Xiaomi không cài được hình nền khắc phục thế nào

Quá trình trải nghiệm điện thoại Xiaomi của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều với lỗi Xiaomi không cài được hình nền. Thế nhưng chắc chắn, tình trạng này vẫn gây ra cảm giác khó chịu cho mọi người dùng máy.

Hình nền là yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp cho dế yêu. Đây đồng thời cũng là yếu tố thể hiện cá tính của người sử dụng. Vì vậy, với người dùng smartphone, bất kỳ ai cũng đều có nhu cầu thay đổi hình nền theo mong muốn của bản thân. Tuy nhiên, nhiều Mifan lại gặp phải sự cố Xiaomi không cài được hình nền. Tất nhiên đây không phải là một lỗi nghiêm trọng và không hề tác động nhiều đến việc sử dụng các tính năng khác trên máy của bạn. Thế nhưng, nếu không thể cài được hình nền theo sở thích, những phút giây trải nghiệm máy của bạn cũng mất đi sự trọn vẹn vốn có.

=> Có thể bạn quan tâm: Xiaomi không nhận thẻ nhớ

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

xiaomi khong cai duoc hinh nen

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Xiaomi không cài được hình nền

Bất cứ sự cố bất thường nào trên điện thoại cũng có những nguyên nhân ở đằng sau. Xiaomi không cài được hình nền cũng không là ngoại lệ. Thông thường, tình trạng này xảy ra bởi những yếu tố sau đây:

Chiếc Xiaomi của bạn đang sử dụng một phiên bản ROM không phù hợp. Hoặc bạn vừa mới up ROM cho máy nhưng lại chọn sai bản ROM hoặc thực hiện thao tác không chuẩn.

Phần mềm của điện thoại Xiaomi bị xung đột do mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Đây vốn là yếu tố gây ra nhiều lỗi khác nhau trên điện thoại. Có thể không cài được hình nền Xiaomi cũng nằm trong số này.

Launcher (Trình khởi chạy) gốc trên chiếc Xiaomi của bạn xảy ra vấn đề. Hoặc nếu bạn đang sử dụng một Launcher của bên thứ 3, có thể Launcher này không tương thích với máy.  Trong hầu hết các trường hợp, lỗi Xiaomi không cài được hình nền xuất phát từ nguyên nhân này.

loi xiaomi khong cai duoc hinh nen

Điện thoại Xiaomi không cài được hình nền khắc phục thế nào?

Khi chiếc điện thoại Xiaomi của bạn gặp phải lỗi không cài được hình nền. Bạn sẽ phải nhìn hình nền tẻ nhạt trên dế yêu suốt cả ngày. Đây rõ ràng là điều không ai muốn.

Vì thế, khi đen đủi gặp phải sự cố, bạn nên thực hiện một vài thủ thuật sau đây:

Nếu đã có ảnh muốn đặt hình nền, bạn hãy chuyển bức ảnh này vào bộ nhớ máy trên Xiaomi (Bộ nhớ máy => MIUI => Hình nền). Tiếp theo, bạn có thể cài hình nền cho máy bằng những thao tác như thông thường.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Launcher của bên thứ 3, bạn nên xóa bỏ Launcher này. Đồng thời chuyển sang sử dụng Launcher mặc định của nhà sản xuất.

Nếu sử dụng Launcher mặc định nhưng vẫn gặp phải lỗi, bạn nên tìm đến mục Trình khởi chạy mặc định (trong phần Cài đặt => Ứng dụng), tiến hành Xóa Data và Buộc dừng ứng dụng này. Tiếp đến, bạn quay lại màn hình chính để Xiaomi tải lại Launcher trên máy. Khi đã tải xong, bạn vào mục Hình nền để cài hình nền mới cho dế yêu của mình.

Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuật khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi. Tuy nhiên nếu áp dụng thủ thuật, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận.

dien thoai xiaomi khong cai duoc hinh nen

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Xem thêm: Xiaomi không nhận được tin nhắn

Nếu những giải pháp nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục lỗi Xiaomi không cài được hình nền. Bạn cần đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ. Có thể bạn sẽ cần up bản ROM mới cho máy, để sự cố này được xử lý thành công. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.