tiếp tục đi đến Cài đặt > Sau đó chọn vào “Cài đặt bổ sung”.

2: Chọn vào “Ngôn ngữ và Phương thức nhập” như ở bước trên.

3: Oppo Fan cần nhấn chọn vào bàn phím mặc định “Swype for Oppo”.

4: Tại mục này, anh em cần chọn vào Ngôn ngữ > Tiếp tục nhấn vào biểu tượng bàn phím.

5: Chọn vào Telex hoặc những kiểu gõ tiếng Việt thông dụng khác của bạn là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu cách này không hiệu quả, người dùng Oppo hãy thử tải và sử dụng ứng dụng Laban Key. Đây là một ứng dụng bàn phím rất nổi tiếng, có nhiều kiểu bàn phím đẹp, dễ thương cho bạn lựa chọn.

Ứng dụng Laban Key
Ứng dụng Laban Key

Như vậy, không cần phải Root máy, bạn vẫn có thể dễ dàng đổi ngôn ngữ khi Oppo không có tiếng Việt. Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp anh em thực hiện thành công! Xem thêm nhiều thủ thuật điện thoại hữu ích của FASTCARE bạn nhé!