Giúp Mifan giải quyết nhanh Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng

Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng thường xuyên, khiến những phút giây trải nghiệm của bạn chỉ còn lại những tiếng thở dài? Đừng quên tham khảo những cách khắc phục được FASTCARE gợi ý, để sớm giải quyết tình trạng này một cách nhanh - gọn - lẹ.

Cấu hình mạnh, pin trâu giúp các ứng dụng chạy "vù vù" là điểm mạnh sáng giá của smartphone Xiaomi, khiến dòng smartphone này trở thành "cạ cứng" của nhiều tín đồ công nghệ, nhất là những ai có niềm đam mê bất tận với game.

Ấy vậy mà, nhiều người lại đang gặp phải tình trạng Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng trong thời gian trải nghiệm. Rõ ràng, điều này vừa mang đến nỗi thất vọng không cất lên lời cho các Mifan, vừa khiến họ cảm thấy ức chế vì không thể trải nghiệm dế yêu vô tư như mong muốn. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng khó chịu này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng
Xiaomi văng ứng dụng đang làm phiền nhiều Mifan

Giải pháp giúp bạn khắc phục Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng nhanh chóng

Vào ứng dụng bị văng ra Android là một tình trạng thường gặp. Dù gây ấn tượng về cấu hình và hiệu năng, Xiaomi đôi khi vẫn không thể thoát khỏi sự cố phổ biến này. Nếu đen đủi gặp phải tình trạng Xiaomi tự tắt ứng dụng. Bạn nên tìm đến một vài giải pháp sau đây:

✪ Khởi động lại Xiaomi

Thao tác truyền thống quen thuộc này chắc hẳn cũng không còn xa lạ với bạn. Đây là thao tác đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng, để xử lý nhanh chóng những hiện tượng bất thường xuất hiện trên dế yêu.

Khởi động lại Xiaomi
Đừng quên khởi động lại Xiaomi

✪ Tắt bỏ ứng dụng WebView

Với lỗi tìm thiết bị bị đóng đột ngột Xiaomi MIUI 12, đây được coi là một thủ thuật khắc phục tình trạng Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng hiệu quả. Để thực hiện, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Bạn nhấn vào dấu 3 chấm trên góc phải, chọn Hiển thị tất cả ứng dụng hoặc Hiển thị ứng dụng hệ thống. Nếu chiếc Xiaomi của bạn không có mục này, bạn có thể bỏ qua.

Nhập WebView vào công cụ tìm kiếm. Trong kết quả hiện ra, bạn chọn Android System WebView. Đây là ứng dụng mặc định của Android, nên chắc chắn bạn sẽ tìm thấy.

Trong giao diện Thông tin ứng dụng, bạn chọn Xóa dữ liệu hoặc tắt luôn ứng dụng này. Tiếp theo, bạn vào CH Play, tìm Android System WebView và tiến hành cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng.

Tắt bỏ ứng dụng WebView
Tắt bỏ ứng dụng WebView

✪ Tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin

Ứng dụng tự tắt Xiami là tình trạng có thể xảy ra do chế độ tiết kiệm pin trên máy. Mặc dù không tự động được kích hoạt, nhưng theo mặc định, hầu hết các ứng dụng trên máy đều bị chế độ này kiểm soát theo tùy chọn Khuyến nghị. Do vậy, để khắc phục sự cố Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn này là xong.

Các bước thực hiện như sau:

Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tại đây, bạn Pin & Hiệu suất => Tiết kiệm pin ứng dụng.

Bấm vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải => Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Trong danh sách các ứng dụng hiện ra, bạn tìm đến các ứng dụng bị lỗi văng ra khi hoạt động.

Cuối cùng, trong phần Cài đặt nền, bạn chuyển từ Tiết kiệm pin (Khuyến nghị) sang Không hạn chế là xong.

Tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin
Tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin

Có thể bạn quan tâm:

✪ Cập nhật phần mềm và khôi phục cài đặt gốc

Nếu Xiaomi đã tung ra phiên bản phần mềm mới, bạn nên tiến hành update cho máy. Bởi đây cũng được coi là một giải pháp hiệu quả dành cho lỗi ứng dụng tiếp tục dừng trên Xiaomi.

Trong trường hợp vẫn chưa hiệu quả, bạn có thể tiến hành Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi. Thao tác này xóa hết dữ liệu có trên thiết bị. Vì thế trước khi áp dụng, bạn nên sao lưu dữ liệu cẩn thận.

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

✪ Chạy lại phần mềm

Một vài Mifan có thể tự chạy lại phần mềm cho Xiaomi. Tuy nhiên, nếu thuộc trường hợp còn lại, bạn có thể đem dế yêu đến một trung tâm sửa chữa Xiaomi uy tín, để máy được chạy lại phần mềm nhanh chóng và chuẩn xác. Dịch vụ này có mức giá siêu phải chăng, nên bạn không cần phải lo lắng về mặt chi phí.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Chạy lại phần mềm Xiaomi là một thủ thuật hữu ích
Chạy lại phần mềm Xiaomi là một thủ thuật hữu ích

Sau khi được chạy lại phần mềm, tình trạng Xiaomi bị lỗi văng ứng dụng cũng thường được giải quyết triệt để, trả lại cho bạn những phút giây trải nghiệm vô tư, thoải mái và trọn vẹn như ban đầu.

Chúc các bạn thành công!