Xiaomi bị lỗi MSA và cách xử lý đơn giản đến không ngờ

Xiaomi bị lỗi MSA là tình trạng đang làm nhiều Mifan "ăn không ngon, ngủ không yên". Thế nhưng, thực ra cách giải quyết sự cố này lại không quá phức tạp như suy nghĩ của nhiều người.

Xiaomi là thiết bị "cạ cứng" của nhiều tín đồ công nghệ nhờ mức giá cạnh tranh, pin trâu cùng cấu hình mạnh mẽ. Vì vậy, với những ai có nhu cầu chơi game hoặc sử dụng tác vụ nặng trên điện thoại thường xuyên, nhưng không muốn phải bỏ rả nhiều tiền, smartphone Xiaomi luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu.

Dẫu vậy, không phải lúc nào Xiaom cũng hoạt động ổn định như mong đợi của người dùng máy. Bởi trong thời gian trải nghiệm, không ít Mifan đã và đang phải đối mặt với lỗi Xiaomi bị lỗi MSA vô cùng khó chịu và ức chế.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
Xiaomi bị lỗi MSA
Xiaomi bị lỗi MSA mang đến nhiều khó chịu

Lỗi MSA trên Xiaomi là gì? Nguyên nhân do đâu?

Lỗi MSA trên Xiaomi là tình trạng người dùng đang sử dụng điện thoại Xiaomi thì xuất hiện thông báo "MSA tiếp tục dừng" kèm theo yêu cầu dọn dẹp dế yêu. Thông báo này nhảy lên liên tục, khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng trên máy một cách "ung dung tự tại" như mong muốn. Về cơ bản, tình trạng này cũng tương tự như lỗi tiếp tục dừng trên Xiaomi.

Nguyên nhân khiến lỗi MSA xuất hiện là do ứng dụng MSA hoặc app mặc định Android System Webview trên máy được cập nhật. Theo đó, bản update mới của ứng dụng này có thể gây ra một vài lỗi nhỏ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của một số app, nhất là những game có hiển thị nội dung web riêng khi mở.

Lỗi MSA Xiaomi là gì?
Tình trạng Xiaomi bị lỗi MSA

Có thể bạn quan tâm:

Xiaomi bị lỗi MSA, làm sao để xử lý?

Lỗi MSA tiếp tục dừng Xiaomi là tình trạng vô cùng phiền phức khi liên tục làm gián đoạn những phút giây trải nghiệm máy của người dùng. Tuy nhiên, may mắn cho bạn là sự cố này không quá khó để khắc phục.

Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Tiếp theo, bạn lần lượt tìm đến mục Ứng dụng => Quản lý ứng dụng.

Trong thanh công cụ tìm kiếm ở trên đầu, bạn gõ MSA để tìm kiếm "thủ phạm" gây ra lỗi.

Tìm kiếm MSA

Nhấp vào MSA trong kết quả tìm kiếm. Ở giao diện thông tin về ứng dụng này, bạn chọn "Gỡ cài đặt cập nhật" rồi "Xóa tất cả dữ liệu".

Xóa dữ liệu MSA

Tiếp theo, bạn quay trở lại mục Quản lý ứng dụng và tìm một ứng dụng khác mang tên Android System Webview. Với ứng dụng này, bạn cũng tiến hành "Xóa tất cả dữ liệu" như thao tác đã thực hiện với MSA là xong.

Android Webview trên Xiaomi

Sau khi thực hiện những bước trên, bạn đừng quên khởi động lại Xiaomi nhé.

Một vài cách khắc phục lỗi MSA Xiaomi đơn giản khác

Trong một vài trường hợp hiếm gặp, khi thao tác kể trên không đem lại tác dụng, bạn nên thử thực hiện thêm một vài thủ thuật đơn giản khác sau đây:

Tiến hành cập nhật phiên bản phần mềm mới cho Xiaomi. Nếu có phiên bản mới cho MSA, bạn cũng nên thử update xem sao. Bởi có thể ở phiên bản mới hơn, lỗi đã được nhà sản xuất khắc phục.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Với các ứng dụng bị ảnh hưởng, bạn nên tiến hành gỡ cài đặt rồi tải lại từ đầu. Các ứng dụng này sẽ lập tức hoạt động bình thường ngay sau đó.

Cập nhật phần mềm Xiaomi
Cập nhật phần mềm Xiaomi

Tình trạng Xiaomi bị lỗi MSA tuy khó chịu nhưng lại dễ xử lý. Với những hướng dẫn đầy đủ và chi tiết từ FASTCARE, hy vọng bạn nhanh chóng xử lý tình trạng này thành công!