Xiaomi bị mất màu, cách khắc phục tình trạng này thế nào?

Xiaomi bị mất màu làm cho việc nhìn vào màn hình và thao tác của người dùng bị cản trở. Lúc này, nhiều Mifan không hiểu tại sao cũng như không biết khắc phục ra sao? Cùng admin tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trên thị trường hiện nay, điện thoại Xiaomi cũng là một cái tên vô cùng nổi bật và được nhiều người yêu thích. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế “sang xịn”, camera chất lượng, hiệu năng đỉnh và pin “trâu”. Dòng điện thoại Xiaomi còn được nhiều người đánh giá cao về bộ phận màn hình sắc nét với màu sắc nịnh mắt. Tuy nhiên, sau khi đã trải qua thời gian dài sử dụng, tương tự như bao smartphone khác, bộ phận này cũng có thể xảy ra nhiều trục trặc. Trong đó, sự cố Xiaomi bị mất màu khiến cho rất nhiều người dùng khó chịu. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến trường hợp này? Khắc phục ra sao?

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Fix lỗi Xiaomi bị mất màu
Fix lỗi Xiaomi bị mất màu

Vì sao điện thoại Xiaomi bị mất màu?

Với tình trạng Xiaomi bị mất màu, những trải nghiệm của Mifan sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Màu màn hình bị tối, màn hình Xiaomi bị đen trắng hay thậm chí là điện thoại Xiaomi bị đen màn hình… đều là những biểu hiện thường thấy trong trường hợp này. Bên cạnh đó, có một vài trường hợp ứng dụng có nền đen, khi truy cập ứng dụng, màu màn hình cũng đen nốt… Dù là tình trạng nào đi chăng nữa. việc Xiaomi lỗi màn hình mang đến rất nhiều sự khó chịu, ảnh hưởng đến việc quan sát của người dùng. Đồng thời, bạn có thể bị nhức, mỏi mắt vì cố đọc nội dung hiển thị. Nguyên nhân phổ biến của trường hợp này như sau:

Bạn hoặc ai đó đã vô tình kích hoạt chế độ đảo màu trên điện thoại Xiaomi. Do đó, màn hình trên “dế yêu” cũng bị “khác lạ” hơn bình thường hoặc chỉ có 2 màu đen trắng vô cùng nhàm chán.

Người dùng kích hoạt “Chế độ giờ đi ngủ” > ở chế độ này, màn hình được chuyển về thang màu xám. Do vậy, bạn nhầm tưởng rằng điện thoại Xiaomi của mình bị mất màu. Mifan điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của điện thoại nên làm cho màu màn hình trở nên “tái tái”, lạ lẫm.

Chiếc Xiaomi của bạn đã có thời gian hoạt động khá dài, do đó, “tuổi thọ” màn hình cũng suy giảm và dễ hư hỏng hơn bình thường. Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến trong trường hợp này.

Người dùng từng để Xiaomi bị ngâm nước hoặc phải chịu một tác động mạnh ngoài ý muốn. Ví dụ như Xiaomi bị va đập mạnh, bị rơi, đè cấn… khiến cho màn hình của máy bị hư hỏng. Đây cũng là những trường hợp “quen thuộc” làm màn hình Xiaomi bị tối, bị mất màu… Hoặc bạn đã từng thay phải màn hình kém chất lượng cho Xiaomi, do vậy màu sắc của màn hình cũng không được đảm bảo.

Bên cạnh đó, lỗi Xiaomi bị mất màu cũng có thể do “dế yêu” của bạn bị xung đột phần mềm. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra nhưng cũng không thể loại trừ khả năng này.

Nguyên nhân màn hình Xiaomi bị lỗi màu
Nguyên nhân màn hình Xiaomi bị lỗi màu

Xem thêm:

Hướng dẫn cách khắc phục sự cố Xiaomi bị mất màu

Màu sắc Xiaomi không được sắc nét như trước khiến cho việc dùng máy của bạn không còn thú vị? Hãy thử áp dụng các phương pháp trên đây để khắc phục sự cố Xiaomi bị mất màu, Mifan nha!

