Xiaomi tự bật bluetooth, giải pháp nào cho tình trạng này?

Xiaomi tự bật bluetooth làm cho dung lượng pin bị giảm nhanh chóng. Dù cho bạn đã tắt chế độ này đi, nhưng điện thoại vẫn tự bật. Tại sao có sự cố này?

Bluetooth là một tính năng mà hầu như bất kỳ một dòng điện thoại nào cũng có. Đây là tính năng giúp người dùng có thể kết nối, cũng như chia sẻ dữ liệu với thiết bị khác. Và hiển nhiên, trên dòng điện thoại Xiaomi cũng không thể thiếu tính năng này. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động bình thường. Hiện nay, nhiều người dùng “than phiền” rằng Xiaomi tự bật bluetooth. Sau đây là thông tin chi tiết mà FASTCARE tổng hợp về vấn đề này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Điện thoại Xiaomi tự bật bluetooth

Vì sao Xiaomi tự bật bluetooth?

Thông thường, tính năng bluetooth trên điện thoại Xiaomi sẽ không tự động kích hoạt. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt. Tính năng này sẽ tự động bật lên và gây ra lỗi Xiami tự bật bluetooth. Nguyên nhân chủ yếu vì:

Tự bật bluetooth do phần mềm của bên thứ 3

Đây được cho là trường hợp phổ biến nhất làm cho tính năng bluetooth trên Xiaomi tự bật. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng của bên thứ 3 yêu cầu sử dụng bluetooth. Do đó khi cài đặt và cấp quyền cho những ứng dụng này. Thì rất có thể bluetooth sẽ tự bật khi bạn khởi chạy ứng dụng.

Ở một trường hợp khác, ứng dụng mà bạn cài đặt có thể chạy ngầm trên thiết bị. Thì bạn sẽ nhận thấy bluetooth tự bật ngay cả khi bạn chưa khởi chạy ứng dụng. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất cho sự cố Xiaomi tự bật bluetooth.

Tự bật bluetooth do phần mềm của bên thứ 3

Lỗi phần mềm làm cho bluetooth trên Xiaomi tự bật

Tình trạng lỗi phần mềm trên điện thoại không phải là hiếm. Đây là sự cố phần mềm bên trong smartphone hoạt động không ổn định dẫn đến phát sinh lỗi. Các lỗi này có thể ảnh hưởng đến một vài tính năng trong điện thoại. Việc xiaomi tự động bật bluetooth cũng có thể xuất phát từ chính nguyên nhân này.

Do thao tác của người sử dụng nên Xiaomi tự bật bluetooth

Hiện nay, không ít trường hợp người dùng điện thoại thực hiện các thao tác như root máy, up room… Đây là những thao tác can thiệp trực tiếp đến hệ thống phần mềm của máy. Những lỗi phát sinh trong quá trình này có thể chính là nguyên nhân. Làm cho xiaomi gặp phải tình trạng tự động bật bluetooth.

Do thao tác của người sử dụng

Tìm hiểu thêm:

Đâu là giải pháp khi điện thoại Xiaomi tự động bật bluetooth?

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này. FASTCARE sẽ hướng dẫn một số giải pháp dưới đây. Bạn hãy thử áp dụng lên điện thoại của mình nhé!

Reset máy

Cách đầu tiên mà bạn nên thử là reset máy. Tắt nguồn máy và khởi động lại, thao tác đơn giản này có thể khắc phục những lỗi nhỏ xảy ra trên phần mềm. Nếu sau khi reset máy mà tình trạng vẫn không được khắc phục. Người dùng có thể tiếp tực thực hiện những cách tiếp theo.

Tắt nguồn điện thoại Xiaomi

Kiểm tra ứng dụng để xử lý Xiaomi tự bật bluetooth

Nếu bạn nhận thấy bluetooth tự động bật lên khi bạn khởi chạy một ứng dụng bất kỳ. Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ chính ứng dụng này. Bạn có thể kiểm tra cũng như tắt cấp quyền sử dụng bluetooth của ứng dụng. Để thực hiện, ta làm theo các bước như sau:

B1: Truy cập mục cài đặt từ màn hình Xiaomi.

B2: Chọn mục “ứng dụng” > chọn “quản lý ứng dụng”.

Chọn vào quản lý ứng dụng

B3: Sau khi danh sách ứng dụng hiện ra, bạn tìm và nhấn chọn và ứng dụng mà “nghi ngờ” là “thủ phạm” làm cho điện thoại tự bật bluetooth.

Chọn vào ứng dụng bạn cần

B4: Lúc này, phần thông tin ứng dụng sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn vào mục “quyền ứng dụng”.

B5: Tại mục “quyền ứng dụng” bạn kiểm tra > tiến hành tắt quyền truy cập sử dụng bluetooth của ứng dụng.

Lưu ý: Nếu Mifan cảm thấy ứng dụng không thực sự cần thiết. Người dùng có thể trực tiếp gỡ bỏ ứng dụng để khắc phục tình trạng.

Đặt lại cài đặt mạng

Thông thường thì các lỗi liên quan đến kết nối mạng hay Xiaomi tự bật bluetooth. Sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bạn đặt lại cài đặt mạng. Để thực hiện thao tác này trên Xiaomi, hãy làm như sau

B1: Đi đến mục cài đặt > chọn “Thêm”.

B2: Chọn mục “đặt lại cài đặt mạng”.

B3: Chọn “đặt lại cài đặt” > bắt đầu quá trình đặt lại cài đặt mạng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Đặt lại cài đặt mạng

Kiểm tra điện thoại

Bạn cũng nên lưu ý xem xét lại điện thoại của mình khi gặp vấn đề này. Thực hiện kiểm tra, xóa bỏ nhứng tệp tin có thể chứa mã độc. Cập nhật phần mềm cho Xiaomi khi có thông báo cập nhật. Nếu muốn thực hiện các thao tác như up rom, root máy. Thì tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. Hoặc bạn cũng có thể mang máy đến những đơn vị chuyên môn để tránh phát sinh lỗi.

Mong rằng thủ thuật điện thoại này, sẽ giúp Mifan khắc phục sự cố: Xiaomi tự bật bluetooth. Chúc thành công!