Mẹo sửa lỗi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi

Xin chào! Hôm nay admin sẽ hướng dẫn Mifan cách khắc phục tình trạng không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi. Đừng bỏ qua bài viết nếu bạn đang quan tâm vấn đề này nhé!

Đối với người dùng smartphone nói chung và Xiaomi nói riêng, Google Chrome là trình duyệt web rất “quen thuộc”. Hầu như đây là trình duyệt mặc định được cài sẵn trong máy, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, truy cập các trang web mình cần trên “dế yêu”. Tuy nhiên, có nhiều Mifan đang “khó chịu” vì không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi. Với trường hợp này, FASTCARE có một vài bí quyết để khắc phục đấy!

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Fix lỗi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi
Fix lỗi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi

Không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi, nguyên nhân là gì?

Tình trạng không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi nghe qua thì có vẻ chẳng ảnh hưởng gì mấy. Nhưng cập nhật lên phiên bản mới không chỉ giúp cho việc duyệt web hoạt động tốt hơn, nhanh hơn. Mà còn giúp cho ứng dụng này được bảo mật hơn, cập nhật các tính năng mới của Chrome hay sửa các lỗi đang còn tồn tại ở phiên bản cũ… Vậy nên, nếu như Chrome bỏ qua quá nhiều phiên bản cập nhật, có thể ứng dụng này sẽ hoạt động không được tốt như mong đợi. Thông thường, không cập nhật được Chrome trên Xiaomi có nhiều nguyên nhân gây ra như:

Khi cần cập nhật ứng dụng nào đó, kể cả Chrome, “dế yêu” của bạn cần phải có mạng internet. Vì thế, có thể mạng internet mà Xiaomi đang kết nối không được ổn định. Do đó, chiếc Xiaomi của bạn cũng không thể cập nhật Chrome được.

Ngày và giờ trên điện thoại Xiaomi không được chuẩn xác. Đó là lí do vì sao cửa hàng CH Play không hoạt động được nên mới không cập nhật được Chrome. Đây cũng là một nguyên nhân rất phổ biến cho trường hợp này.

Cửa hàng CH Play đang cập nhật nhiều ứng dụng. Do vậy, cửa hàng CH Play đang tạm dừng cập nhật Chrome.

Trình duyệt Chrome đang bị “đóng băng” nên không thể cập nhật. Hoặc cửa hàng CH Play đang xảy ra sự cố nào đó. Do đó, việc cập nhật Chrome cũng diễn ra không được trơn tru như bình thường.

Nguyên nhân Xiaomi không cập nhật được Chrome
Nguyên nhân Xiaomi không cập nhật được Chrome

Trên đây là một số lý do chủ yếu khiến cho bạn gặp phải tình trạng: Không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi. Ngoài trường hợp này, nếu Xiaomi còn gặp phải tình trạng không mở được file khi tải về. Hãy tham khảo ngay bài viết: “Vì sao tải file về không mở được trên điện thoại Xiaomi?” Để biết cách khắc phục bạn nha!

Chia sẻ cách khắc phục khi không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi

Nếu bạn không cập nhật được Chrome, Mifan hãy áp dụng ngay các biện pháp dưới đây nhé!

Kiểm tra kết nối mạng trên Xiaomi

Như đã nói ở trên, có thể mạng internet là vấn đề ngăn cản “dế yêu” cập nhật Chrome. Không chỉ riêng ứng dụng này, mà tất cả các ứng dụng khác cũng gặp trường hợp tương tự. Do đó, bạn hãy đổi sang một wifi khác mạnh và ổn định hơn. Hoặc có thể áp dụng các biện pháp để khắc phục các vấn đề về mạng như: tắt/bật lại router wifi, kích hoạt rồi tắt chế độ máy bay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chuyển qua sử dụng dữ liệu di động để cập nhật Chrome thử xem nhé!

Đừng quên kiểm tra lại ngày và giờ trên điện thoại Xiaomi của mình có chính xác hay không nhé! Nếu như sai ngày và giờ, cửa hàng CH Play cũng sẽ xuất hiện các sự cố nào đó. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc cập nhật bị “đình trệ”. Mifan hãy đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngày & giờ > kích hoạt “Sử dụng ngày và giờ do mạng cung cấp”.

Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên Xiaomi
Kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên Xiaomi

Hủy các bản cập nhật đang chờ tải xuống

Có thể cửa hàng CH Play đang có bản tải xuống khác đang diễn ra trong nền. Nếu Mifan cần phải cập nhật Chrome ngay lập tức, bạn hãy hủy các bản cập nhật này đi. Bạn hãy đi đến Cửa hàng CH Play > Nhấn chọn vào ảnh avatar cá nhân của bạn > Bấm tiếp vào “Quản lý ứng dụng và thiết bị”.

Quản lý ứng dụng và thiết bị
Quản lý ứng dụng và thiết bị

Sau đó, bạn cần nhấn chọn vào “Quản lý” > Chọn “Có bản cập nhật”. (Nếu thấy có bản cập nhật ứng dụng nào ngoài Chrome, bạn hãy tạm dừng).

Cài đặt lại bản cập nhật của cửa hàng CH Play trên Xiaomi

Một giải pháp hữu ích cũng được nhiều anh em áp dụng trong trường hợp này là gỡ cài đặt CH Play. Thao tác này không ảnh hưởng đến các ứng dụng cũng như dữ liệu trên Xiaomi của bạn đâu nhé! Anh em Mifan hãy đi đến Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Chọn vào Cửa hàng CH Play.

Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên cùng > Chọn vào Gỡ cài đặt cập nhật (Uninstall updates). Sau đó, Mifan hãy tắt nguồn và khởi động lại Xiaomi, đợi CH Play tự động cập nhật rồi tiến hành cập nhật lại Chrome.

Gỡ cài đặt cập nhật CH Play
Gỡ cài đặt cập nhật CH Play

Xóa dữ liệu và cache của các ứng dụng

Nếu vẫn không cập nhật được Chrome, bạn hãy thử xóa dữ liệu và cache của các ứng dụng như: CH Play, Dịch vụ Google Play, Quản lý tải xuống trên Xiaomi. Mifan hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng > Chọn vào Cửa hàng CH Play > Chọn Lưu trữ > Xóa dữ liệuxóa cache. (Thực hiện tương tự với các ứng dụng còn lại).

Xóa bộ nhớ đệm CH Play
Xóa bộ nhớ đệm CH Play

Tắt Bluetooth trên Xiaomi

Nhiều anh em công nghệ cho rằng, việc tắt bluetooth nghe thì chẳng liên quan. Nhưng lại có thể giúp xử lý tình trạng không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi. Vậy nên, Mifan hãy thử tắt Bluetooth trên Xiaomi của mình rồi cập nhật Chrome thử xem sao nha!

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Xem thêm: Chia sẻ cách xử lý điện thoại Xiaomi lỗi cảm biến tiệm cận

Mong rằng những cách trên sẽ giúp Mifan giải quyết lỗi: không cập nhật được Chrome trên điện thoại Xiaomi. Chúc bạn thành công!