Xiaomi chơi Liên Quân bị lag và 5 mẹo khắc phục hiệu quả

Xiaomi chơi Liên Quân bị lag đang khiến nhiều game thủ “nóng trong người” khi không thể chiến đấu một cách trơn tru. Từ đó, những phút giây giải trí với tựa game nổi tiếng này bỗng dưng trở thành khoảng thời gian bực bội và đầy ức chế.

Với pin trâu, cấu hình mạnh cùng mức giá phải chăng, Xiaomi đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều game thủ. Là tựa game hấp dẫn, phổ biến với phần đồ họa đẹp mắt, Liên Quân cũng được ví như một trò chơi “quốc dân”. Vì vậy, dùng Xiaomi để chơi tựa game này từ lâu đã trở thành “chuyện thường ở huyện”.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Những tưởng Liên Quân sẽ không thể làm khó các thông số cấu hình ấn tượng của Xiaomi, nhưng thực tế cho thấy, nhiều Mifan lại đang phải đối mặt với tình trạng Xiaomi chơi Liên Quân bị giật lag. Rõ ràng với các game thủ mobile, tình trạng này chỉ mang đến rắc rối cùng những khó chịu không tên.

Xiaomi chơi Liên Quân bị lag
Xiaomi chơi Liên Quân bị lag đang khiến nhiều Mifan cảm thấy thất vọng

Cách khắc phục Xiaomi chơi Liên Quân bị lag đơn giản nhưng hữu hiệu

Hiện tượng chơi Liên Quân bị giật hoặc bị ping mạng lag vàng lag đỏ trên Xiaomi thực ra không hề hiếm gặp, nhất là khi bạn chỉ sở hữu một chiếc Xiaomi bình dân hoặc nằm trong phân khúc tầm trung.

Tuy nhiên, cách khắc phục hiện tượng này cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần tham khảo và áp dụng một số thủ thuật siêu dễ dàng sau đây:

1. Kiểm tra kết nối mạng

Kết nối mạng yếu hoặc chập chờn là một trong những “thủ phạm” quen mặt nhất của tình trạng Xiaomi chơi game bị lag. Do đó, nếu đang chơi Liên Quân và gặp phải tình trạng tương tự, bạn cần:

Reset Router Wifi hoặc kết nối với mạng Wifi khác, nếu được.

Bật chế độ máy bay, để khoảng 30s - 1 phút rồi tắt bỏ để reset kết nối Wifi. Đây là một mẹo nhỏ hay ho mà bạn nên bỏ túi cho mình.

Tắt bỏ kết nối Bluetooth bởi theo kinh nghiệm từ nhiều Mifan, kết nối này có thể làm “nhiễu” quá trình chiến game của bạn.

Thử chuyển sang sử dụng 4G. Nhiều game thủ mobile cho biết dùng 4G chơi Liên Quân trên Xiaomi cho trải nghiệm mượt mà hơn hẳn, so với việc dùng mạng Wifi thông thường.

Bật tắt chế độ máy bay trên Xiaomi
Bật rồi tắt chế độ máy bay trên Xiaomi

2. Khởi động lại Xiaomi

Là một thao tác truyền thống và quen thuộc đến mức bất cứ người dùng Xiaomi nào cũng biết, nhưng bạn không nên coi thường việc khởi động lại dế yêu. Bởi đôi khi, bạn chẳng cần đến những thao tác phức tạp hay xa xôi, chỉ cần restart trong khoảng vài chục giây, máy đã hoạt động trơn tru trở lại. Nhờ vậy, những phút giây chiến Liên Quân của bạn cũng bỗng dưng ổn định đến không ngờ.

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm hoặc gỡ bớt các ứng dụng nặng không cần thiết trước khi restart, nếu cảm thấy dế yêu đang ì ạch với bộ nhớ sắp đầy.

Khởi động lại Xiaomi
Đừng quên khởi động lại Xiaomi

Tham khảo thêm:

3. Giảm cấu hình cài đặt của game

So với những tựa game phổ biến khác, Liên Quân có phần “khó chiều” hơn bởi sở hữu cấu hình độ họa cao và khả năng tối ưu kém. Do đó, tình trạng giật lag khi chơi tựa game này trên Xiaomi cũng thường gặp hơn so với các trò chơi tương tự.

Để hạn chế tình trạng này, bạn nên giảm cấu hình cài đặt của Liên Quân bằng cách vào phần Cài đặt trên game => Chung => Tắt FPS cao, giảm độ phân giải xuống mức Tiêu chuẩn, Chất lượng hình ảnhChất lượng chi tiết xuống mức thấp nhất.

Điều này ảnh hưởng đến trải nghiệm hình ảnh của bạn khi chơi game, nhưng bù lại sẽ mang đến những phút giây chiến đấu mượt mà. Vì vậy, dù phải “hy sinh” phần đồ họa đẹp mắt, nhưng đây vẫn là cách chơi game mượt trên Xiaomi được nhiều người áp dụng.

Giảm cấu hình cài đặt của Liên Quân
Giảm cấu hình của Liên Quân

4. Cập nhật phiên bản phần mềm mới

Nếu phiên bản MIUI hoặc Android mới đã được phát hành và chiếc Xiaomi của bạn nằm trong danh sách thiết bị được cập nhật, bạn nên tiến hành update ngay cho dế yêu. Các phiên bản phần mềm mới thường tối ưu hóa hoạt động Xiaomi, nên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng giật, lag mỗi khi chơi game trên máy.

Update phần mềm mới
Phiên bản phần mềm mới có thể giúp xử lý nhiều sự cố

5. Gỡ Liên Quân và tải lại từ đầu

Dù có vẻ hơi mất công, nhưng nếu các thủ thuật nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng Xiaomi chơi Liên Quân bị lag, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này. Tiếp theo, bạn tiến hành tải lại và cài đặt ứng dụng từ đầu là được.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Ngoài ra, trong trường hợp đang sử dụng một chiếc Xiaomi không quá mạnh về cấu hình, bạn cũng nên cân nhắc đến việc nâng cấp chiếc dế yêu của mình xem sao.

Gỡ và tải lại Liên Quân
Gỡ và tải lại Liên Quân

Hy vọng với những gợi ý được FASTCARE cung cấp, bạn có thể “đối phó” thành công với tình trạng Xiaomi chơi Liên Quân bị lag, để có thể vô tư chiến game như mong muốn!