Giúp bạn xử lý Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống

Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống khiến những phút giây trải nghiệm dế yêu của Mifan liên tục bị gián đoạn. Vậy để khắc phục sự cố này, đâu là những thủ thuật bạn nên áp dụng?

Giá rẻ nhưng mạnh mẽ và đi kèm pin trâu. Đó chính là ưu điểm làm nên tên tuổi của smartphone nhà Xiaomi. Tuy nhiên, dù sở hữu cấu hình ấn tượng đến đâu, điện thoại Xiaomi đôi khi vẫn có thể mang đến nhiều rắc rối cho người sử dụng. Chẳng hạn, khi trình khởi chạy hệ thống Xiaomi bị lỗi, việc truy cập các ứng dụng trên máy thường xuyên bị “từ chối”. Đồng thời, việc sử dụng các tính năng được trang bị trên máy cũng bị cản trở và gặp nhiều khó khăn.

Nếu nghiêm trọng, mỗi lần mở máy, bạn đều gặp phải thông báo “Rất tiếc, trình khởi chạy đã dừng lại” và không thể tiếp tục trải nghiệm máy. Vậy khi Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống, bạn nên làm gì để khác phục?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống
Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống

Giải pháp khắc phục Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống

Khi gặp phải lỗi trình khởi chạy hệ thống đã dừng hay những sự cố tương tự trên Xiaomi, bạn có thể áp dụng những thủ thuật sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại

Đây là thao tác quen thuộc nhưng bạn không nên coi thường. Bởi đôi khi, chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản này, lỗi tiếp tục dừng trên Xiaomi sẽ được giải quyết thành công.

✪ Quay về trình khởi chạy hệ thống

Khi bạn cài đặt trình khởi chạy của bên thứ 3 và gặp lỗi, quay về trình khởi chạy hệ thống là một thao tác bạn nên áp dụng.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vuốt màn hình để mở Trung tâm thông báo cùng Quick Settings trên máy. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

Ở giao diện của ứng dụng Cài đặt, bạn chọn Màn hình chính => Trình khởi chạy mặc định. Cuối cùng, bạn chọn Trình khởi chạy hệ thống là xong.

Quay về trình khởi chạy hệ thống
Quay về trình khởi chạy hệ thống

✪ Gỡ cập nhật trình khởi chạy hệ thống

Khi lỗi bảo mật tiếp tục dừng Xiaomi vẫn tiếp tục xảy ra, thủ thuật tiếp theo bạn nên áp dụng chính là gỡ bản cập nhập trình khởi chạy hệ thống.

Các bước thực hiện bao gồm:

Tương tự như trên, bạn cũng vuốt màn hình để mở Trung tâm thông báoQuick Settings trên Xiaomi. Sau đó, bạn chọn Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Tại đây, bạn tìm kiếm Trình khởi chạy hệ thống, chọn ứng dụng này và nhấn vào lệnh Gỡ cài đặt cập nhật

Gỡ cập nhật trình khởi chạy hệ thống
Gỡ cập nhật trình khởi chạy hệ thống

✪ Gỡ cài đặt ứng dụng

Một ứng dụng không phù hợp có thể gây ra lỗi ứng dụng đã dừng trên Xiaomi. Vì thế, nếu sự cố xảy ra sau khi bạn cài đặt một app nào đó trên máy, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm:

✪ Cài lại ROM

Với những sự cố thường gặp trên Xiaomi, up lại ROM luôn được coi là một giải pháp thần thánh. Do đó, khi Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống, bạn cũng đừng quên áp dụng thủ thuật này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Up ROM Xiaomi
Up ROM Xiaomi

Nếu chưa nắm rõ cách up ROM, bạn có thể đem máy đến một trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín để được hỗ trợ chuẩn xác và nhanh chóng. Bởi nếu để xảy ra sai sót trong quá trình cài lại ROM, chiếc Xiaomi của bạn có thể gặp phải những tình trạng nghiêm trọng hơn.

Chúc bạn sớm giải quyết lỗi Xiaomi bị lỗi trình khởi chạy hệ thống thành công!