Điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh, Mifan cần làm gì?

Điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh khiến cho quá trình sạc năng lượng cho “dế yêu” bị kéo dài. Đừng để tình trạng này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, hãy cùng mình tìm hiểu cách xử lý nhé!

Với công nghệ sạc nhanh, người dùng smartphone không phải đợi sạc pin “mòn mỏi”. Nhờ có công nghệ này, dế yêu của bạn sẽ được sạc pin nhanh chóng vào mỗi lúc “cạn năng lượng”. Từ đó, người dùng có thể tiếp tục thoải mái trải nghiệm máy mà không lo phải đợi sạc pin quá lâu. Cũng tương tự như bao chiếc điện thoại khác, Xiaomi cũng trang bị công nghệ sạc nhanh cho nhiều dòng máy của mình. Thế nhưng, hiện nay có rất nhiều Mifan đang “buồn bực” vì điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh. Lúc này, việc sạc pin sẽ làm cho bạn cảm thấy “chán nản” vì kéo dài hơn bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh
Lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh

Điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh, nguyên nhân do đâu?

Đối với những dòng Xiaomi có công nghệ sạc nhanh, thường thì nhà sản xuất đã kích hoạt sẵn ngay từ đầu. Bên cạnh đó, thiết bị cũng không cho phép bạn tắt tính năng sạc nhanh. Vậy nên, người dùng không cần bật sạc nhanh Xiaomi. Việc bạn cần làm chỉ là kết nối máy với bộ sạc vào lúc điện thoại hết pin mà thôi. Nhưng bỗng nhiên một ngày, bạn nhận ra rằng Xiaomi mất sạc nhanh vì tình trạng sạc pin diễn ra rất lâu. Cùng mình tìm hiểu biểu hiện và nguyên nhân khi Xiaomi không nhận sạc nhanh để biết rõ hơn về tình trạng này nha!

Thông thường, khi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh, bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng:

Dù biểu tượng sạc nhanh vẫn hiển thị trên Xiaomi, nhưng quá trình sạc pin vẫn diễn ra rất lâu.

Điện thoại không những sạc lâu đầy hơn bình thường, mà biểu tượng sạc nhanh cũng “mất tích”.

Nguyên nhân Xiaomi không nhận sạc nhanh

Bạn sử dụng củ sạc thường chứ không phải là sạc nhanh. Hoặc có thể củ sạc nhanh Mifan đang dùng đã bị hư hỏng, kém chất lượng. Bên cạnh đó, dây cáp sạc Xiaomi bị đứt, cong, dùng dây cáp không chính hãng Xiaomi… cũng có thể là “thủ phạm” khiến Xiaomi không nhận sạc nhanh.

Trong quá trình cắm sạc, có thể bạn đã thao tác quá mạnh, không chuẩn. Lâu dài sẽ làm cho bộ phận này bị “tổn thương”. Bên cạnh đó, khi chân sạc bám quá nhiều bụi bẩn, hoặc bị hư hỏng, dù cho bạn sạc nhanh hay sạc thường đều có thể bị trục trặc.

Phần mềm của Xiaomi đang bị xung đột cũng là nguyên nhân. Thông thường, sau khi bạn update phần mềm, có thể phần mềm mới chưa kịp tương thích với “dế yêu”. Do đó, việc sạc pin cũng bị ảnh hưởng theo.

Trong quá trình sạc, máy quá nóng thì Xiaomi cũng có thể tắt tính năng sạc nhanh để đảm bảo an toàn.

“Dế yêu” đã bị hư hỏng ở phần cứng nào đó như IC sạc, pin,... làm cho Xiaomi không nhận sạc nhanh được. Những trường hợp này thường xảy ra khi bạn vô tình để máy bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước quá lâu.

Nguyên nhân Xiaomi không nhận sạc nhanh
Nguyên nhân Xiaomi không nhận sạc nhanh

Tìm hiểu ngay: Bật mí cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi đơn giản

Chia sẻ cách khắc phục điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh

Hãy áp dụng thủ thuật điện thoại dưới đây nếu bạn đang “mệt mỏi” vì điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh!

Xem lại bộ sạc bạn đang sử dụng

Trước tiên, sự cố Xiaomi mất sạc nhanh có thể do bạn đang dùng bộ sạc thường. Bạn hãy đổi củ sạc nhanh chính hãng, chất lượng cao của Xiaomi xem sao. Đồng thời, kiểm tra lại dây cáp sạc. Vì đây là phụ kiện rất dễ bị hư hỏng cũng như bạn có thể mua “nhầm” phải hàng kém chất lượng, không chính hãng. Vậy nên, để việc sạc pin trên Xiaomi được đảm bảo, bạn nên dùng bộ sạc nhanh chất lượng, chính hãng nha!

Đổi củ sạc nhanh Xiaomi
Đổi củ sạc nhanh Xiaomi

Vệ sinh chân sạc cho Xiaomi

Khi chân sạc Xiaomi bị bám bụi bẩn, chức năng kết nối cũng không được đảm bảo. Vì thế, Mifan cần dùng tăm bông nhỏ để vệ sinh bộ phận này. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý tìm hiểu kỹ quá trình vệ sinh chân sạc. Đồng thời, hãy cẩn thận để bộ phận này không phát sinh hư hỏng ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó, nếu thấy chân sạc hoạt động “bất thường” hoặc đã lau dọn sạch sẽ, nhưng lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh vẫn tiếp tục diễn ra. Có thể bộ phận này đã bị hư hỏng và lúc này, ngay cả sạc thường cho máy cũng không được. Trường hợp này, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín để nhờ kỹ thuật viên kiểm tra.

Vệ sinh chân sạc Xiaomi
Vệ sinh chân sạc Xiaomi

Khởi động lại Xiaomi và sạc pin đúng cách hơn

Trong quá trình sạc pin, bạn nên để máy “nghỉ ngơi”. Vì nếu vừa sạc pin vừa sử dụng Xiaomi với cường độ cao. Có thể sẽ dẫn đến nóng máy và khiến cho điện thoại tự động ngắt sạc nhanh để bảo đảm an toàn cho người dùng. Ngoài ra, vừa sạc vừa dùng cũng không phải thói quen tốt đâu bạn nhé! Nếu máy quá nóng khi sạc, bạn nên rút sạc rồi khởi động lại, để máy nguội một lúc rồi mới tiếp tục “nạp năng lượng” cho Xiaomi nha!

Bên cạnh đó, những xung đột ở phần mềm cũng có thể ảnh hưởng đến việc sạc pin. Nguyên nhân này dù hiếm nhưng vẫn là một “thủ phạm” quen thuộc của nhiều bất ổn trên smartphone. Do vậy, bạn hãy thử khởi động lại Xiaomi để “dế yêu” hoạt động ổn định hơn. Thao tác này dù đơn giản nhưng vẫn khắc phục được nhiều sự cố không rõ nguyên nhân.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi bị hở màn hình có thật sự đáng lo?

Trên đây là những cách khắc phục tại nhà khi điện thoại Xiaomi không nhận sạc nhanh. Nếu sự cố vẫn tiếp tục diễn ra, có thể máy đã bị hư hỏng ở phần cứng nào đó. Vậy nên, Mifan hãy “gửi gắm” tại các trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp. “Dế yêu” của bạn sẽ được kiểm tra và khắc phục nhanh chóng.