Giải pháp hiệu quả khi điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng

Bỗng một ngày điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng, dế yêu của bạn “đình công”? Lúc này, Mifan chỉ có thể bất lực, không thể thực hiện các thao tác trên màn hình. Đọc ngay bài viết để được hướng dẫn cách xử lý!

Màn hình điện thoại rất quan trọng, đặc biệt là đối với những chiếc smartphone cảm ứng hiện nay. Vì tất cả các thao tác đối với dế đều thông qua màn hình. Do vậy, các hãng điện thoại luôn chú trọng, đồng thời luôn nâng cấp màn hình hơn nữa, như làm cho màn hình to hơn, sắc nét hơn... Thế nhưng, trong quá trình sử dụng cũng có hàng “tỉ tỉ” những lỗi lớn nhỏ xảy ra với bộ phận này. Hiện nay, người dùng Xiaomi đang đau đầu với lỗi điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng. FASTCARE sẽ giúp bạn xử lý ngay vấn đề này để không phải ức chế khi dùng!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Xiaomi bị mất cảm ứng!
Lỗi điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng

Nguyên nhân nào làm cho điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng?

Điện thoại Xiaomi bị lỗi cảm ứng chính là lỗi mà bạn không muốn nó xảy đến với mình nhất. Thời điểm này, Mifan cố gắng vuốt ngang, vuốt dọc đủ kiểu nhưng vẫn nhận được “sự im lặng đáng sợ” của smartphone. Thậm chí, nhiều người bực đến nỗi chị muốn “đập” máy quách đi cho rồi! Vậy tại sao Xiaomi bị chết cảm ứng?

Lỗi có thể do miếng dán màn hình của bạn đã cũ, bị trầy xước nhiều trong quá trình sử dụng.

Lỗi có thể do điện thoại Xiaomi đang bị xung đột phần mềm, do vậy xiaomi bị lỗi cảm ứng.

Lỗi có thể do máy của bạn đang bị quá tải, đầy bộ nhớ nên dẫn đến việc dế bị đơ, không phản hồi cảm ứng.

Sử dụng Xiaomi với cường độ cao trong thời gian dài, làm cho máy bị nóng nên bị đơ, không cảm ứng được.

Bạn bất cẩn làm cho điện thoại bị rớt nước, rơi vỡ, va đập với vật cứng khác làm cho phần cứng của máy bị hỏng như hư IC cảm ứng, hư hỏng màn hình. Vì vậy, điện thoại Xiaomi mới mất cảm ứng.

Nếu chiếc Xiaomi của bạn đã thay màn hình, “kém may mắn” là bạn đã thay phải linh kiện kém chất lượng, nên sử dụng một thời gian điện thoại Xiaomi bị liệt cảm ứng trở lại.

Nguyên nhân điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng

Hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng

Vẫn có cách để “cứu chữa cấp tốc” cho điện thoại Xiaomi đang bị chết cảm ứng này. Mifan hãy thử thực hiện theo những thủ thuật dưới đây để khắc phục nhé!

Tháo bỏ miếng dán màn hình

Nếu miếng dán màn hình là “thủ phạm”, mọi việc lúc này thật đơn giản. Bạn chỉ cần tháo gỡ miếng dán này ra (thao tác nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến màn hình bên trong). Sau đó, bạn hãy thử lại xem điện thoại có còn tình trạng Xiaomi cảm ứng không nhạy hay không? Nếu cảm ứng màn hình vẫn hoạt động “ngon”. Bạn chỉ cần mua ngay miếng dán khác chất lượng là được.

Tắt nguồn và khởi động lại

Bạn hãy sử dụng phím cứng để tắt nguồn cho máy. Chỉ cần nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 10s để tắt máy, sau đó khởi động lại điện thoại Xiaomi của mình. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng.

Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại Xiaomi

Thử tháo thẻ nhớ, sim và pin rời

Nếu chiếc Xiaomi của bạn có pin rời, thì bạn hãy thử tháo pin ra sau đó lắp lại, khởi động lại máy. Đồng thời tháo SIM và thẻ nhớ ra! Khi dế yêu không còn SIM và thẻ nhớ, bạn hãy thử khởi động lại điện thoại xem bình thường lại chưa! Nếu cảm ứng đã bình thường, bạn hãy tắt nguồn và lắp lại sim/thẻ nhớ rồi dùng bình thường. Đôi khi, mẹo nhỏ này lại khắc phục được vấn đề đó!

Có thể bạn quan tâm:

Tháo SIM và thẻ nhớ trên Xiaomi

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Xiaomi

Khi tình hình “không mấy khả quan”, bạn hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Thao tác này có thể khắc phục được một số lỗi do phần mềm của máy gây ra. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại là được.

Hard Reset cho điện thoại Xiaomi

Nếu “xui xẻo” hơn, chiếc điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng hoàn toàn, không thể làm gì được nữa. Bạn hãy sử dụng phím cứng để khôi phục lại điện thoại này.

Mifan cần tắt nguồn điện thoại > Nhấn và giữ cùng lúc hai phím Nguồn + Tăng âm lượng (trong khoảng 3 đến 4s đến khi xuất hiện logo Xiaomi thì thả ra) để vào chế độ Recovery.

Tiếp theo bạn cần nhấn giữ tổ hợp phím Nguồn + Tăng âm lượng hai lần nữa để vào chế độ Reset. Sau đó, chọn vào wipe data/factory reset (dùng phím tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng nút Nguồn để chọn) > Tiếp tục chọn vào Yes > Đợi điện thoại hoàn thành thì bấm chọn vào dòng Reboot system now khởi động lại máy là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Một số lưu ý: Phải đảm bảo pin trên 50% khi thực hiện quá trình này nhé! Ngoài ra, dữ liệu trên smartphone Xiaomi sẽ bị mất đi trong quá trình hard reset. Do vậy, bạn nên cân nhắc trước khi thực hiện!

Khôi phục Xiaomi bằng phím cứng

Tất cả các cách trên vẫn chưa “cải thiện” được tình hình? Có lẽ chiếc smartphone của bạn đã bị hỏng phần cứng nào đó! Nhanh chóng đến ngay FASTCARE – Trung tâm sửa chữa điện thoại chất lượng cao để kiểm tra. Chúc bạn thành công khắc phục tình trạng điện thoại Xiaomi bị mất cảm ứng. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 khi cần được hỗ trợ bạn nhé.