Cách sạc pin nhanh cho Xiaomi ai cũng nên biết

Tại sao cùng là điện thoại Xiaomi mà điện thoại của bạn lại sạc chậm hơn mọi người? Liệu bạn đã biết cách sạc pin nhanh cho Xiaomi của mình chưa? Theo dõi Fastcare để bật tính năng sạc nhanh cho Xiaomi nhé.

Hiện nay trên các dòng điện thoại Xiaomi được trang bị nhiều tính năng thông minh, giúp cho bạn sử dụng điện thoại hiệu quả hơn. Sạc nhanh là một trong những ưu điểm nổi bật của Xiaomi. Vậy bạn đã biết cách sạc pin nhanh cho Xiaomi của mình chưa? Hãy cùng mình tìm hiểu cách bật tính năng này trên Xiaomi nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200
Cách sạc nhanh cho Xiaomi

1. Sự thật về cách sạc pin nhanh cho Xiaomi

Trên thực tế, những dòng điện thoại Xiaomi hiện nay đều được kích hoạt tính năng sạc nhanh trên điện thoại. Khi bạn kết nối bộ sạc với nguồn điện thì tính năng này sẽ tự động chuyển sang chế độ sạc nhanh. Hiểu cách khác là bạn không nhất thiết phải cố tìm cách sạc nhanh cho Xiaomi nữa. 

Sạc nhanh được xem là tính năng hữu ích làm tiết kiệm phần lớn thời gian sạc điện thoại. Tuy nhiên bạn nên lưu ý những điều sau để sạc điện thoại hiệu quả hơn:

Nên tắt nguồn điện thoại hoặc bật chế độ máy bay khi sạc điện thoại để giảm thiểu tình trạng hao pin không cần thiết trên Xiaomi.

Ngắt hết các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth, 3G/4G, GPS, đồng bộ dữ liệu nền, đèn flash,…

Sử dụng bộ sạc chính hãng hỗ trợ sạc nhanh của máy hoặc dung bộ sạc của dòng máy, không sử dụng sạc không rõ nguồn gốc ảnh hưởng máy.

Tránh để sạc điện thoại ở những nơi nhiệt độ cao, tiếp xúc với ánh nắng hay các nguồn nhiệt khác.

Tuyệt đối không vừa sạc vừa sử dụng, làm giảm hiệu quả sạc của điện thoại.

Nên sạc trực tiếp từ ổ điện không nên sạc qua ổ cắm xe hơi hay cổng USB của máy tính, để đảm bảo nguồn điện ổn định cho điện thoại.

Không nên sạc đầy 100% hoặc sạc quá lâu qua đêm.

Bật tính năng Dark Mode khi sạc để làm giảm độ sáng của màn hình và tiết kiệm pin cho điện thoại.

Không nên thực hiện những cách cách sạc nhanh không an oan như sạc bằng bóng đèn, tủ lạnh hay lò vi sóng,.. tránh gây nguy hiêm cho điện thoại và chính bản thân.

Tìm hiểu về sạc nhanh trên Xiaomi

Hãy luôn cẩn thận với những thói quen sạc của bạn để bảo vệ điện thoại bạn tốt nhất.

Xem thêm:

2. Cách sạc pin nhanh cho điện thoại Xiaomi an toàn, đơn giản

Mặc dù điện thoại Xiaomi của bạn đã được hãng trang bị những tính năng sạc nhanh. Nhưng nếu bạn vẫn chưa hài lòng về thời gian sạc và muốn tăng tốc độ sạc hơn nữa, thì hãy tham khảo cách sạc pin nhanh cho điện thoại Xiaomi bằng cách tải ứng dụng về máy như sau:

Bước 1: Bạn vào mục CH Play tìm kiếm ứng dụng MIUI Downloader và tải về máy.

Bước 2: Tải ứng dụng thành công bạn mở app và vào mục Hi. Features để tìm và chọn vào mục Boost Charging Speed.

Cách bật sạc nhanh trên Xiaomi bước 1

Bước 3: Ở đây bạn chọn bật mục Tăng Tốc Độ Sạc lên.Từ đây khi điện thoại của bạn sạc thì sẽ được ưu tiên về tốc độ, pin điện thoại của bạn càng thấp thì thời gian sạc càng nhanh.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Cách bật sạc nhanh trên Xiaomi bước 2

Nếu bạn là người nghiện điện thoại, thì những công nghệ sạc nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều khi sạc. Đặc biệt những hãng từ Trung Quốc rất hào phóng trong việc tạo ra công nghệ sạc nhanh hiện đại cho những thiết bị điện thoại, trong đó có Xiaomi.

Sạc nhanh cho Xiaomi

Bài viết này Fastcare đã chỉ bạn cách sạc pin nhanh cho Xiaomi, và bật những tính năng sạc nhanh cũng như những lưu ý khi sạc điện thoại. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức về sạc pin cho điện thoại Xiaomi. Theo dõi Fastcare để biết thêm nhiều thủ thuật hay về điện thoại nữa nhé.