Điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh, đâu là giải pháp

Không người dùng nào muốn phải đối mặt với lỗi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh. Thế nhưng, đây vẫn là một sự cố phổ biến mà nhiều Mifan đang phải đối mặt.

Nhắc đến smartphone Xiaomi là nhắc tới dòng điện thoại sở hữu cấu hình mạnh mẽ, hiệu năng khủng, pin trâu và được đi kèm với mức giá hấp dẫn. Vì thế, đây cũng là sự lựa chọn của nhiều tín đồ công nghệ khác nhau. Mặc dù nổi lên như một dòng smartphone xu hướng, lại sở hữu số lượng người dùng đông đảo, nhưng không phải lúc nào điện thoại Xiaomi cũng có thể hoạt động tốt như mong muốn của người dùng. Do đó trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone Xiaomi của mình, có thể bạn sẽ phải đối mặt với lỗi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh không mấy dễ chịu.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không nhận tai nghe

dien thoai xiaomi bi mat am thanh

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh

Trước khi tìm hiểu giải pháp khắc phục cho tình trạng điện thoại Xiaomi bị lỗi âm thanh. Bạn nên tìm hiểu nguyên nhân cũng như biểu hiện của tình trạng này. Bởi thông qua nó bạn sẽ có được những giải pháp khắc phục tối ưu. Đồng thời biết được biện pháp phòng tránh tốt nhất.

✪ Biểu hiện của lỗi mất âm thanh trên điện thoại Xiaomi

Bạn không thể nghe thấy âm thanh trong những cuộc đàm thoại trên máy, khiến việc liên lạc bằng cách gọi điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng => Vấn đề thường nằm ở loa trong của máy.

Xiaomi không đổ chuông. Các ứng dụng trên máy cũng không thể phát ra tiếng. Do đó, bạn cũng không thể nghe nhạc, xem phim, chơi game một cách thoải mái trên chiếc dế yêu của mình => Vấn đề thường nằm ở loa ngoài.

dien thoai xiaomi mat am thanh

✪ Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi mất âm thanh

Phần mềm của máy bị xung đột, khiến chức năng âm thanh trên máy bị ảnh hưởng. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua.

Xiaomi đã có “tuổi thọ” cao, khiến các bộ phận trên máy như loa trong, loa ngoài hay IC âm thanh cũng dễ bị hư hỏng hơn ban đầu.

Bạn bất cẩn để máy bị nước ngấm vào hoặc phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Đây là các nguyên nhân phổ biến của nhiều sự cố khác nhau. Điện thoại Xiaomi mất âm thanh cũng không là ngoại lệ.

giai phap dien thoai xiaomi bi mat am thanh

Điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh, đâu là giải pháp khắc phục?

Tình trạng Xiaomi bị mất âm thanh chắc chắn gây ra nhiều ảnh hưởng cho quá trình trải nghiệm máy của bạn. Nếu phải đối mặt với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Bạn khởi động lại smartphone. Thủ thuật này là cách “chữa cháy” cho nhiều sự cố. Vì thế, bạn không nên bỏ qua khi muốn khắc phục lỗi điện thoại bị mất âm thanh.

Đem điện thoại Xiaomi tới trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Chiếc dế yêu của bạn cần được kiểm tra kỹ lưỡng bởi những thợ sửa chuyên nghiệp để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng. Từ đó, bạn cũng biết được giải pháp khắc phục phù hợp cho tình trạng mình gặp phải. Có thể bạn sẽ phải thay loa Xiaomi hoặc IC âm thanh cho điện thoại Xiaomi, để khắc phục sự cố mình đang gặp phải.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hy vọng với những thông tin nêu trên, bạn đã biết mình cần phải làm gì khi gặp phải lỗi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

=> Xem thêm: Lỗi điện thoại Xiaomi không tải được ứng dụng