Quá dễ dàng với cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi

Bạn chưa biết cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi? Đọc ngay bài viết dưới đây của FASTCARE để có thể nhanh chóng thao tác nhé.

Nghe mọi người đồn điện thoại Xiaomi có nhiều tính năng hay, bạn liền tậu ngay một chiếc về xài. Đúng lúc đang cần mà lại chưa biết cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi để còn kịp cho việc cá nhân. Thì bài viết này chính là vị cứu tinh dành cho mọi người đây. Cùng FASTCARE tìm hiểu và thực hiện các bước cực kỳ chi tiết dưới đây các bạn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi nào tiện lợi nhất?

Xiaomi trong khoảng 5 năm trở lại đây là một trong những hãng điện thoại chiều chuộng người dùng nhất về khoản cập nhật tính năng hay trên thiết bị bán ra của mình. Không chỉ đưa vào những tính năng nhằm phục vụ cho nhu cầu của mọi người, mà Xiaomi còn cho người dùng thực hiện bằng những thao tác không thể ngầu hơn.

Mặc dù là điện thoại sử dụng nền tảng hệ điều hành Android giống hầu hết các hãng điện thoại trên thị trường nhưng với cái cách mà Xiaomi đổi mới giao diện cũng như thao tác là rất ấn tượng. Cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên Xiaomi cũng là một trong những tính năng có sẵn mặc định trên máy mà cách thực hiện thì vừa tiện lợi vừa dễ dễ lại thêm vừa rất chi là “công nghệ” mà bạn ít thấy trên các hãng khác. 

Hãy để chiếc máy Xiaomi của bạn khiến người dùng hãng khác khi nhìn vào thì mắt chữ “O” - miệng chữ “A” với các bước hướng dẫn ngay dưới đây nha.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng/tài liệu hay bất kì nội dung thông tin gì mà bạn đang muốn thực hiện ​​cách chụp màn hình cuộn trên Xiaomi.

Bước 2: Chụp lại ảnh màn hình bằng thao tác bấm và giữ cùng lúc Nút Home và Nút Giảm Âm Lượng vật lý nằm ở bên phải thân máy.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi

Bước 3: Ảnh màn hình đã được chụp sẽ nằm ở góc trên bên phải màn hình chính > ở đây mọi người sẽ thấy bảng menu hiện bên dưới ảnh chụp bao gồm Cuộn (Scroll) Gửi (Send) > chọn mục Cuộn (Scroll) để bắt đầu chụp ảnh màn hình cuộn dài.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 3

Bước 4: Sau khi chọn thì ảnh trên màn hình bắt đầu di chuyển xuống để chụp thêm thông tin > khi đã hài lòng với nội dung ảnh, để dừng lại, mọi người chọn bấm Xong (Done) ở giữa bên dưới màn hình chính.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 4

Bước 5: Kiểm tra lại hình ảnh vừa chụp xem đã có đủ thông tin trên cùng một ảnh chụp màn hình dài như bạn mong muốn chưa 

Nếu đã vừa ý thì chọn Lưu (Save) ở góc trên bên phải màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 5.1

Nếu chưa hài lòng, muốn xóa để thực hiện lại thì chọn Xóa (Delete) ở góc trên bên trái màn hình.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 5.2

Nếu muốn chỉnh sửa hoặc chia sẻ cho các thiết bị khác của người thân bạn bè, ở góc dưới màn hình chính là thanh công cụ hỗ trợ bạn bao gồm Gửi (Send), Cắt (Crop), Vẽ Thêm (Doodle), Chèn Chữ (Text) Khảm (Mosaic).

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 5.3

Lưu ý: Hoặc lỡ như chẳng may các nút bấm vật lý của mọi người gặp vấn đề và không sử dụng được thì các bạn có thể thực hiện cách này để chụp lại ảnh màn hình nhé. 

Truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) trên màn hình chính > kéo xuống và chọn mục Cài Đặt Bổ Sung (Additional Settings) > chọn tiếp mục Lối Tắt Cử Chỉ (Gesture Shortcuts) > vào mục Chụp Ảnh Màn Hình (Take a Screenshot) > cuối cùng là bật tính năng Vuốt 3 ngón tay xuống (Slide 3 fingers down) lên để có thể thao tác trực tiếp trên màn hình chính không cần thông qua nút bấm vật lý.

Sau đó mọi người cứ tiếp tục thực hiện từ bước 3 của hướng dẫn trên để hoàn tất cách chụp ảnh màn hình toàn trang trên Xiaomi nhé.

Lặp lại các bước trên cho các nội dung/tài liệu hoặc ứng dụng khác mà bạn muốn thao tác cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Xiaomi. Sau đó truy cập vào ứng dụng Ảnh (Photos) trên màn hình chính để xem lại các thành quả của mình.

Cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi bước 5.4

✤ Còn cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi nào khác không?

Nếu bạn tò mò để khám phá thêm thiết bị của mình liệu có còn thủ thuật nào khác để thực hiện cách chụp ảnh màn hình cuộn trên Xiaomi thì câu trả lời hiển nhiên là CÓ rồi. Tuy nhiên đó sẽ là phương pháp mà mọi người thực hiện cần thông qua ứng dụng hoặc phần mềm bên thứ 3. Vì tính năng chụp ảnh màn hình toàn trang trên điện thoại Xiaomi theo mình đã quá đỗi xịn mịn rồi nên việc sử dụng ứng dụng bên thứ 3 có lẽ không thực sự là cần thiết. 

Tuy nhiên, vẫn sẽ có nhiều trường hợp máy của bạn gặp lỗi và không thể thực hiện bằng tính năng mặc định có sẵn thì gợi ý phần mềm bên thứ 3 sẽ là giải pháp thay thế tạm thời rất hữu dụng.

Ứng dụng Screen Master

Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng ​​cách chụp màn hình cuộn trên Xiaomi hay các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khác theo mình là khá hiệu quả.  

Link tải: Screen Master for Android

Ứng dụng Screen Master 1

Không hoàn toàn chụp ảnh bằng khả năng cuộn màn hình xuống như tính năng mặc định của Xiaomi mà dựa trên nguyên lý cắt ghép các bức ảnh lại với nhau để tạo thành một ảnh chụp toàn trang hoàn thiện. Có 3 sự lựa chọn cho mọi người lựa chọn để chụp và ghép bao gồm thao tác thủ công và thao tác tự động.

Thủ công: Người dùng có thể tùy ý điều chỉnh vùng chụp thông tin, thêm các trang chứa dữ liệu khác thủ công.

Bán tự động: Ứng dụng sẽ tự động cuộn màn hình xuống sau mỗi lần chụp ảnh, cuộn theo chế độ mỗi trang ảnh một lần.

Tự động: Ứng dụng sẽ tự động cuộn màn hình xuống, người dùng sẽ dừng hoạt động cuộn bằng cách chạm vào bất cứ vị trí nào trên màn hình. Tuy nhiên thì đây là tính năng trả phí của ứng dụng.

Ứng dụng Screen Master 2

Khuyến khích mọi người sử dụng tính năng Bán Tự Động khi dùng vì theo trải nghiệm cá nhân mình, tính năng này là đã đủ dùng và hoạt động khá ổn khi mọi người sử dụng thêm tính năng Tự Động Khâu ở bước sau đó. Để biết các bước thực hiện rõ ràng hơn thì FASTCARE cũng đã có bài viết hướng dẫn chi tiết. Mọi người có thể tham khảo nha.

Xem thêm:
Sạc dự phòng Xiaomi có dùng cho iPhone được không?

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách ẩn album ảnh trên Xiaomi đơn giản và siêu dễ dàng cho Mifan

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình kéo dài trên Xiaomi đến đây là hết. Hi vọng với các hướng dẫn cũng như gợi ý trên đã có thể mang tới cho các bạn đọc một thủ thuật hữu ý trong quá trình sử dụng dế yêu của mình. Chúc mọi người thực hiện thành công và FASTCARE sẽ quay trở lại với những bài viết hay hơn nữa.