Xiaomi không bật được 3G/4G? Bạn cần làm gì để khắc phục?

Xiaomi không bật được 3G/4G đồng nghĩa với việc bạn không thể kết nối internet nếu không có wifi. Sự cố này hẳn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Mifan. Học ngay cách khắc phục đơn giản trong bài viết nhé!

Khi bạn không thể kết nối wifi cho điện thoại, 3G/4G sẽ là lựa chọn để smartphone của bạn có thể kết nối mạng. Thông thường thì tính năng kết nối mạng bằng 3G/4G trên Xiaomi khá ổn định. Nhưng cũng có một vài trường hợp ngoại lệ xảy ra, đó là tình trạng một số điện thoại Xiaomi không bật được 3G/4G. Những thông tin mà FASTCARE tổng hợp sau đây, chắc chắn sẽ có ích cho bạn để xử lý sự cố này nhanh chóng!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại Xiaomi không bật được 3G/4G

Điều gì làm cho điện thoại Xiaomi không bật được 3G/4G?

Thao tác bật kết nối mạng 3G/4G trên Xiaomi khá là đơn giản. Thông thường, bạn chỉ cần đăng ký gói cước internet của nhà mạng bạn đang dùng, là có thể bật 3G/4G để sài “vi vu”. Tuy nhiên, nếu gặp những tình trạng sau đây, chắc chắn người dùng sẽ gặp lỗi Xiaomi không bật được 3G/4G.

Điện thoại của bạn đang kích hoạt chế độ máy bay. Cũng như những dòng smartphone khác, khi chế độ máy bay được bật lên. Thì việc Xiaomi không bật được 3G/4G cũng là điều hiển nhiên.

Một số vấn đề xảy ra với SIM điện thoại của bạn như lỏng SIM, hết hạn sử dụng… những điều này cũng có thể làm cho bạn không bật được 3G/4G.

Một vài trường hợp để sử dụng được 4G, người dùng phải tiến hành cài đặt trên điện thoại. Nếu chưa thực hiện điều này, Mifan có thể gặp phải tình trạng Xiaomi không bật được 4G.

Điện thoại bị hư hỏng phần cứng hay linh kiện nào đó. Cũng là một nguyên nhân khiến người dùng Xiaomi không bật được kết nối mạng 3G/4G.

Nguyên nhân Xiaomi không bật được 3G/4G

Xem thêm:

Làm sao để khắc phục tình trạng không bật được 3G/4G trên Xiaomi?

Với những ai thường xuyên phải di chuyển bên ngoài, không có kết nối wifi. Việc bật dữ liệu mạng không được Xiaomi chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều khó khăn khi sử dụng máy. Biết được điều này, FASTCARE đã tìm ra một số biện pháp. Giúp cho bạn khắc phục được tình trạng này một cách triệt để.

Kiểm tra chế độ máy bay có bật hay không

Khi nhận ra tình trạng không bật được 3G/4G trên điện thoại. Bạn hãy vuốt từ phía trên màn hình xuống để kiểm tra xem chế độ máy bay có đang bật hay không. Nếu có, bạn hãy chạm vào biểu tượng chế độ máy bay ở thanh trạng thái để tắt.

Kiểm tra chế độ máy bay trên Xiaomi

Kiểm tra SIM điện thoại

Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng cột sóng của SIM điện thoại. Khả năng cao là SIM của máy đã bị trục trặc nào đó. Lúc này bạn hãy thử tháo sim và lau chùi cẩn thận, sau đó lắp lại thật chuẩn xác. Nhớ lắp đúng sim và vị trí trên khay sim. Nếu điện thoại của bạn có 2 sim, hãy lắp đúng vị trí của sim 4G nhé. Đây cũng là cách khắc phục tình trạng Xiaomi không bật được 3G/4G khá hiệu quả, được nhiều anh em công nghệ áp dụng.

Tắt nguồn điện thoại

Đương nhiên đây sẽ là cách được nhiều người áp dụng nhất khi điện thoại phát sinh lỗi bất kỳ. Thử tắt nguồn Xiaomi, sau đó đợi khoản 5 – 10 giây sau rồi mở lại. Nếu smartphone chỉ gặp phải một số lỗi thông thường thì bạn có thể khắc phục bằng cách này.

Tắt nguồn điện thoại Xiaomi

Thiết lập kết nối mạng bằng cài đặt trên Xiaomi

Có thể bạn chưa biết, một số mẫu điện thoại Xiaomi sẽ không tự động lựa chọn kết nối 4G. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn chỉ có thể sử dụng kết nối 3G với tốc độ khá chậm. Để có thể sử dụng 4G cho Xiaomi, bạn phải đáp ứng một số điều kiện sau:

1: Chuẩn bị sim 4G - hiện nay tất cả nhà mạng ở Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng mua SIM 4G. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để đăng ký mua.

2: Lắp sim vào điện thoại - Với một số thiết bị có hai khe cắm SIM. Bạn lưu ý lắp sim vào khe có hỗ trợ kết nối 4G.

3: Lựa chọn chế độ mạng - Thông thường điện thoại sẽ ưu tiên lựa chọn chế độ mạng có chất lượng tốt nhất. Nhưng nếu Xiaomi của bạn không tự thực hiện được điều này thì Mifan phải trực tiếp cài đặt. Để lựa chọn ưu tiên sử dụng mạng 4G trên Xiaomi.

Bạn hãy thực hiện cài đặt chế độ mạng trên Xiaomi như sau:

B1: Mở cài đặt sau đó chọn “thẻ sim & mạng di động”.

B2: Chọn vào SIM mà bạn sử dụng để kết nối mạng.

B3: Nhấn chọn vào mục “loại mạng ưu tiên”.

B4: Chọn “ưu tiên LTE”.

Ưu tiên LTE Xiaomi

Trên đây là cách bật 4G trên Xiaomi hiệu quả nhất. Đây cũng là cách để hạn chế tình trạng Xiaomi không bật được 3G/4G. Nhưng nếu điện thoại của bạn không có tùy chọn này. Bạn cũng có thể thực hiện bằng lệnh *#*#4636#*#*.

Cách thiết lập ưu tiên kết nối mạng bằng lệnh *#*#4636#*#* Xiaomi

B1: Mở bàn phím điện thoại trên Xiaomi.

B2: Nhập mã *#*#4636#*#* sau đó nhấn nút gọi.

B3: Sau khi điện thoại xuất hiện thông báo, bạn nhấn chọn vào mục “thông tin điện thoại”.

B4: Nhấn chọn mũi tên để mở rộng mục “các loại mạng ưu tiên”.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tại đây, bạn có thể chọn vào mục “LTE hoặc GSM/WCDMA/LTE auto” để điện thoại có thể sử dụng 4G.

Khắc phục Xiaomi không bật được 3G/4G

Hy vọng qua bài viết của admin, bạn sẽ khắc phục được sự cố Xiaomi không bật được 3G/4G. Chúc Mifan thành công!