(Lưu ý nhỏ: Tùy theo từng dòng Xiaomi bạn đang sử dụng, các bước thực hiện có thể không giống nhau hoàn toàn)

Tắt chế độ đảo màu trên Xiaomi

Trước tiên, người dùng cần kiểm tra xem điện thoại của mình có đang kích hoạt chế độ này hay không nhé! Nếu có, bạn chỉ cần tắt chế độ này đi là được.

B1: Mifan cần đi đến “Cài đặt” > Chọn vào “Cài đặt bổ sung”.

B2: Sau đó, người dùng cần chọn vào “Trợ năng” > Kéo xuống và tìm mục “Đảo màu”. Nếu thấy chế độ này đang được bật, bạn chỉ cần kéo công tắc sang trái (không hiện màu) để tắt đi là được.

Ở một số điện thoại Xiaomi, bạn có thể tìm mục Đảo màu ở mục “Hỗ trợ tiếp cận”. Đi đến Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Hỗ trợ tiếp cận > Chọn vào “Đảo màu”.

Tắt chế độ Đảo màu trên Xiaomi
Tắt chế độ Đảo màu trên Xiaomi

Để có thể tìm kiếm chế độ này, Mifan có thể đi đến Cài đặt > Gõ vào ô “Cài đặt tìm kiếm” ở trên cùng chữ “Đảo màu” > Chọn vào cài đặt là sẽ thấy.

Tắt chế độ giờ đi ngủ trên Xiaomi

Có thể chế độ này cũng là nguyên nhân khiến cho Xiaomi của bạn bị mất màu hoặc làm màn hình Xiaomi bị đen trắng chẳng hạn. Do đó, người dùng cần kiểm tra lại chế độ này hoặc tắt nó đi.

B1: Vuốt màn hình từ trên xuống > Vuốt tiếp một lần nữa để mở rộng > Tìm đến biểu tượng hình mặt trăng có thêm 3 ngôi sao nhỏ (bên dưới ghi chế độ giờ đi ngủ). Nếu không thấy bạn hãy thử vuốt sang bên phải để tìm kiếm.

Chế độ đi ngủ trên Xiaomi
Chế độ đi ngủ trên Xiaomi

B2: Nhấn giữ biểu tượng này để vào Cài đặt > Bạn có thể tắt tính năng giờ đi ngủ, hoặc tìm đến mục “Thang màu xám” > Tắt chế độ này đi là xong.

Tắt chế độ Thang màu xám trên Xiaomi
Tắt chế độ Thang màu xám trên Xiaomi

Ngoài ra, người dùng có thể tắt thủ công hoặc cài đặt lại app Digital Wellbeing trên Xiaomi.

Điều chỉnh màu sắc và độ tương phản trên Xiaomi

Đôi khi, một vài thay đổi về màu sắc cũng như độ tương phản cũng sẽ khiến màn hình Xiaomi của bạn trở nên “kỳ lạ”. Do đó, người dùng hãy thử kiểm tra lại cài đặt này xem sao:

B1: Đi đến “Cài đặt” > Chọn vào Hiển thị > Chọn vào Màu sắc & độ tương phản.

B2: Người dùng nên điều chỉnh ở chế độ Chuẩn nhé!

Màu sắc và độ tương phản trên Xiaomi
Màu sắc và độ tương phản trên Xiaomi

Một số cách khắc phục khác khi Xiaomi bị mất màu

Khởi động lại Xiaomi của bạn - đây là thủ thuật được rất nhiều áp dụng khi “dế yêu” gặp sự cố không rõ nguyên nhân. Giúp “con cưng” của bạn được hoạt động ổn định và “trơn tru” hơn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi. Đừng quên SAO LƯU DỮ LIỆU trước khi tiến hành bạn nhé! Vì thao tác này sẽ xóa dữ liệu có trên “dế yêu”! Sau khi đã sao lưu, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc > Xóa tất cả dữ liệu.

Đặt lại dữ liệu gốc trên Xiaomi
Đặt lại dữ liệu gốc trên Xiaomi

Nếu những biện pháp trên vẫn không thể khắc phục tình trạng Xiaomi bị mất màu. Có thể bộ phận màn hình của điện thoại đã bị sự cố nào đó! Bạn hãy tìm đến các trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín. Để kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn kiểm tra toàn diện và khắc phục tình trạng này nhé!