Làm gì khi điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth

Điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth sẽ khiến người dùng gặp cản trở trong việc kết nối máy với nhiều thiết bị khác. Vì thế, làm sao để khắc phục sự cố này cũng là vấn đề được đông đảo các Mifan quan tâm.

Với Bluetooth, bạn có thể chuyển và nhận hình ảnh, video ngắn, tài liệu,... Với các thiết bị xung quanh một cách dễ dàng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể kết nối Xiaomi với nhiều phụ kiện hữu ích như đồng hồ hay tai nghe không dây, giúp việc trải nghiệm của mình thêm phần trọn vẹn. Tuy nhiên nếu gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth. Bạn sẽ không thể những tính năng trên, khiến việc sử dụng dế yêu cũng gặp phải một vài bất tiện.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi hay mất sóng do đâu

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

dien thoai xiaomi khong nhan bluetooth

Nguyên nhân nào khiến smartphone Xiaomi không nhận Bluetooth?

Tình trạng không kết nối được Bluetooth có thể xuất hiện trên mọi dòng smartphone. Với Xiaomi, tình trạng này thường xảy ra bởi những nguyên nhân sau:

Thiết bị bạn muốn kết nối thông qua Bluetooth có vấn đề. Bạn nên thử kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, để biết được lỗi nằm ở Xiaomi hay ở thiết bị kết nối.

Phần mềm của máy bị bất ổn, xung đột hoặc gặp phải các vấn đề tương tự. Khi tải các ứng dụng không phù hợp, up sai ROM, root máy sai cách hoặc để máy bị nhiễm mã độc, tình trạng này sẽ có khả năng cao xuất hiện.

Bạn chủ quan để máy gặp phải những hư hỏng ở phần cứng, sau khi để điện thoại bị rơi rớt, va đập hoặc bị nước ngấm vào. Trong nhiều trường hợp, lỗi Xiaomi không kết nối được Bluetooth xuất phát từ lý do này.

lam gi khi dien thoai xiaomi khong nhan bluetooth

Điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth, bạn nên làm gì?

Để lỗi không nhận Bluetooth trên Xiaomi không làm phiền quá trình trải nghiệm của mình quá lâu. Bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp được gợi ý bên dưới. Đây đều là những thủ thuật quen thuộc và đơn giản, nên bất kỳ ai cũng có thể thực hiện:

Bật chế độ máy bay trên Xiaomi rồi tắt bỏ. Bạn nên thực hiện thao tác này khoảng 2 - 3 lần liên tục, để các kết nối trên máy, bao gồm Bluetooth được “F5” nhanh chóng.

Bạn tắt bỏ kết nối Bluetooth trên chiếc điện thoại Xiaomi của mình. Sau đó, bạn khởi động lại máy. Khi đã khởi động xong. Bạn mở lại Bluetooth và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa nhé.

Bạn quên những thiết bị đã được ghép nối trên Xiaomi và tiến hành ghép nối lại. Nếu cách này không đem lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tiến hành đặt lại cài đặt mạng.

Đưa Xiaomi về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này phát huy tác dụng với những trường hợp lỗi liên quan đến phần mềm. Trước khi áp dụng, bạn cần chú ý sao lưu các dữ liệu trên máy một cách cẩn thận.

xiaomi khong nhan bluetooth

Khi đã áp dụng đầy đủ các thủ thuật nêu trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận Bluetooth. Bạn nên đem máy tới các trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa điện thoại để được hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hy vọng bạn sớm khắc phục sự cố Xiaomi không kết nối bluetooth được thành công. Để tiếp tục có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời trên máy. Và khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến trung tâm chúng tôi HOTLINE: 18002057. Từ đây, bạn sẽ được hỗ trợ và giải đáp tốt mọi thắc mắc.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không hiển thị cuộc gọi đến