Hướng dẫn cách bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Hello! Admin hôm nay sẽ hướng dẫn bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12. Nếu bạn là một tín đồ của dòng điện thoại này, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Việc bật, tắt phím điều hướng trên một số dòng điện thoại là khá đơn giản. Nhưng với những ai mới lần đầu tiếp xúc với dòng điện thoại Xiaomi, thì thao tác này lại gặp khá nhiều khó khăn. Điều này bắt nguồn từ chính hệ điều hành mà Xiaomi đang sử dụng. Vì MIUI là một hệ điều hành còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, FASTCARE sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12. Cùng theo dõi nha với admin nha!

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Cách bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Làm sao để bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12?

Trước khi thực hiện bật tắt phím điều hướng trên Xiaomi MIUI 12. Chúng ta cần phải hiểu rõ phím điều hướng Xiaomi là gì? Đây là thông tin quan trọng khi bạn muốn bật hoặc tắt tính năng này.

Định nghĩa về phím điều hướng Xiaomi

Phím điều hướng là cụm những phím dùng để thực hiện một số thao tác nhất định trên điện thoại. Trên Xiaomi, phím điều hướng thường nằm ở dưới cùng của màn hình. Cụm phím điều hướng thường có 3 phím gồm phím home, phím back và phím đa nhiệm. Với các phím này, bạn có thể thực hiện các thao tác như quay lại bằng phím back. Trở về màn hình chính bằng phím home và mở các ứng dụng gần đây bằng phím đa nhiệm.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ. Các phím điều hướng có thể được thay thế bằng cử chỉ vuốt trên màn hình. Do đó người dùng điện thoại có thể thiết lập để bật hoặc tắt tính năng này trên điện thoại của mình. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể cách bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12 ở phần tiếp theo nhé!

Phím điều hướng trên Xiaomi

Cách thực hiện bật tắt phím điều hướng trên Xiaomi

Sau khi đã nắm rõ được định nghĩa về phím điều hướng trên xiaomi. Sau đây chúng ta sẽ đến với cách thực hiện bât, tắt phím điều hướng trên xiaomi.

Cách bật phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Để có thể thực hiện bật phím điều hướng, Mifan thao tác như sau:

B1: Người dùng cần đi đến cài đặt trên điện thoại.

B2: Tìm > Chọn vào mục “cài đặt bổ sung”.

B3: Nhấn vào để chọn mục “màn hình tràn cạnh”.

Bật phím điều hướng Xiaomi

Tại đây, trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị cho bạn 2 lựa chọn: “Cử chỉ màn hình tràn cạnh” - “phím”. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn vào phím. Sau khi nhấn vào lựa chọn này, trên màn hình sẽ hiển thị thanh điều hướng gồm các phím điều hướng ở phía dưới của màn hình.

Nếu bạn muốn thay đổi vị trí phím điều hướng Xiaomi. Thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào công tắc của mục “hoán đổi vị trí phím ảo” trong mục “màn hình tràn cạnh” là được. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thay đổi vị trí của phím back và phím đa nhiệm. Vị trí của phím home sẽ luôn nằm ở giữa.

Thay đổi vị trí phím điều hướng Xiaomi

Như vậy bạn đã thực hiện được một nửa việc bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12 rồi đấy. Tiếp đến sẽ là cách tắt phím điều hướng này nha!

Cách tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12

Nếu bạn không muốn sử dụng phím điều hướng thì bạn cũng có thể tắt tính năng này đi. Các bước thực hiện cũng tương tự như khi bật. Nhưng thay vì chọn vào mục “phím” thì bạn sẽ chọn vào mục “cử chỉ màn hình tràn cạnh”. Sau khi thực hiện thao tác này, thanh điều hướng sẽ được ẩn đi. Khi tắt thanh điều hướng, bạn có thể thực hiện cử chỉ vuốt trên màn hình để thay thế.

Vuốt từ dưới lên để quay về màn hình chính (thay thế phím home).

Vuốt từ dưới lên và giữ để mở những ứng dụng gần đây (thay thế phím đa nhiệm).

Vuốt từ cạnh màn hình sang trái hoặc sang phải để quay lại (thay thế phím back).

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Tắt phím điều hướng Xiaomi

Theo dõi thêm:

Bật tắt phím điều hướng Xiaomi MIUI 12 vô cùng đơn giản đúng không nè? Bạn có thể tự điều chỉnh theo ý thích và nhu cầu của mình rồi đấy! Chúc thành công!