Bỏ túi cách xử lý lỗi Xiaomi không nhận sạc cực hiệu quả

Xiaomi không nhận sạc cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục nạp năng lượng cho dế yêu. Vì vậy khi điện thoại hết pin, bạn cũng không có cách nào để sử dụng các tính năng trên máy.

Những vấn đề liên quan đến pin luôn ám ảnh người dùng smartphone với những tình huống phiền toái. Không nhận sạc là một trường hợp như vậy. Nếu bỗng dưng một ngày, bạn gặp phải tình trạng Xiaomi không nhận sạc. Các nhu cầu trải nghiệm của bạn, từ các nhu cầu liên lạc cơ bản đến những nhu cầu giải trí quen thuộc đều không được đáp ứng. Rõ ràng, đây là một lỗi hư hỏng nghiêm trọng với mọi người dùng máy.

xiaomi khong nhan sac

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Tìm hiểu lý do khiến điện thoại Xiaomi không nhận sạc

Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận sạc có thể nằm ở chiếc Xiaomi của bạn. Hoặc bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy:

Dây cáp sạc bạn sử dụng cho điện thoại Xiaomi đã bị đứt hoặc củ sạc bạn dùng cho máy đã bị hư hỏng.

Bạn dùng bộ sạc “dỏm”, không phù hợp để sạc pin cho chiếc smartphone Xiaomi của mình.

Chân sạc Xiaomi bám quá nhiều bụi bẩn hoặc những vật cản tương tự khác. Điều này sẽ gây khó khăn cho quá trình sạc pin của bạn trên điện thoại.

Xiaomi bị lỗi phần mềm. Trường hợp này không quá phổ biến nhưng khi phần mềm bị xung đột, có thể hoạt động sạc pin bình thường của máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Xiaomi bị chai pin, hư IC sạc, chân sạc hoặc gặp phải những vấn đề ở phần cứng. Đây là một nguyên nhân thường gặp của lỗi Xiaomi không nhận sạc và cũng là trường hợp nghiêm trọng nhất của sự cố khó chịu này.

Có thể bạn quan tâm: Xiaomi không cài được hình nền khắc phục thế nào

loi xiaomi khong nhan sac

Chia sẻ cách xử lý lỗi Xiaomi không nhận sạc hiệu quả

Bạn không nên chần chừ trước lỗi không nhận sạc trên điện thoại Xiaomi. Bởi tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm máy của bạn.

Để khắc phục sự cố, bạn nên:

Khởi động lại điện thoại Xiaomi. Ngay cả khi thủ thuật này không giúp bạn khắc phục lỗi, nó vẫn có thể giúp máy hoạt động thêm ổn định và mượt mà.

Dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ chân sạc của Xiaomi. Bạn cần đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ và không bị mắc kẹt bởi bất cứ vật cản nào.

Thử sạc cho Xiaomi bằng một bộ sạc khác. Nếu thao tác này phát huy tác dụng, nguyên nhân nằm ở bộ sạc và bạn chỉ cần thay mới bộ sạc cho Xiaomi là được.

Khi đã thử tất cả những giải pháp kể trên và lỗi Xiaomi không nhận sạc vẫn chưa được khắc phục. Khả năng cao vấn đề nằm ở phần cứng. Bạn không thể tự mình xác định bộ phận nào bị hư hỏng trong trường hợp này.

xu ly loi xiaomi khong nhan sac

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Vì vậy, bạn cần đem máy đến các trung tâm sửa chữa, để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra, xác định lỗi hư hỏng nằm ở đâu. Từ đó, bạn sẽ biết máy cần thay pin Xiaomi, thay chân sạc, IC sạc, hay một linh kiện nào khác. Bạn lưu ý chỉ nên lựa chọn các địa chỉ uy tín, nếu muốn Xiaomi được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” chuẩn xác nhé!

=> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi Xiaomi không nhận thẻ nhớ