Oppo không vào được Recovery, làm sao xử lý tại nhà?

Oppo không vào được Recovery là một lỗi phần mềm nghiêm trọng. Trong nhiều trường hợp, nếu không thể khắc phục sự cố, bạn cũng không thể tiếp tục sử dụng dế yêu.

Recovery là chế độ giúp bạn sửa lỗi hệ thống và khôi phục hệ điều hành. Vì vậy, chế độ này luôn được “trọng dụng” khi chiếc dế yêu của bạn gặp phải một hiện tượng bất thường nào đó liên quan đến phần mềm.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Mặc dù thao tác cần thực hiện để đưa Oppo vào Recovery Mode không khó, nhưng nhiều người lại không thể áp dụng thành công thủ thuật đơn giản này. Vậy bạn cần làm gì nếu Oppo không vào được Recovery?

Oppo không vào được Recovery
Oppo không vào được Recovery khiến nhiều người cảm thấy lo lắng

Thông tin hữu ích:

Tại sao Oppo không vào được Recovery?

Tình trạng không vào được Recovery được chia thành 2 trường hợp chính như sau:

Trường hợp 1: Oppo bị treo logo không vào được Recovery. Lúc này, chiếc Oppo của bạn không thể phản hồi mọi thao tác của người dùng. Đồng thời, việc nhấn đồng thời phím Nguồn + Giảm âm lượng để vào Recovey Mode cũng không đem lại tác dụng. Đây là trường hợp vô cùng phổ biến.

Trường hợp 2: Bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng bạn trên Oppo, nhưng khi tắt nguồn máy và nhấn nút Nguồn + Giảm âm lượng, màn hình Recovery lại không hiển thị như bình thường. Vì vậy, bạn cũng không thể khôi phục hay chạy lại phần mềm như mong muốn.

Nguyên nhân của tình trạng này liên quan đến các yếu tố sau đây:

Chiếc Oppo của bạn từng được chạy lại phần mềm trước đó. Tuy nhiên, bạn lại thực hiện thao tác này không chuẩn.

Bạn từng xóa nhầm ứng dụng hệ thống sau khi root Oppo hoặc up bản ROM không phù hợp cho chiếc dế yêu của mình.

Chiếc Oppo của bạn gặp phải hư hỏng ở phần cứng. Chẳng hạn, nếu bị hư phím Nguồn hay Giảm âm lượng, tất nhiên bạn không thể thực hiện thao tác đưa Oppo vào Recovery Mode thành công.

Nguyên nhân Oppo không vào được chế độ Recovery
Nguyên nhân gây ra sự cố thường liên quan tới những vấn đề ở phần mềm

Làm sao để fix lỗi không vào được Recovery trên Oppo?

Oppo không vào được Recovery là một tình trạng nghiêm trọng hơn những gì bạn nghĩ. Bởi nếu máy vừa bị đơ, treo logo, vừa không thể truy cập Recovery để tiến hành khôi phục, bạn cũng không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng có trên dế yêu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Dù khi gặp phải sự cố, bất cứ người dùng nào cũng mong muốn có thể tự mình giải quyết tại nhà. Tuy nhiên, điều này gần như không thể áp dụng với tình trạng Oppo không vào được Recovery. Do vậy, với sự cố này, tốt nhất bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành hoặc một địa chỉ sửa Oppo uy tín, để các kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn giúp bạn khắc phục lỗi một cách nhanh chóng.

Khắc phục Oppo không vào được Recovery
Bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa để được hỗ trợ

Như vậy, Oppo không vào được Recovery là một sự cố nghiêm trọng mà bạn không thể tự mình khắc phục. Hy vọng sự cố sớm được giải quyết thành công, để bạn tiếp tục thoải mái sử dụng dế yêu như ban đầu.