Làm gì khi điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên

Bạn cảm thấy hoang mang khi gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên? Với bài viết sau đây, bạn sẽ biết được nguyên nhân và hướng xử lý tình trạng triệt để.

Xiaomi là dòng smartphone Trung Quốc được nhiều tín đồ công nghệ ưa chuộng. Được đi kèm với pin trâu, cấu hình khủng, thiết kế hiện đại, lại có mức giá phải chăng hơn nhiều so với những dòng smartphone khác, Xiaomi đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường điện thoại.

dien thoai xiaomi sap nguon bat khong len

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Tuy nhiên, dù sử dụng thiết bị nào cũng vậy, bạn vẫn khó tránh khỏi những lần chiếc dế yêu của mình “dở chứng”. Với Xiaomi, bạn có thể gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên. Điều này chắc chắn sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không vào được Facebook

Tại sao điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên?

Lỗi sập nguồn có thể liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng. Đôi khi, tình trạng này cũng xuất phát từ những vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến cho máy bỗng dưng sập nguồn bật không lên. Cùng tìm hiểu để có được những giải pháp khắc phục tối ưu bạn nhé.

Pin trên máy đã cạn sạch, nên điện thoại không còn năng lượng để tiếp tục hoạt động. Thế nhưng, bạn lại không để ý đến điều này nên không tiến hành sạc pin cho máy.

IC nguồn của Xiaomi đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng dế yêu. Bạn từng để máy bị ngấm nước, va chạm mạnh, khiến các linh kiện bên trong máy bị hư hỏng hoặc bị chạm, chập.

Phần mềm của Xiaomi bị xung đột. Nếu từng up ROM cho máy trước đó, đây là nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi tắt nguồn mở không lên mà bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

xiaomi sap nguon bat khong len

Điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên, bạn cần làm gì?

Là một tình trạng tương đối nghiêm trọng, bạn cũng không có nhiều lựa chọn khi chiếc smartphone Xiaomi của mình bỗng nhiên bị sập nguồn. Dưới đây là một vài giải pháp bạn nên thực hiện khi máy gặp tình trạng này:

Dùng bộ sạc phù hợp để sạc pin cho máy trong ít nhất 15 - 20 phút. Sau đó, bạn khởi động lại máy như bình thường.

Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây. Nếu may mắn, máy có thể vào chế độ Fastboot, giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chạy lại phần mềm khi thực sự nắm rõ cách thực hiện và lúc này, bạn đừng quên lựa chọn bản ROM phù hợp với chiếc điện thoại của mình nhé.

loi dien thoai xiaomi sap nguon bat khong len

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn không thể áp dụng 2 thủ thuật trên thành công? Với trường hợp này, bạn cần gửi gắm chiếc dế yêu của mình cho các trung tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa Xiaomi. Các kỹ thuật viên có chuyên môn và tay nghề sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định nguyên nhân gây ra lỗi và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất. Từ đó, lỗi điện thoại Xiaomi sập nguồn bật không lên cũng được xử lý thành công nhanh chóng.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth