Lỗi Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài, khắc phục cực dễ

Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài, làm cho người dùng không thể đăng ký những chương trình mạng mình muốn, hoặc nhiều bất tiện khác. Để khắc phục, bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Sau một thời gian dài Samsung và Apple là hai thế lực chính chi phối thị trường điện thoại di động. Xiaomi đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành đối thủ đáng gờm của hai ông lớn công nghệ này. Mang đến cho người dùng những mẫu điện thoại mạnh mẽ, tính năng vượt trội cùng với giá thành hợp lý… Tất cả đã giúp cho Xiaomi đang ngày càng được người dùng ưa chuộng. Thế nhưng cũng như những mẫu điện thoại khác, Xiaomi vẫn có những vấn đề còn tồn tại. Thường gặp nhất là việc Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài. FASTCARE sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nha!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài

Biểu hiện và nguyên nhân của sự cố Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài

Chỉ cần lang thang trên các diễn đàn công nghệ, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp rất nhiều người than phiền về việc không gửi được tin nhắn tổng đài trên Xiaomi. Điều này gây ra những bất tiện rất lớn khi sử dụng điện thoại. Biểu hiện cụ thể là người dùng sẽ không thể gửi tin nhắn đến đầu số của tổng đài. Dù là tổng đài nhà mạng hay ngân hàng, trung tâm chăm sóc khách hàng thì đều không được.

Biểu hiện Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài

Nguyên nhân khiến người dùng không gửi được tin nhắn tới tổng đài Xiaomi

Tình trạng điện thoại Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài. Không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng như nhiều người lầm tưởng. Trường hợp này thường xuất hiện do các nguyên nhân sau đây:

Người dùng đã lựa chọn “không bao giờ cho phép” trong cài đặt “truy cập tin nhắn dịch vụ”. Tùy chọn này sẽ giúp người dùng tránh được việc phát sinh chi phí ngoài ý muốn. Thế nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến người dùng Xiaomi không gửi được tin nhắn đến tổng đài.

Việc thay đổi trung tâm tin nhắn trên Xiaomi không chính xác, cũng có thể là thủ phạm dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn đến tổng đài. Đây là một lý do rất phổ biến mà nhiều Mifan hay gặp phải của sự cố này.

SIMđiện thoại có vấn đề như hư hỏng, chân tiếp xúc bị oxy hóa… Điều này làm cho SIM không thể hoạt động cũng như người không thể gửi tin nhắn đến tổng đài. Bên cạnh đó, nếu SIM bị hư hỏng, không chỉ riêng tin nhắn tổng đài, mà bạn cũng không thể nhận cuộc gọi, gọi đi, gửi tin nhắn... hoặc các dịch vụ liên quan khác.

Một số nguyên nhân như người dùng up ROM không chính xác hoặc điện thoại bị hư hỏng phần cứng. Cũng có thể khiến Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài.

Nguyên nhân Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Phải làm sao khi không gửi được tin nhắn tổng đài trên Xiaomi?

Việc nhắn tin đến tổng đài trong một số trường hợp là rất cần thiết. Các thao tác như đăng ký dịch vụ mạng, tài khoản ngân hàng… đều cần phải nhắn tin đến tổng đài. Nếu bạn cũng đang không thể nhắn tin đến tổng đài trên Xiaomi, hãy thử những cách sau:

Thiết lập cài đặt “truy cập tin nhắn dịch vụ”

Hãy thiết lập và cho phép “truy cập tin nhắn dịch vụ” trên điện thoại Xiaomi của bạn bằng cách sau:

B1: Mở cài đặt từ màn hình chính của điện thoại.

B2: Chọn vào phần “bảo mật cá nhân”.

B3: Chọn vào mục “quyền đặc biệt”.

B4: Chọn mục “truy cập tin nhắn dịch vụ”.

B5: Nếu điện thoại đang hiển thị “không bao giờ cho phép”. Bạn hãy chạm vào mục này và lựa chọn “luôn cho phép”. Hoặc bạn cũng có thể chọn vào mục “hỏi” và mỗi lần gửi tin nhắn bạn chỉ cần xác nhận là được.

Bật truy cập tin nhắn dịch vụ trên Xiaomi

Kiểm tra và thay đổi trung tâm tin nhắn

Khi Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài, bạn hãy thử xem lại và thay đổi số trung tâm tin nhắn. Với mỗi nhà mạng khác nhau, số trung tâm tin nhắn cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo thông tin từ internet để kiểm tra và thiết lập cho phù hợp là được.

B1: Mở cài đặt và sau đó chọn “ứng dụng hệ thống”.

B2: Chọn vào ứng dụng “tin nhắn” và tiếp tục chọn “cài đặt nâng cao”.

B3: Chọn vào mục “trung tâm dịch vụ tin nhắn”.

Thay đổi số trung tâm tin nhắn Xiaomi

Tại đây bạn có thể thay đổi số trung tâm dịch vụ tin nhắn phù hợp với nhà mạng mà bạn đang sử dụng.

Kiểm tra, lắp lại SIM khi Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài

Bạn cũng nên kiểm tra SIM khi không gửi được tin nhắn tới tổng đài trên Xiaomi. Tháo sim và tiến hành vệ sinh, lau chùi chân sim nhẹ nhàng. Khi lắp lại, lưu ý lắp đúng hướng trên khay sim. Nếu sim đã bị hỏng, bạn có thể liên hệ nhà mạng để xin cấp lại sim.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Trường hợp cuối cùng nếu bạn đã thử tất cả những cách ở trên nhưng vẫn không được. Hãy thử up lại ROM cho điện thoại. Đây là quá trình phức tạp và yêu cầu có chuyên môn. Bạn có thể mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa để nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

Trên đây là các thủ thuật điện thoại giúp bạn xử lý sự cố Xiaomi không gửi được tin nhắn tổng đài. Mong rằng tình trạng này sẽ không còn làm phiền bạn nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!