Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình: Mifan không được chủ quan

Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình vừa ảnh hưởng đến thị giác, vừa khiến bạn không thể tiếp tục trải nghiệm một cách thoải mái những tính năng có trên chiếc dế yêu của mình.

Xiaomi được nhiều người yêu thích lựa chọn nhờ giá thành rẻ đi kèm cấu hình mạnh mẽ. Đặc biệt với những tín đồ mê game, dòng smartphone này luôn được ưu tiên hàng đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù sở hữu nhiều ưu thế nổi bật, nhưng Xiaomi cũng không phải là một thiết bị hoàn hảo. Vì vậy trong thời gian sử dụng chiếc smartphone này, bạn vẫn có nguy cơ phải đối mặt với nhiều sự cố khó chịu. Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình là một trong số đó.

Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình
Màn hình điện thoại Xiaomi bị chớp

Tại sao Xiaomi bị chớp màn hình?

Màn hình chớp tắt hoặc nhấp nháy liên tục luôn mang đến vô vàn phiền toái. Lúc này, bạn không thể thao tác trơn tru và quan sát nội dung hiển thị như bình thường. Hơn nữa, nếu cứ sử dụng Xiaomi trong trạng thái màn hình bị chớp như vậy, thị giác của bạn cũng dần bị ảnh hưởng theo.

Màn hình Xiaomi bị chớp là sự cố nghiêm trọng và chỉ liên quan đến phần cứng, chứ không xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm như nhiều lỗi thường gặp khác. Cụ thể, “thủ phạm” đứng sau tình trạng này phải kể đến:

Chiếc Xiaomi của bạn đã được vào danh sách “thiết bị cao tuổi”, khiến các linh kiện bên trong máy cũng bị “lão hóa” và dễ bị hư hỏng hơn bình thường.

Trong thời gian trải nghiệm dế yêu, bạn từng lỡ tay làm Xiaomi bị rơi rớt, bị vật nặng đè lên hoặc bị va đập với bề mặt cứng. Tương tự, việc để Xiaomi bị ngâm nước cũng có thể khiến các linh kiện liên quan đến màn hình không còn hoạt động tốt như ban đầu.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình
Rơi rớt là một nguyên nhân gây ra sự cố
Thông thường, điện thoại Xiaomi bị chớp liên quan đến bộ phận socket ở màn hình. Nếu bộ phận này bị hở, lỏng hoặc hư, màn hình có nguy cơ cao bị chớp, nhấp nháy liên tục hay thậm chí xuất hiện những đường sọc đáng ghét.

Có thể bạn quan tâm:

Điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình, bạn phải làm sao?

Với những lỗi liên quan đến phần mềm, các Mifan có thể tự mình khắc phục bằng một vài thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, với những sự cố xuất phát từ phần cứng như Xiaomi bị chớp màn hình, bạn thường phải tìm đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Cụ thể, khi màn hình Xiaomi bị chớp, bạn nên:

Gõ nhẹ vào màn hình của máy. Đây là thao tác đơn giản và nhanh chóng, có thể giúp màn hình Xiaomi tạm thời ngừng chớp trong thời gian ngắn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Đem dế yêu đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa chữa Xiaomi uy tín. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình Xiaomi mới có thể khắc phục triệt để sự cố. Đây cũng là giải pháp tối ưu cho tình trạng nghiêm trọng này.

 
Thay màn hình Xiaomi
Thay màn hình Xiaomi được coi là giải pháp khắc phục tối ưu cho sự cố

Như vậy, khi điện thoại Xiaomi bị chớp màn hình, tốt nhất bạn nên gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa đáng tin cậy, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng sự cố sớm được khắc phục thành công, để bạn tiếp tục thoải mái trải nghiệm dế yêu như ban đầu!