Bí quyết xử lý lỗi Xiaomi không nhận được tin nhắn

Xiaomi không nhận được tin nhắn vừa ảnh hưởng đến việc liên lạc của bạn, vừa tác động đến việc trải nghiệm nhiều dịch vụ khác nhau trong cuộc sống.

Trong thời đại mà mạng xã hội đang phát triển mạnh như hiện nay, phương thức nhắn tin truyền thống cũng không còn phổ biến như trước. Tuy nhiên, đây vẫn là ứng dụng không thể thay thế trên điện thoại. Bởi không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc của người dùng, nhắn tin còn liên quan đến việc gửi và nhận những thông tin quan trọng. Chẳng hạn như xác nhận mật khẩu, mã OTP hay thông tin liên quan đến những dịch vụ bạn đang sử dụng.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Xiaomi không nhận vân tay

xiaomi khong nhan duoc tin nhan

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chính vì thế, nếu điện thoại Xiaomi không nhận được tin nhắn. Bạn có thể phải đối mặt với nhiều phiền toái hơn là những gì bạn nghĩ. Mặc dù việc xử lý tình trạng này thường không quá phức tạp, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách thực hiện.

Nếu cũng là một trong số đó, bạn đừng quên tham khảo những hướng dẫn sau đây của FASTCARE nhé:

Kiểm tra lại SIM

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi Xiaomi không nhận được tin nhắn chính là kiểm tra lại SIM trên máy:

Nếu sử dụng 2 SIM, bạn cần xác định xem chỉ có 1 SIM không nhận được tin nhắn hay cả 2 SIM đều gặp phải sự cố này => Nếu cả 2 SIM đều bị lỗi, nguyên nhân nằm ở Xiaomi. Nếu chỉ 1 SIM không nhận được, chứng tỏ SIM này đã bị hư hỏng.

Nếu sử dụng 1 SIM, bạn hãy thử gắn 1 SIM khác vào điện thoại Xiaomi và xem sự cố có được khắc phục hay không.

loi xiaomi khong nhan duoc tin nhan

Khởi động lại Xiaomi

Reset là giải pháp quen thuộc với mọi tín đồ smartphone. Trong nhiều trường hợp, giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục được một vài sự cố thường gặp.

Do đó, khi bạn không nhận được tin nhắn đến trên chiếc Xiaomi của mình, bạn đừng quên khởi động lại máy nhé.

Cấp quyền thông báo cho ứng dụng

Xiaomi không nhận được tin nhắn đôi khi chỉ vì bạn chưa cấp quyền thông báo cho ứng dụng tin nhắn trên máy. Bởi vậy, dù thực tế máy vẫn nhận được tin nhắn đến, nhưng bạn lại không được thông báo, dẫn đến tình trạng bỏ lỡ nhiều tin nhắn quan trọng.

Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Quản lý ứng dụng => Tin nhắn.

Bạn chọn Thông báo => Bật Hiển thị thông báoThông báo màn hình khóa là xong.

xu ly xiaomi khong nhan duoc tin nhan

Kiểm tra lại các ứng dụng nhắn tin trên Xiaomi

Nếu bạn đang sử dụng app chuyên dùng để nhắn tin của bên thứ 3, hãy thử gỡ cài đặt app này và sử dụng ứng dụng nhắn tin mặc định của Xiaomi xem sao.

Ngược lại, nếu ứng dụng nhắn tin mặc định bị lỗi, bạn hãy thử cài đặt các ứng dụng của bên thứ 3, để tạm thời khắc phục sự cố.

=> Xem thêm: Điện thoại Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi

Kiểm tra Trung tâm nhắn tin

Các vấn đề liên quan đến tính năng nhắn tin thường liên quan đến số Trung tâm nhắn tin trên máy. Mỗi nhà mạng hiện nay đều có những số Trung tâm nhắn tin khác nhau. Bạn chỉ cần tra cứu trên Google là có thể biết được số Trung tâm nhắn tin chính xác của nhà mạng  mình đang sử dụng.

Bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng hệ thống => Tin nhắn.

Tại đây, bạn chọn Cài đặt nâng cao => Trung tâm dịch vụ tin nhắn. Bạn cần kiểm tra xem thông số tại đây đã chính xác chưa.  Nếu chưa, bạn chỉ cần nhập số thay đổi trung tâm tin nhắn Xiaomi chính xác vào đây là được.

xu ly loi xiaomi khong nhan duoc tin nhan

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Up ROM mới cho điện thoại Xiaomi

Với những trường hợp không thể khắc phục tình trạng Xiaomi không nhận được tin nhắn bằng những giải pháp trên, up ROM mới cho chiếc dế yêu của mình. Nếu bạn không biết cách up ROM, bạn có thể đem điện thoại đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ.

Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công!