Xiaomi tự giảm âm lượng, phải làm sao để khắc phục?

Tình trạng Xiaomi tự giảm âm lượng đang khiến nhiều Mifan ngán ngẩm thở dài. Bởi khi dế yêu tự động điều chỉnh âm thanh không như mong muốn của người dùng, bạn tất nhiên sẽ phải đối mặt với nhiều khó chịu.

Tự động không phải lúc nào cũng tốt. Trong nhiều trường hợp, việc một số tính năng trên smartphone được “tự động hóa” sẽ mang đến sự thuận tiện cho người dùng máy. Thế nhưng ngược lại, đôi khi điều này chỉ đem tới vô vàn rắc rối lẫn phiền phức mà thôi. Nút âm lượng Xiaomi tự giảm thuộc trường hợp thứ 2, khi luôn khiến bạn cảm thấy ức chế trong thời gian trải nghiệm chiếc Xiaomi yêu quý của mình.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Xiaomi tự giảm âm lượng
Xiaomi tự giảm âm lượng khiến nhiều người khó chịu

Tại sao Xiaomi tự giảm âm lượng?

Nhiều yếu tố có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng âm lượng tự động giảm trên Xiaomi. Các yếu tố này liên quan đến cả phần mềm lẫn phần cứng. Do đó, cách khắc phục đôi khi sẽ phức tạp hơn những gì bạn nghĩ.

Thông thường, lỗi giảm âm lượng Xiaomi do những “thủ phạm” sau đây gây ra:

Phím giảm âm lượng hoặc những bo mạch liên quan trên máy đã bị hư hỏng. Tình trạng này có khả năng cao xuất hiện khi chiếc Xiaomi của bạn đã "lớn tuổi", từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc phải chịu những tác động tương tự trước đó.

Bạn đang sử dụng phiên bản ROM không thật sự phù hợp với thiết bị của mình. Việc nâng cấp MIUI hoặc Android cũng có thể gây ra một vài xung đột, khiến bạn gặp phải nhiều hiện tượng bất thường khi sử dụng máy. Không loại trừ khả năng tình trạng Xiaomi tự giảm âm lượng xuất phát từ yếu tố này.

Tính năng Tối ưu hóa MIUI đang được kích hoạt. Dù là một tính năng hữu ích giúp cải thiện hiệu suất của dế yêu, nhưng trong một vài trường hợp, Tối ưu hóa MIUI cũng là “thủ phạm” gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Theo nhiều Mifan, nếu bật Tối ưu hóa MIUI và để âm thanh ở mức lớn, máy sẽ tự động điều chỉnh giảm âm lượng xuống.

Trên chiếc Xiaomi của bạn có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Chẳng hạn trên nhiều diễn đàn liên quan đến Xiaomi, nhiều người đã chỉ ra rằng bộ gõ tiếng Việt của BKAV chính là nguyên nhân khiến máy giảm âm lượng tự động.

Ngoài những nguyên nhân chính kể trên, nếu sự cố xảy ra khi bạn đeo tai nghe, có thể phụ kiện này đã bị hư hỏng nên gây ra lỗi.

Nguyên nhân Xiaomi tự giảm âm lượng
Bộ gõ tiếng Việt của Bkav là một "thủ phạm" của sự cố

Làm sao để khắc phục lỗi tự giảm âm lượng Xiaomi?

Với hiện tượng Xiaomi tự giảm âm lượng chẳng mấy dễ chịu, bạn có thể giải quyết sự cố bằng những thủ thuật điện thoại dưới đây:

Trước tiên, bạn nên khởi động lại chiếc Xiaomi của mình và kiểm tra các phiên bản cập nhật. Nếu đã có phiên bản MIUI hoặc Android mới, bạn nên tiến hành update cho máy. Bởi các phiên bản này thường đi kèm các bản vá sửa lỗi, giúp nhiều vấn đề còn tồn tại trên phiên bản cũ được khắc phục và tối ưu.

Kiểm tra lại các ứng dụng đang được cài đặt trên Xiaomi. Nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, khả năng cao đây chính là “thủ phạm”. Vì vậy, bạn nên thử gỡ bỏ các ứng dụng vừa mới được tải về trên máy xem sao.

Tắt bỏ tính năng Tối ưu hóa MIUI bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Tùy chọn nhà phát triển. Tiếp theo, ở mục Bật tối ưu hóa MIUI, bạn chuyển công tắc sang chế độ tắt là xong.

Bạn nên tắt bỏ tính năng Tối ưu hóa MIUI
Bạn nên tắt bỏ tính năng Tối ưu hóa MIUI

Nếu tình trạng chỉ xảy ra khi bạn sử dụng tai nghe, hãy thử đổi tai nghe cho máy xem sao nhé.

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi các giải pháp ở trên chưa thể giúp bạn giải quyết lỗi Xiaomi tự giảm âm lượng, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa, để biết chính xác nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp cho dế yêu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm: