Với lỗi mất bàn phím trên Xiaomi, Mifan cần làm gì để xử lý?

Với lỗi mất bàn phím trên Xiaomi, bạn gặp khó khăn khi cần soạn thảo văn bản trên chiếc dế yêu của mình. Từ đó, một loạt các tính năng khác cũng bị ảnh hưởng theo, khiến bạn phải đối mặt muôn vàn bất tiện.

Điều gì xảy ra khi lỗi mất bàn phím trên Xiaomi? Bạn không thể nhập tài khoản và mật khẩu, không thể sử dụng chức năng tìm kiếm, không thể nhắn tin, gửi mail, đăng bài hay để lại bình luận khi dùng mạng xã hội. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều rắc rối bạn phải đối mặt khi bàn phím ảo trên máy bỗng dưng "không cánh mà bay".

Lỗi mất bàn phím trên Xiaomi
Lỗi mất bàn phím trên Xiaomi mang đến nhiều rắc rối

Chính vì nghiêm trọng như vậy, nên khi gặp phải sự cố, bạn cần nhanh chóng khắc phục tình trạng này, để những phút giây trải nghiệm máy không bị làm phiền quá lâu.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Cách khắc phục lỗi mất bàn phím trên Xiaomi đơn giản

Lỗi điện thoại Xiaomi không hiện bàn phím ngăn cản người dùng trải nghiệm nhiều tính năng khác nhau. Đây là một sự cố phiền phức, nhưng bạn vẫn có thể tự mình khắc phục tại nhà bằng những giải pháp đơn giản sau đây:

✪ Khởi động lại điện thoại

Dù là một thao tác đơn giản, nhưng "khởi động lại" vẫn là một giải pháp đầy "quyền năng" dành cho người sử dụng smartphone nói chung và Mifan nói riêng. Vì vậy, bạn không nên coi thường thao tác này, nhất là khi đang gặp phải lỗi Xiaomi mất bàn phím ảo vô cùng khó chịu.

Thậm chí nhiều Mifan còn cho biết họ đã khắc phục thành công sự cố chỉ với thao tác reset quen thuộc. Do đó, bạn nhớ áp dụng thao tác này đầu tiên khi bị "thất lạc" bàn phím nhé.

Khởi động lại Xiaomi
Khởi động lại Xiaomi là thủ thuật đầu tiên bạn nên áp dụng

✪ Cài đặt lại bàn phím trên máy

Để thực hiện những thiết lập về bàn phím trên Xiaomi, bạn nên vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Ngôn ngữ và nhập liệu. Tại đây, bạn chọn cho mình một bàn phím phù hợp.

Thông thường, Xiaomi sẽ sử dụng bàn phím mặc định là Gboard. Tuy nhiên, bàn phím này cũng hay bị "chập cheng" khi sử dụng. Do đó, bạn có thể khắc phục lỗi Gboard trên Xiaomi bằng cách tải về máy một app bàn phím của bên thứ 3. Chẳng hạn Laban Key - ứng dụng nổi tiếng, vừa dễ dùng, vừa giúp bạn khắc phục tình trạng bàn phím bị thu nhỏ khi chơi game Xiaomi.

Ứng dụng Laban Key
Laban Key - ứng dụng bàn phím nổi tiếng

Có thể bạn quan tâm:

✪ Cập nhật phần mềm

Sử dụng một phiên bản phần mềm lạc hậu và lỗi thời cũng làm gia tăng khả năng gặp lỗi của Xiaomi. Vì thế, nếu đã có phiên bản phần mềm mới tương thích với chiếc Xiaomi của bạn được phát hành, bạn không nên ngần ngại update ngay cho dế. Có thể tình trạng lỗi mất bàn phím trên Xiaomi cũng được xử lý nhanh chóng.

Cập nhật phần mềm Xiaomi
Cập nhật phần mềm Xiaomi có thể giúp xử lý nhiều sự cố đang tồn tại

✪ Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi đưa Xiaomi về chế độ cài đặt gốc ban đầu của nhà sản xuất, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận. Tiếp theo, bạn vào Cài đặt => Cài đặt bổ sung => Sao lưu và Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại về dữ liệu gốc => Đặt lại điện thoại là được. Cách thực hiện có thể khác nhau giữa từng dòng máy.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi
Khôi phục cài đặt gốc Xiaomi

✪ Đem máy đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu những thủ thuật điện thoại nêu trên chưa thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi mất bàn phím trên Xiaomi, có thể chiếc dế yêu của bạn đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm. Do vậy, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc một cửa hàng chuyên sửa chữa Xiaomi. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục lỗi bằng giải pháp phù hợp nhất.

Khách hàng đến với FASTCARE đều được hỗ trợ nhiệt tình
Bạn nên đem máy đi kiểm tra để được hỗ trợ thêm

Hy vọng tình trạng Xiaomi mất bàn phím sớm được xử lý nhanh - gọn - lẹ, để bạn tiếp tục sở hữu những phút giây trải nghiệm trọn vẹn với dế yêu!