Không lưu được số điện thoại trên Xiaomi, Mifan nên làm gì?

Không lưu được số điện thoại trên Xiaomi đang khiến nhiều Mifan gặp nhiều bất tiện, khi không thể lưu trữ các liên hệ mong muốn trên chiếc dế yêu của mình.

Trên mọi chiếc smartphone, danh bạ luôn được coi là dữ liệu đặc biệt quan trọng với người dùng máy. Bởi để liên lạc một cách thuận tiện trên dế yêu, bạn sẽ cần đến dữ liệu này mỗi khi gọi điện và nhắn tin cho người khác.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Chính vì quan trọng là vậy nên khi danh bạ trên Xiaomi đột nhiên “dở chứng” với tình trạng Xiaomi không lưu được danh bạ, các Mifan cũng không thể tránh khỏi cảm giác bực mình và ức chế. Vậy lúc này, bạn phải làm sao?

Không lưu được số điện thoại trên Xiaomi
Nhiều Mifan đang gặp phải tình trạng không lưu được số điện thoại trên Xiaomi

Không lưu được số điện thoại trên Xiaomi, dấu hiệu và nguyên nhân

Danh bạ Xiaomi gặp lỗi với thao tác lưu trữ liên hệ thường được chia thành 2 trường hợp phổ biến sau đây:

Trường hợp 1: Bạn không thể thêm liên hệ mới vào danh bạ Xiaomi hoặc khi thêm, bạn không thể lưu liên hệ trên SIM như mong muốn.

Trường hợp 2: Bạn không thể lưu thay đổi đối với liên hệ Xiaomi - tình trạng cản trở bạn thay đổi tên hoặc số điện thoại của liên hệ đã có sẵn trên danh bạ.

Nguyên nhân của tình trạng này thường là:

Xiaomi đang tồn tại một vài xung đột ở phần mềm, khiến danh bạ trên máy bị ảnh hưởng.

Bạn chưa cài đặt sao lưu danh bạ trên SIM, nên không thể thêm liên hệ vào vị trí lưu trữ này, dù vẫn có thể thêm liên hệ vào tài khoản Mi hoặc Google.

Khi thay đổi liên hệ trên danh bạ, bạn nhập tên có dấu hoặc quá dài, khiến Xiaomi từ chối lưu lại thay đổi này.

Dấu hiệu không lưu được số điện thoại trên Xiaomi
Không lưu được thay đổi liên hệ trên Xiaomi cũng là một trường hợp thường gặp

Có thể bạn quan tâm:

Bạn cần làm gì nếu không lưu được số điện thoại trên Xiaomi?

Nếu thường xuyên gọi điện và nhắn tin trên chiếc Xiaomi của mình, tình trạng Xiaomi không lưu được danh bạ sẽ mang đến cho bạn nhiều phiền toái. Do vậy, khi đen đủi gặp phải tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục sự cố:

Khi lưu số điện thoại trên Xiaomi qua tài khoản Google, bạn cần đảm bảo đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước đó. Còn nếu muốn lưu số điện thoại vào SIM, bạn cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Ứng dụng hệ thống => Liên hệ. Tại đây, bạn chọn Hiển thị yêu thích và bật mục Hiển thị liên hệ trên SIM là xong. Hoặc bạn cũng có thể vào Danh bạ, tìm đến phần Tùy chọn hiển thị danh bạ và chọn SIM.

Tiến hành xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng Danh bạ trên máy. Với thủ thuật này, bạn cần vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng => Danh bạ. Tiếp theo, bạn nhấn chọn Lưu trữXóa bộ đệm. Bạn có thể yên tâm rằng việc xóa bộ đệm sẽ không làm mất dữ liệu trên danh bạ đâu nhé.

Khi thay đổi tên liên hệ trên Xiaomi, bạn cần đảm bảo tên không quá dài và tốt nhất, bạn nên nhập tên không dấu.

Cuối cùng, bạn hãy thử khởi động lại máy và cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất (nếu có) xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hiển thị liên hệ trên SIM Xiaomi
Đảm bảo bạn đã thiết lập hiển thị liên hệ trên SIM

Trong một vài trường hợp, những thủ thuật hữu ích nêu trên vẫn chưa thể giúp bạn khắc phục tình trạng không lưu được số điện thoại trên Xiaomi. Khi đó, bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành, để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp hỗ trợ.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm trọn vẹn nhất với dế yêu!