Điện thoại Xiaomi nhận sim nhưng không có sóng, xử lý ra sao?

Điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng đồng nghĩa với việc bạn không thể gọi điện, nhắn tin hay sử dụng mạng dữ liệu di động trên chiếc dế yêu của mình.

Liên lạc được coi là chức năng chính của smartphone. Dù sở hữu thiết bị cao cấp đến đâu mà không thể sử dụng tính năng nghe gọi, gửi - nhận tin nhắn hay 4G/5G, bạn đều phải đối mặt với vô vàn bất tiện, từ trong công việc cho đến đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, khi bỗng dưng điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng, các Mifan cũng phải ngán ngẩm thở dài. Bởi với sự cố này, họ không thể tiếp tục trải nghiệm các tính năng cơ bản trên máy được nữa.

Điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng
Điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng khiến nhiều người ức chế

Xem thêm:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Do đâu mà điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng?

Điện thoại Xiaomi không có sóng dù vẫn nhận SIM liên quan đến nhiều "thủ phạm" khác nhau, bao gồm cả phần cứng, phần mềm lẫn SIM được lắp trên máy. Trong đó, dưới đây là những "thủ phạm" quen mặt nhất:

Bạn đã từng up ROM mới cho điện thoại Xiaomi. Với trường hợp này, khả năng cao lỗi thuộc về firmware mà bạn đã cài đặt cho chiếc smartphone của mình. Chỉ cần bản firmware bị lỗi hoặc không tương thích với dế yêu, nhiều sự cố sẽ ngay lập tức xảy ra. Điện thoại Xiaomi không có sóng dù vẫn nhận SIM là một trong số đó.

SIM bạn đang sử dụng cho Xiaomi bị hư hỏng hoặc bám quá nhiều bụi bẩn. Trong một số ít trường hợp, đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố.

Phần cứng trên Xiaomi, thường là bộ phận sóng đã bị hư hỏng. Khi chiếc Xiaomi của bạn đã có tuổi đời cao, từng bị rơi rớt, va đập hay ngấm nước, đây cũng trường hợp bạn nên nghĩ đến đầu tiên.

Ngoài ra, đôi khi lỗi mất sóng xuất hiện trên Xiaomi cũng xảy ra vì bạn đang ở nơi sóng yếu hoặc máy có một chút xung đột ở phần mềm mà thôi.

Nguyên nhân khiến Điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng
Những vấn đề liên quan đến SIM có thể là nguyên nhân của sự cố

Làm sao để khắc phục lỗi Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng

Để không bị tình trạng Xiaomi nhận SIM nhưng mất sóng làm phiền quá lâu, bạn có thể tìm đến một vài thủ thuật điện thoại đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn hãy bật chế độ máy bay trên Xiaomi. Sau khoảng 1 phút, bạn tắt bỏ chế độ này. Các kết nối trên máy sẽ được reset nhanh chóng. Nếu chưa có tác dụng, bạn nên khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Bạn cần đảm bảo đang ở vị trí bắt được sóng tốt, chứ không phải nơi quá sâu, quá cao hoặc quá kín - những vị trí thường đi kèm sóng yếu.

Tháo SIM là khỏi máy. Tiếp theo, bạn dùng khăn mềm lau qua bề mặt SIM rồi tiến hành lắp lại như ban đầu. 

Nếu sự cố xảy ra do sau khi bạn up ROM hoặc thực hiện những can thiệp phần mềm tương tự cho Xiaomi, bạn cần thực hiện thao tác này thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo thực hiện đúng thao tác, chọn đúng bản firmware hoặc bản ROM nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Cuối cùng, đừng quên đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa điện thoại Xiaomi uy tín. Nếu may mắn, chiếc Xiaomi của bạn chỉ cần chạy lại phần mềm. Còn nếu nghiêm trọng hơn, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới bộ phận sóng cho Xiaomi với chi phí cao hơn.

Chế độ máy bay Xiaomi
Bật rồi tắt chế độ máy bay là một thủ thuật bạn nên áp dụng

Với những gợi ý ở trên, hy vọng bạn có thể khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi nhận SIM nhưng không có sóng ngay tại nhà. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới. FASTCARE sẽ nhanh chóng giải đáp tận tình.