Cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi an toàn

Biết được cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi, bạn sẽ không còn lo lắng việc bị người khác tự ý đọc thông tin hay sử dụng các app trên điện thoại.

Các tín đồ nhà Xiaomi đã biết cách đặt mật khẩu để khóa ứng dụng chưa? Tham khảo ngay cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi nhanh nhất dưới đây nhé. Mẹo hay này sẽ giúp bạn bảo mật thông tin trên điện thoại và không ai có thể truy cập được.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi

Vì sao bạn nên đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi? 

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với việc đặt mật khẩu khóa màn hình điện thoại. Vậy còn đặt mật khẩu cho các ứng dụng thì sao? Bạn có khóa ứng dụng nào trên điện thoại của mình chưa? Trong nhiều trường hợp, biết được cách cài mật khẩu ứng dụng trên Xiaomi là rất cần thiết để đảm bảo các lợi ích như:

Bảo mật các thông tin riêng tư: Người khác sẽ không thể truy cập vào các ứng dụng trên điện thoại để xem thông tin các nhân của bạn. Nhất là các ứng dụng mạng xã hội, mục lưu trữ hình ảnh, tin nhắn, thông tin ngân hàng,...cần được bảo mật. 

Ngăn chặn việc tùy tiện sử dụng điện thoại: Khi bạn cho người khác mượn điện thoại nhưng không muốn họ nhấn vào các app riêng tư, hãy cài đặt mật khẩu. Người dùng cần có mật khẩu mới có thể truy cập và sử dụng được các app trên điện thoại.

Tăng tính an toàn khi bị mất điện thoại: Nếu bạn chẳng may làm mất điện thoại thì mật khẩu sẽ ngăn chặn người khác truy cập, giữ cho thông tin an toàn, khó bị đánh cắp hơn.

Chắc ai đó sẽ cần:

Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi 

Dưới đây là cách đặt mật khẩu ứng dụng trên Redmi hay các dòng điện thoại Xiaomi nói chung dành cho người dùng, cùng thực hiện nhé!

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt trên điện thoại và chọn mục Ứng dụng, chọn tiếp Khóa ứng dụng.

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi bước 1

Bước 2: Chọn mục Thiết lập mật khẩu và nhấn OK.

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi bước 2

Bạn có thể thiết lập mật khẩu ứng dụng là mã PIN hoặc hình vẽ. Ngoài ra, điện thoại Xiaomi cho phép người dùng mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt. Bạn nhấn vào biểu tượng trên góc phải màn hình để tùy chọn các chức năng này. 

Nếu không muốn hiển thị thông báo của ứng dụng, bạn chọn Ẩn nội dung thông báo

Bước 3: Thêm tài khoản Mi Cloud để phòng trường hợp bạn quên mật khẩu và cần khôi phục.

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi bước 3

Nếu bạn muốn thêm tài khoản Mi thì hãy chọn Thêm, nếu không muốn thì chọn Lần tới. Màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng có thể khóa để bạn lựa chọn. Sau đó bạn kiểm tra một lần nữa và nhấn Sử dụng khóa ứng dụng để hoàn tất. 

Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi bước 4

Điện thoại Xiaomi còn cho phép người dùng ẩn đi biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính. Nếu bạn muốn ẩn ứng dụng nào thì chỉ cần bật chế độ ẩn cho ứng dụng đó. Chức năng này giúp tăng thêm tính bảo mật cho các ứng dụng riêng tư trên dế yêu của bạn.

Cách mở khóa ứng dụng trên Xiaomi bằng Mi Cloud

Những fan của nhà Xiaomi không cần quá lo lắng khi lỡ quên mật khẩu đã đặt trên điện thoại. Bạn có thể khôi phục lại mật khẩu để mở khóa ứng dụng bằng tài khoản Mi theo các bước sau:

Bước 1: Sau 5 lần nhập sai mật khẩu, màn hình điện thoại sẽ hiển thị cảnh báo. Bạn nhấn chọn Quên mật khẩu. 

Bước 2: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Mi để truy cập vào Mi Cloud.

Bước 3: Gỡ SIM trên điện thoại của bạn và lắp vào một chiếc điện thoại khác. 

Bước 4: Truy cập vào Mi Cloud và chọn Đăng nhập bằng tài khoản Mi, chọn tiếp Quên mật khẩu.

Bước 5: Bạn nhập số điện thoại hoặc Email đã đăng ký tài khoản Mi Cloud của bạn. Hệ thống sẽ gửi về cho bạn Mã xác nhận để khôi phục lại mật khẩu. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bước 6: Bạn đăng nhập lại tài khoản Mi trên chiếc điện thoại của mình để mở khóa các ứng dụng.

Hy vọng với thủ thuật mà FASTCARE vừa chia sẻ, bạn đã biết cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên Xiaomi. Hãy luôn cẩn thận bảo mật thông tin trên điện thoại, nhất là các ứng dụng chứa thông tin cá nhân quan trọng nhé!