Loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè khắc phục thế nào?

Việc trải nghiệm smartphone đôi khi không được “suôn sẻ”, vì một vài trục trặc nho nhỏ. Trong đó, nhiều Mifan đang “mệt mỏi” vì loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè, do vậy dế yêu trở nên nhàm chán" hẳn. 

Không riêng gì điện thoại Xiaomi, loa ngoài là bộ phận tương đối quan trọng với tất cả smartphone. Nhất là trong việc giải trí như dùng để xem phim, nghe nhạc. Ở một số trường hợp đặc biệt, bạn còn phải dùng loa ngoài để nghe gọi khi nơi đó quá ồn, không nghe được bằng loa trong. Do vậy, nếu bộ phận này bị hỏng như loa rè, lúc được lúc không, nó sẽ đem lại nhiều rắc rối cho bạn. Vậy khi loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè khắc phục như thế nào?

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Loa ngoài Xiaomi bị rè

Vì sao loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè?

Âm thanh điện thoại bị rè chắc hẳn sẽ làm nhiều người khó chịu, nó giống như âm thanh vè vè khi những con ruồi bay quanh. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà dế yêu gặp phải tình trạng này, dù có đôi khi cũng có thể do nhà sản xuất. Nhưng thực tế, nguyên nhân này rất hiếm mà chủ yếu đến từ người dùng.

Biểu hiện khi loa xiaomi bị rè:

Điện thoại xiaomi bị rè loa, nên trong tất cả các cuộc nghe/gọi âm thanh không còn chất lượng khi bật loa ngoài.

Tình trạng này cũng xảy ra khi bạn sử dụng loa ngoài để xem phim, nghe nhạc hay thậm chí là khi chơi game.

Âm thanh nhạc chuông khi có cuộc gọi đến cũng bị rè, nghe rất khó chịu hoặc nghiêm trọng hơn là loa tắt hẳn.

Nguyên nhân loa xiaomi bị rè:

Có thể do loa ngoài bị bám bụi lâu ngày, không được bạn vệ sinh thường xuyên nên loa điện thoại xiaomi bị rè.

Âm thanh điện thoại Xiaomi bị rè do hư hỏng phần cứng như smartphone bị vô nước, màn loa máy bị rách, …

Trong quá trình sử dụng, nhiều người có thói quen dùng loa max volume (mở hết cỡ) nên dây dẫn động bị đứt.

Mifan vô tình tải một số ứng dụng không tương thích với máy, gây xung đột phần mềm. Loa cũng bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân loa ngoài Xiaomi bị rè

Loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè khắc phục thế nào?

Nếu gặp tình trạng loa Xiaomi bị rè, nghe nhỏ bạn hãy thử những thủ thuật dưới đây tại nhà. Để khắc phục tình trạng “khó chịu” này Mifan nha!

Bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại: Thao tác không thể bỏ qua khi smartphone gặp phải sự cố nào đó. Người dùng hãy thử tắt nguồn máy, khởi động lại Xiaomi để giúp dế yêu của mình hoạt động ổn định hơn. Đồng thời, kiểm tra xem tình trạng loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè có được khắc phục hay chưa?

Vệ sinh loa ngoài cho Xiaomi: Bạn hãy dùng bàn chải có lông mềm, hoặc tăm bông sạch và nhẹ nhàng lau sạch bụi, vệ sinh cho loa ngoài. Tuy nhiên, cần phải thực hiện hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Nếu không chắc chắn, bạn nên đến những trung tâm sửa chữa để vệ sinh điện thoại Xiaomi.

Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi: Thao tác này sẽ giúp những lỗi liên quan đến phần mềm được khắc phục. Bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại. Lưu ý: Hành độ này không làm mất các dữ liệu có trên mấy vì bạn đã thực hiện sao lưu.

Nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín: Nếu như loa ngoài bị hư hỏng phần cứng, bạn không thể xử lý tại nhà. Cách tốt nhất là đến FASTCARE – Nơi sửa chữa smartphone uy tín hiện nay. Lúc này, những kỹ thuật viên am hiểu chuyên môn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi rè loa. Với tình trạng này, thay loa Xiaomi sẽ là dịch vụ mà bạn sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Khắc phục tình trạng Xiaomi bị rè loa

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy Mifan đã được trả lời câu hỏi Loa ngoài điện thoại Xiaomi bị rè khắc phục thế nào? Hy vọng tình trạng này sẽ không còn làm phiền đến bạn. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!.