Điện thoại Xiaomi hay mất sóng do đâu, khắc phục thế nào?

Nhiều Mifan đang phải đối mặt với lỗi điện thoại Xiaomi hay mất sóng. Điều này khiến việc gọi điện, nhắn tin và sử dụng mạng dữ liệu di động trên máy gặp nhiều khó khăn.

Điện thoại Xiaomi ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi cấu hình khủng, pin trâu và giá thành hợp lý. Thế nhưng, quá trình trải nghiệm dòng smartphone nổi tiếng của Trung Quốc đôi khi vẫn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bởi đôi khi, bạn sẽ phải đối mặt với những sự cố không đáng có. Chẳng hạn như lỗi điện thoại Xiaomi hay mất sóng. Tình trạng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc và sử dụng một số tính năng khác trên dế yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không hiển thị cuộc gọi đến

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai xiaomi hay mat song

Tìm hiểu lý do khiến điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng

Nếu muốn khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi hay mất sóng một cách hiệu quả. Đồng thời có thể hạn chế tình trạng này lặp lại trong thời gian sử dụng dế yêu. Bạn cần nắm rõ các nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi.

Thông thường, tình trạng điện thoại Xiaomi hay bị mất sóng xuất phát từ các yếu tố chính sau đây:

Vấn đề xuất hiện với SIM bạn gắn trên máy. Có thể SIM bị gắn lệch, lỏng so với vị trí chuẩn, SIM bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị hư hỏng hoàn toàn.

Khe SIM trên máy bị gãy hoặc gặp phải những hư hỏng tương tự.

Bạn đang ở nơi có sóng yếu, khiến việc Xiaomi bắt sóng bị cản trở.

Phần mềm của máy bị lỗi do xung đột ứng dụng, virus hoặc chạy lại phần mềm không chuẩn xác. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc gây ra lỗi mất sóng trên Xiaomi nói riêng và trên smartphone nói chung.

Bộ phận IC sóng hoặc Ăng ten sóng trên Xiaomi đã bị hư hỏng. Tình trạng này thường xuất hiện sau khi chiếc smartphone của bạn bị rơi, va đập mạnh, ngấm nước hoặc khi bạn đã sử dụng chiếc dế yêu của mình trong suốt một khoảng thời gian dài. Điều này có thể khiến điện thoại xiaomi bị mất sóng.

dien thoai xiaomi hay mat song do dau

Điện thoại Xiaomi hay mất sóng, khắc phục thế nào?

Rõ ràng, tình trạng mất sóng nếu xuất hiện thường xuyên trên điện thoại Xiaomi sẽ khiến người dùng máy phải đối mặt với nhiều bất tiện. Không chỉ việc liên lạc bị cản trở, mà ngay cả nhu cầu sử dụng 3G/4G trên máy cũng gặp nhiều khó khăn.

Để khắc phục sự cố không mấy dễ chịu này, bạn nên thử cân nhắc một vài giải pháp sau:

Khởi động lại Xiaomi. Nếu không hiệu quả, bạn nên tháo SIM, lau sạch bề mặt SIM rồi tiến hành gắn lại vào máy. Trong trường hợp nghi ngờ SIM bị hư hỏng. Bạn nên thử gắn SIM khác và tiến hành đổi SIM mới, nếu nguyên nhân thực sự nằm ở SIM.

Đảm bảo bạn luôn sử dụng máy ở nơi có sóng tốt. Bạn không nên ở nơi quá cao, quá thấp hoặc quá kín khi muốn sử dụng máy để liên lạc.

Bật rồi tắt chế độ máy bay trên Xiaomi. Đây là thủ thuật đơn giản giúp các kết nối trên máy được reset nhanh chóng. Vì vậy, nếu tình trạng mất sóng thường xuyên xuất hiện. Bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật này.

Bạn có thể cân nhắc đưa Xiaomi về chế độ cài đặt mặc định ban đầu. Thực hiện bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho máy. Tuy nhiên, nếu áp dụng thủ thuật này, bạn cần sao lưu dữ liệu một cách cẩn thận. Việc khôi phục cài đặt gốc cũng chỉ đem lại tác dụng khi lỗi liên quan tới phần mềm.

khac phuc dien thoai xiaomi hay mat song

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất. Khi bạn chưa thể xử lý tình trạng điện thoại Xiaomi hay mất sóng bằng những thủ thuật hữu ích kể trên. Bạn cần đem máy đi bảo hành hoặc đến trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín để hỗ trợ. Có thể bạn sẽ phải thay mới IC sóng hoặc ăng ten sóng, nếu bộ phận này bị hư hỏng, để sự cố được khắc phục hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Lỗi điện thoại Xiaomi bị mất âm thanh

Chúc bạn thành công!