Bật mí cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi đơn giản

Xin chào! Hôm nay admin sẽ bật mí cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi. Với cách này, người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc nhận cuộc gọi mỗi khi “bận bịu”.

Trong quá trình sử dụng smartphone, có đôi lúc bạn nhận được điện thoại vào mỗi khi bận rộn. Nhất là khi đang nấu nướng, đang giặt giũ, hay chỉ đơn giản là tay bạn đang ướt. Lúc này, việc nhấn vào màn hình để nghe điện thoại khá là khó khăn và ít khi thao tác được. Điều này sẽ làm cho người dùng nhận cuộc gọi chậm trễ và gây ra nhiều bất tiện. Đừng lo! Những vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như bạn biết cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi. Cùng admin tìm hiểu thủ thuật đơn giản, tiện lợi này nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi
Cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi

Cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi dành cho Mifan

Để đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi, bạn chỉ cần bật chế độ tự trả lời cuộc gọi. Với chế độ này, khi bạn bận không thể nhấn vào nút xanh hoặc vuốt để nghe máy. Thì “dế yêu” sẽ tự động bắt máy giúp bạn, người dùng chỉ việc đưa máy lên tai là nhận cuộc gọi mà thôi!

Ưu điểm của chế độ tự trả lời cuộc gọi

Điện thoại sẽ tự động bắt máy mà không cần người dùng phải thao tác.

Thích hợp vào những lúc bạn đang lái xe hoặc vào những lúc bạn không rảnh tay.

Mifan có thể cài đặt thời gian nhận cuộc gọi sau khi đổ chuông bao nhiêu giây.

Bạn cũng có thể để chế độ cho phép tính năng hoạt động chỉ khi sử dụng tai nghe hoặc bluetooth.

Nhược điểm của chế độ tự trả lời cuộc gọi

Người dùng không thể kiểm soát các cuộc gọi. Ví dụ như khi bạn bật tính năng này, mọi cuộc gọi đến đều được nhận, dù đôi lúc có những cuộc gọi bạn không muốn nhận. Hoặc đôi khi Mifan không chú ý, không biết có cuộc gọi đến. Máy tự nhận cuộc gọi mà người dùng hoàn toàn không hề biết. Vậy nên, đối phương có thể cảm thấy “khó chịu” vì cứ mãi alo mà không thấy bạn trả lời đó!

Chia sẻ cách điện thoại tự bắt máy Xiaomi

Như vậy có thể thấy, chế độ tự động trả lời cuộc gọi trên Xiaomi hoặc trên những smartphone khác đều có ưu, nhược điểm riêng. Thế nhưng, nó vẫn rất tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt là trong những trường hợp bạn lái xe hoặc không rảnh tay, tay bị ướt… Do đó, mình sẽ hướng dẫn cách bật/tắt chế độ tự động trả lời cuộc gọi trên điện thoại Xiaomi nha! Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi. Để thực hiện, bạn chỉ cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: Đi đến “Cài đặt” > Mifan cần chọn vào “Ứng dụng”.

Chọn vào Ứng dụng trên Xiaomi
Chọn vào Ứng dụng

Bước 2: Chọn tiếp vào “Cài đặt ứng dụng hệ thống”.

Chọn vào Cài đặt ứng dụng hệ thống
Chọn vào Cài đặt ứng dụng hệ thống

Bước 3: Tìm và chọn vào “Cài đặt cuộc gọi”.

Chọn cài đặt cuộc gọi
Chọn cài đặt cuộc gọi

Bước 4: Tại mục “Tự động trả lời” > Bạn chỉ cần Bật tính năng này lên.

Bật tự động trả lời trên Xiaomi
Bật tự động trả lời trên Xiaomi

Tiếp đến, Mifan sẽ thiết lập các tính năng như sau:

Hoãn tự động trả lời: Sau khi đã bật tính năng trên, thường mặc định là “không hoãn”. Có nghĩa là khi có ai đó gọi đến cho bạn, Xiaomi gần như là nhấc máy ngay lập tức. Nếu không muốn, bạn có thể tùy chọn vào 3s, 5s, hoặc 10s.

Cài đặt tự động trả lời: Tương tự như trên, khi bật chế độ trên, mặc định sẽ là “luôn luôn”. Tính năng này sẽ hoạt động ở tất cả chế độ của Xiaomi. Dù có đeo tai nghe hay không, máy sẽ tự động trả lời cuộc gọi khi có cuộc gọi đến. Bạn có thể điều chỉnh để chế độ chỉ hoạt động trong lúc đeo tai nghe, hoặc khi kết nối bluetooth hoặc là cả 2. Lúc này, khi sử dụng điện thoại bình thường, chế độ tự động trả lời cuộc gọi sẽ được tắt.

Cài đặt tự động trả lời trên Xiaomi
Cài đặt tự động trả lời trên Xiaomi

Sau khi kích hoạt tính năng này, mỗi khi có cuộc gọi đến. Việc bạn cần làm là đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi mà thôi! Quá tiện lợi luôn đúng không nè?

Lưu ý:

Nếu không thích máy tự nhận cuộc gọi nữa, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự. Tại mục “Tự động trả lời” > Mifan chọn vào Tắt là được.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Xem thêm:

Trên đây chính là cách đưa máy lên tai nhận cuộc gọi Xiaomi siêu đơn giản. Hy vọng rằng, việc trải nghiệm với “dế yêu” của bạn sẽ được tiện lợi hơn! Đọc thêm nhiều thủ thuật điện thoại của FASTCARE bạn nhé! Rất nhiều mẹo hữu ích, thú vị đang chờ bạn khám phá đó!