Giúp Mifan Khắc phục triệt để sự cố Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi

Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi, khiến cho người dùng phải truy cập internet bằng 4G/5G rất tốn kém? Đọc ngay bài viết để biết cách khắc phục tình trạng này nhé!

Xiaomi Mi 11 là chiếc điện thoại đầu tiên trên thị trường được trang bị con chip Snapdragon 888. Ngay từ khi ra mắt, Mi 11 đã luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các chuyên gia cũng như người dùng. Và cũng đúng như những gì mọi người đã dự đoán về sản phẩm này. Đây quả thật là một sản phẩm vô cùng chất lượng và vượt trội. Mang trên mình những cải tiến cùng với hàng loạt công nghệ mới. Xiaomi Mi 11 đã và đang đáp ứng rất tốt những gì mà người dùng cần ở một chiếc smart phone. Nhưng bên cạnh đó tình trạng Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi cũng khiến cho không ít Mifan lo lắng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Lỗi wifi trên Xiaomi Mi 11

Biểu hiện và nguyên nhân Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi

Được trang bị tiêu chuẩn wifi 6 (tiêu chuẩn mới nhất dành cho wifi với tốc độ gấp đôi các thế hệ trước). Điều này giúp cho người dùng có thể trải nghiệm Mi 11 với tốc độ mạng cực nhanh. Nhưng rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng wifi bị lỗi sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất. Họ không thể sử dụng được wifi hoặc các tính năng liên quan như điểm truy cập cá nhân. Điều này gây ra khá nhiều trở ngại cho người dùng. Đặc biệt là khi chỉ có thể sử dụng kết nối 4G, 5G mà không thể sử dụng wifi.

Biểu hiện Xiaomi bị lỗi wifi

Nguyên nhân khiến cho Mi 11 lỗi wifi

Không phải ngẫu nhiên mà người dùng Xiaomi lại gặp lỗi wifi trên Mi 11. Như đã nói ở trên, nguyên nhân chính khiến cho Mi 11 bị lỗi wifi, bắt nguồn từ chính bản cập nhật phần mềm. Đây cũng không phải là việc hiếm thấy trên thị trường smartphone hiện nay. Đã từng có rất nhiều sản phẩm khác cũng gặp phải tình trạng tương tự như vậy. Ngoài nguyên nhân này thì cũng có một vài “thủ phạm” khác làm cho Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi:

Trên điện thoại có một ứng dụng nào đó xảy ra xung đột phần mềm. Chính điều này đã khiến cho wiffi trên Mi 11 bị lỗi. Đây là một trong những lí do thường thấy nhất trong trường hợp này.

 Lỗi wifi trên Xiaomi Mi 11 cũng có thể xảy ra khi bạn thực hiện thao tác up rom, root máy không đúng cách.

Các tác động từ môi trường bên ngoài như va chạm hoặc ngấm nước có thể làm cho linh kiện của Mi 11 bị hỏng. Lỗi wifi cũng có thể đến từ những nguyên nhân này.

Nguyên nhân Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi

Điện thoại XiaomiMi 11 bị lỗi wifi thì phải làm sao?

Sau khi nhận được phản ánh từ phí người dùng, Xiaomi đã đưa ra thông báo về việc hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Cụ thể thì phía Xiaomi sẽ hỗ trợ người dùng đổi máy hoặc mở rộng thời gian bảo hành. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng ở thị trường Trung Quốc còn ở Việt Nam thì vẫn chưa được hỗ trợ. Dù vậy khi gặp phải tình trạng này, bạn cũng có thể thử một số biện pháp sau để khắc phục sự cố Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi:

Liên hệ bảo hành

Vì đây là một sản phẩm mới ra mắt trong năm nay tại Việt Nam. Do đó hầu như tất cả các điện thoại Mi 11 được bán chính hãng đều sẽ còn bảo hành. Hãy thử liên hệ với đơn vị bán hàng cho bạn để được tư vấn hỗ trợ.

Liên hệ đơn vị bảo hành Xiaomi

Những cách khắc phục lỗi wifi trên Mi 11 tại nhà

Trong trường hợp bạn chưa nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị bảo hành. Thì sau đây là những cách bạn có thể thử để khắc phục Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi:

Bật và tắt chế độ máy bay là biện pháp khá hiệu quả để reset kết nối wifi. Bạn cũng nên kiểm tra modem wifi của nhà mình để tránh việc nhầm lẫn điện thoại có vấn đề.

Như đã nói ở trên thì ngoài việc cập nhật dữ liệu, vẫn có những nguyên nhân khác có thể gây ra lỗi wifi trên Mi 11. Do đó bạn hãy thử khởi động lại điện thoại của mình khi gặp phải lỗi này.

Nếu nhận thấy những ứng dụng “khả nghi” hãy loại bỏ ngay những ứng dụng này.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những gì bạn có thể làm nếu như Xiaomi Mi 11 bị lỗi wifi. Chúc bạn khắc phục được sự cố khó chịu này nhé!