Quay màn hình Xiaomi không có âm thanh? Cùng đi tìm giải pháp

Quay màn hình Xiaomi không có âm thanh đang làm nhiều Mifan cảm thấy "khó ở". Bởi với tình trạng này, clip quay màn hình của bạn sẽ không được trọn vẹn như mong muốn.

Quay màn hình smartphone là tính năng cơ bản và quan trọng được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau. Nếu muốn quay lại một thông tin xuất hiện trên màn hình thiết bị, hay cần quay lại phần hướng dẫn một thủ thuật nào đó được thực hiện trên máy, “screen recorder” sẽ trở nên vô cùng hữu ích. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng quay màn hình trên Xiaomi cũng hoạt động trơn tru để Mifan thoải mái trải nghiệm. Bởi nhiều người đã và đang gặp phải tình trạng Xiaomi quay màn hình không có tiếng, khiến đoạn clip này không thể hiện được đầy đủ nội dung mà người dùng muốn truyền tải.

Quay màn hình Xiaomi không có âm thanh
Xiaomi được trang bị ứng dụng quay màn hình vô cùng xịn sò

Quay màn hình Xiaomi không có âm thanh, tại sao lại như vậy?

Hiện tượng video quay màn hình trên Xiaomi bỗng dưng bị im lặng hoàn toàn thường liên quan đến những “thủ phạm” tưởng lạ mà quen sau đây:

Bạn chưa bật mục Micro trong phần cài đặt Âm thanh của tính năng quay màn hình. Hoặc khi sử dụng tính năng này, phần Âm thanh hệ thống chưa được kích hoạt.

Micro hoặc IC Audio của Xiaomi đã bị hư hỏng - tình trạng thường xuất hiện trên những chiếc Xiaomi đã có tuổi đời cao, từng bị rơi rớt hay va đập trước đó. Nếu rơi vào trường hợp này, không chỉ những video quay màn hình của máy bị mất tiếng, mà nếu sử dụng chức năng ghi âm, bản ghi của bạn cũng không có âm thanh. Đồng thời trong các cuộc gọi, đối phương sẽ không thể nghe thấy bạn nói gì.

Thông tin có thể bạn quan tâm:

Cách quay màn hình Xiaomi có tiếng mà bạn cần biết

Tình trạng Xiaomi quay màn hình không có tiếng khiến bạn cảm thấy tức tối trong người? Nếu vậy, bạn chỉ cần tham khảo thủ thuật siêu đơn giản được gợi ý bên dưới để có được những đoạn video quay màn hình ưng ý:

✪ Thiết lập phần âm thanh trước khi quay màn hình

Đầu tiên, bạn thực hiện các bước quay màn hình như bình thường: Mở app Quay phim màn hình (Screen Recoder) trên màn hình ứng dụng.

Trong giao diện của app, bạn nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải và bắt đầu thiết lập phần cài đặt Nguồn âm thanh. Nếu muốn video quay màn hình có âm thanh bên ngoài, chẳng hạn giọng nói của bạn, hãy bật mục Micro. Trong trường hợp muốn video này có âm thanh từ máy, hãy bật mục Âm thanh hệ thống.

Cuối cùng, bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng và nhấn vào biểu tượng máy quay màu cam quen thuộc. Một biểu tượng Start xuất hiện trên màn hình của máy. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng này để bắt đầu quá trình Screen Recording và nhấn thêm 1 lần nữa, nếu muốn dừng lại là xong.

Cách quay màn hình Xiaomi có tiếng
Cách quay màn hình Xiaomi có tiếng
Ở phần Cài đặt, bạn hãy vào Chất lượng video và điều chỉnh chất lượng video ở mức cao nhất. Thao tác này sẽ hạn chế tình trạng rè âm thanh khi quay màn hình Xiaomi có tiếng.

✪ Đem máy đi sửa chữa

Trong hầu hết các trường hợp, chỉ cần áp dụng thủ thuật quay video màn hình Xiaomi có tiếng kể trên, tình trạng quay màn hình Xiaomi không có âm thanh cũng được giải quyết.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thế nhưng nếu chiếc Xiaomi của bạn đã bị hư Micro hoặc IC Audio, giải pháp này sẽ không có tác dụng. Khi đó, bạn cần đem Xiaomi đi sửa chữa, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp phù hợp.

Chúc bạn thành công!